U23 Việt Nam sẽ mang theo 25 cầu thủ sang Thái Lan trước khi rút danh sách xuống còn 23 người.
Sáng 29/12, HLV Park Hang-seo đã quyết định cắt giảm quân số. Ba cầu thủ bị loại đầu tiên là trung vệ Đặng Văn Tới, hậu vệ Dụng Quang Nho và Nguyễn Hùng Thiện Đức.
Nguyễn Hùng Thiện Đức là một trong ba cầu thủ phòng ngự bị loại. Ảnh: Duy Anh.
Đặng Văn Tới là cầu thủ sinh năm 1999, thuộc biên chế CLB Hà Nội. Trong khi đó, Dụng Quang Nho đang khoác áo CLB HAGL ở V.League. Nguyễn Hùng Thiện Đức là người của đội Bình Dương. Ba cầu thủ này vẫn tiếp tục tập luyện cùng U23 Việt Nam cho đến ngày đội lên đường sang Thái Lan.
HLV Park Hang-seo không cần thêm sự bổ sung mới nào từ hàng thủ. Ông giữ lại Trần Đình Trọng trước khi quyết định chốt 23 cầu thủ cuối cùng một ngày trước trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam ở U23 châu Á 2020 . Việt Nam sẽ ra quân vào ngày 10/1/2020.
Ngày 29/12, U23 Việt Nam chỉ tập gym tại khách sạn sau trận đấu giao hữu kín với Bình Dương vào tối 28/12. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về U23 Việt Nam. Bàn thắng duy nhất được ghi do công của tiền đạo Hà Đức Chinh. Đội sẽ trở lại tập tại sân Thống Nhất vào sáng 30/12.
U23 Việt Nam dự kiến còn 4 buổi tập ở TP.HCM trước khi lên đường sang Thái Lan vào chiều ngày 1/1/2020. Đội sẽ ở lại thủ đô Bangkok để đá trận giao hữu kín với U23 Bahrain vào ngày 3/1 và di chuyển xuống Buriram United một ngày sau đó.
Thầy trò HLV Park Hang-seo nằm ở bảng D cùng U23 CHDCND Triều Tiên, U23 UAE và U23 Jordan. Đội sẽ thi đấu hai trận ở Buriram vào ngày 10 và 13/1. Sau đó, Quang Hải và đồng đội di chuyển vào sáng 14/1 lên thủ đô Bangkok để đá trận cuối cùng với CHDCND Triều Tiên vào ngày 16/1.
Hai đội bóng được đánh giá cao là U20 Nhật Bản và U20 Hàn Quốc đều thất bại ở vòng bán kết giải U20 châu Á. Thay vào đó, U20 Australia và U20 Saudi Arabia đã giành quyền vào trận chung kết.
Do mặt sân vận động Hà Tĩnh không đảm bảo, Ban Tổ chức V-League đã ra quyết định, trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Đông Á Thanh Hóa vào ngày 28/2 tới sẽ diễn ra trên sân Vinh.
HLV Văn Sỹ Sơn, Lê Đức Tuấn, Nguyễn Đức Thắng và cầu thủ Phạm Tuấn Hải bị cấm làm nhiệm vụ ở vòng 14 V-League 2024-2025 sau án phạt từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).
Không lâu sau khi chứng kiến đội nhà thảm bại 0-4 dưới tay Sevilla ở vòng 24 La Liga 2024/25, chủ tịch CLB Valladolid là cựu danh thủ Ronaldo "béo" đã cho HLV Diego Cocca thôi việc. Như vậy, Valladolid đã sa thải tới 2 HLV trong mùa này.
Một thông tin gây chấn động với người hâm mộ khi tờ Sport của Tây Ban Nha đăng tải thông tin, về việc Real có thể thực hiện một bước đi đáng kinh ngạc và tham gia một giải đấu khác ở châu Âu, trong bối cảnh thất vọng về việc điều hành ở Tây Ban Nha.
Chiếu theo Luật 12 về “Các lỗi và hành vi sai trái”, HLV Velizar Popov của Thanh Hoá chịu thẻ vàng từ trọng tài, dẫn tới bị truất quyền thi đấu do tích luỹ đủ 2 thẻ phạt trong trận gặp CLB TP.HCM.
Man City và Real Madrid đều không ổn định trước trận đấu lượt đi vòng play-off Champions League vào rạng sáng 12/2. Tuy nhiên, đoàn quân của Guardiola vẫn được đánh giá cao hơn nhờ lợi thế sân nhà.
Trận hòa đáng tiếc trước Công an Hà Nội khiến thầy trò HLV Nguyễn Thành Công không giành trọn 3 điểm nhưng đã giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đi vào lịch sử V.League với chuỗi 12 trận bất bại liên tiếp.
Hai trận gặp Campuchia và Lào giúp HLV Kim Sang Sik thử nghiệm nhân sự, lối chơi ở tuyển Việt Nam trước cuộc đối đầu quan trọng nhất gặp Malaysia ở vòng loại cuối Asian Cup 2027.
HLV Joaquin Gomez của Borneo FC khẳng định đã có phương án kiềm toả được sự nguy hiểm của Quang Hải trước trận đấu cuối cùng gặp CLB Công an Hà Nội tại giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2024/25.
Trận bán kết lượt về Cúp Liên đoàn Anh giữa Newcastle vs Arsenal đã kết thúc với chiến thắng 2-0 nghiêng về đội chủ nhà. Cộng thêm thắng lợi 2-0 ở lượt đi, Newcastle đã hiên ngang bước vào trận chung kết bằng thắng lợi chung cuộc 4-0 trước Pháo thủ.
Có thêm hàng loạt cầu thủ mới được nhập quốc tịch, Indonesia khiến bóng đá châu Á sửng sốt với tổng cộng lên đến 21 cầu thủ Indonesia kiều góp mặt tại ĐTQG nước này.
Tại vòng 24 Premier League 2024/25, Liverpool có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trên sân của Bournemouth để tiếp tục vững vàng trên ngôi đầu. Trong khi đó, Nottingham hủy diệt Brighton với tỷ số khó tin.