Hiến máu kịp thời cứu sản phụ sau phẫu thuật

(Baohatinh.vn) - Sau khi mổ lấy thai, sản phụ L. (xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh) bị chảy máu nhiều dẫn đến thiếu máu, huyết áp thấp nên đã được hiến 2 đơn vị máu.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế Hương Khê cho hay, một nhân viên Trung tâm Y tế và chiến sỹ Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Hương Khê vừa hiến 2 đơn vị máu cho sản phụ thiếu máu sau khi mổ sinh.

Trước đó, khoảng 11h26’ ngày 9/1/2026, sản phụ Trần Thị Phong L. (37 tuổi, trú tại xã Phúc Trạch) được người thân đưa đến Trung tâm Y tế Hương Khê thăm khám để sinh con thứ 3.

Tại đây, sản phụ được ê kíp y, bác sỹ, nhân viên Trung tâm Y tế Hương Khê thăm khám. Đến khoảng 13h40’ cùng ngày, sản phụ được chỉ định mổ lấy thai. Sau khi mổ, sản phụ L. bị chảy máu nhiều dẫn đến thiếu máu, huyết áp thấp, da xanh.

bqbht_br_z7414990362039-cbd18be651c4010f824b1c1ee4c75627.jpg
Trung úy Nguyễn Huy Thiện (Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Hương Khê) hiến 1 đơn vị máu.

Trước tình huống khẩn cấp, Trung tâm Y tế Hương Khê đã phát đi lời kêu gọi hiến máu cứu người. Chị Phạm Phương Thảo (nhân viên Trung tâm Y tế Hương Khê) và Trung úy Nguyễn Huy Thiện (Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Hương Khê) đã đến hiến 2 đơn vị máu nhóm A để truyền cho sản phụ.

Hiện, sản phụ L. đang hồi phục sức khỏe và được chăm sóc, theo dõi tại Trung tâm Y tế Hương Khê.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Để có thai kỳ an toàn, mẹ khỏe, con đủ tháng

Sống khỏe cùng BHT: Để có thai kỳ an toàn, mẹ khỏe, con đủ tháng

Trẻ sinh non có thể gặp các vấn đề như khó thở, nhẹ cân, hệ miễn dịch yếu, chậm phát triển... Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, phòng tránh sinh non? Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Điều trị yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có làn da đẹp?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có làn da đẹp?

Chăm sóc da chuẩn y khoa là "chìa khóa" để duy trì làn da khỏe đẹp. Làm thế nào để có kiến thức chăm sóc da đúng cách, Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú Nguyễn Ngọc Thanh – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Ngành Y tế Hà Tĩnh xác định việc chủ động tầm soát, khám sàng lọc cho người dân là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh khi các bệnh lý không lây nhiễm ngày càng gia tăng.
[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.