Hơn 60 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ở Nam Phi

Ngày 31/8, chính quyền thành phố Johannesburg cho biết, ít nhất 63 người đã thiệt mạng cùng 43 người khác bị thương trong 1 vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm cùng ngày ở khu thương mại trung tâm thành phố lớn nhất Nam Phi.

Hơn 60 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ở Nam Phi

Hãng tin Reuters đưa tin, trên nền tảng mạng xã hội X, chính quyền Johannesburg thông tin, cơ quan ứng phó khẩn cấp của thành phố xác nhận con số thương vong trên, đồng thời cho biết các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra tích cực.

Theo tin tức từ truyền thông địa phương, ngọn lửa đã nhấn chìm 1 tòa nhà 5 tầng từng bị bỏ hoang nhưng vẫn có người sinh sống bên trong, hầu hết là người vô gia cư.

Các bức ảnh hiện trường do hãng Reuters công bố cho thấy lính cứu hỏa và xe cấp cứu đã có mặt tại hiện trường, trong khi các thi thể được phủ chăn trên con phố gần nơi xảy ra vụ cháy. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Theo AP, người phát ngôn của Cơ quan ứng phó khẩn cấp Johannesburg, ông Robert Mulaudzi cho biết, hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang được tiến hành khẩn trương khi lực lượng cứu hỏa vẫn đang tìm kiếm nạn nhân khắp tòa nhà.

Hơn 60 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ở Nam Phi

Hiện trường tòa nhà bị cháy ở Johannesburg, Nam Phi, ngày 31/8/2023. (Ảnh: Reuters)

Cho đến nay, lính cứu hỏa đã đưa được nhiều thi thể ra ngoài và cho biết thêm rằng có thể còn nhiều người bị mắc kẹt bên trong. Ông Mulaudzi cũng cho rằng, số người chết có thể còn tăng lên, đồng thời thông tin có ít nhất 1 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng.

Theo nhà chức trách địa phương, ngọn lửa đã được dập tắt phần lớn nhưng khói vẫn bốc ra từ các cửa sổ của tòa nhà cháy đen.

Ông Mulaudzi cho biết, những người vô gia cư đã chuyển đến tòa nhà mà không có bất kỳ hợp đồng thuê nhà chính thức nào, và điều này càng khiến việc tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong trở nên khó khăn hơn. Các nhân chứng có mặt tại hiện trường thông tin, có thể có tới 200 người sinh sống trong tòa nhà.

Theo Báo Nhân dân

Đọc thêm

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!