Honda ra mắt thêm 2 xe máy điện

Các mẫu xe máy điện CUV e: và ICON e: là sản phẩm thứ 10 và 11 trong tổng cộng 30 xe máy điện mà Honda nhắm đến ra mắt toàn cầu trước năm 2030.

Honda gần đây vừa giới thiệu 2 mẫu xe máy điện mới gồm CUV e: và ICON e:, trước mắt dành riêng cho thị trường Indonesia. Đây là các mẫu xe thứ 10 và thứ 11 trong kế hoạch trình làng toàn cầu 30 xe máy điện mà Honda nhắm đến vào năm 2030.

CUV e: phát triển từ bản concept SC e:, lấy cảm hứng từ mẫu xe tay ga chạy điện đầu tiên mà Honda ra mắt vào năm 1994 có tên CUV ES, vốn là viết tắt của "Clean Urban Vehicle Electric Scooter".

Động cơ điện của CUV e: mạnh 8 mã lực, cho tốc độ tối đa 83 km/h. Xe được trang bị 2 gói pin Honda Mobile Power Pack e: cung cấp phạm vi hoạt động tối đa gần 81 km. Khách hàng sử dụng xe có thể đổi pin tại các trạm pin Honda.

Honda CUV e:. Ảnh: Detik.
Honda CUV e:. Ảnh: Detik.

Xe điện CUV e: đi kèm 3 chế độ lái gồm Standard, Sport và Econ. Theo Ride Apart, mẫu xe điện này sẽ có thêm tính năng lùi xe.

ICON e: được hãng xe Nhật Bản phát triển dựa trên EM1 e: đã có sẵn trên thị trường Indonesia. Khác với CUV e:, xe máy điện ICON e: chỉ có một gói pin Honda Mobile Power Pack e:, tức tương đương các dòng xe 50 cc.

Xe có tốc độ tối đa 55 km/h, quãng đường di chuyển tối đa 53 km sau mỗi lần sạc đầy.

Honda công bố giá bán dành cho ICON e: ở mức 28-32 triệu rupiah (khoảng 1.800-2.055 USD), còn CUV e: có giá 53-61 triệu rupiah (khoảng 3.405-3.920 USD).

Honda ICON e:. Ảnh: Detik.
Honda ICON e:. Ảnh: Detik.

Theo Ride Apart, Indonesia được Honda chọn để giới thiệu CUV e: và ICON e: do mức độ phổ biến của xe 2 bánh tại quốc đảo này. Số liệu của Statista vào cho thấy vào năm 2022, doanh số xe 2 bánh tại Indonesia đạt 5,2 triệu xe.

Honda cũng đang là hãng xe máy lớn nhất Indonesia, thường chiếm khoảng 73,8% tổng doanh số xe 2 bánh ở quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.

Chính phủ Indonesia đang tung ra các chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang xe máy điện, qua đó khuyến khích sử dụng các loại phương tiện 2 bánh chạy điện hơn là vận hành bằng xăng.

Honda CUV e: ICON e: Honda Mobile Power Pack đổi pin xe máy điện

lifestyle.znews.vn

Đọc thêm

Các tính năng an toàn trên ô tô không nên tắt dù cảm thấy bất tiện

Các tính năng an toàn trên ô tô không nên tắt dù cảm thấy bất tiện

Những tiếng cảnh báo liên tục, vô-lăng tự điều chỉnh hay động cơ tự động tắt khi dừng đèn đỏ có thể khiến tài xế cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, đây đều là những công nghệ được phát triển nhằm hỗ trợ người lái, giảm nguy cơ xảy ra tai nạn và hạn chế mức độ thương tích khi sự cố xảy ra.
Kia Sportage Hybrid 2027 thêm bản mới, tăng giá bán

Kia Sportage Hybrid 2027 thêm bản mới, tăng giá bán

Kia Sportage Hybrid và PHEV bước sang đời 2027 với việc bổ sung hai phiên bản dẫn động cầu trước, trong khi giá bán tại Mỹ đồng loạt tăng. Phần lớn trang bị được giữ nguyên so với đời 2026, ngoại trừ một số nâng cấp trên bản X-Line.
Ôtô Việt Nam vào guồng đua mới

Ôtô Việt Nam vào guồng đua mới

Thị trường ôtô Việt Nam đang tăng tốc với doanh số phục hồi, xe nhập khẩu tăng mạnh và xe điện mở rộng nhanh. VinFast tạo dấu ấn lớn, các hãng liên tục điều chỉnh giá, nguồn cung dồi dào đang đẩy cuộc đua giành khách sang một giai đoạn quyết liệt hơn.
Cách bọc vô-lăng ô tô đẹp lại an toàn

Cách bọc vô-lăng ô tô đẹp lại an toàn

Bọc vô-lăng nhằm tăng độ thẩm mỹ, dễ cầm lái, giảm hao mòn. Song, nếu lựa chọn hoặc lắp đặt không phù hợp, phụ kiện tưởng như đơn giản này có thể ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát xe.
Mazda CX-3 thế hệ mới sẽ ra mắt năm 2027

Mazda CX-3 thế hệ mới sẽ ra mắt năm 2027

Mazda CX-3 hầu như không có thay đổi đáng kể từ năm 2014 và đã ngừng sản xuất tại Nhật Bản đầu năm 2026. Tuy nhiên, thế hệ mới của mẫu xe được xác nhận sẽ ra mắt năm 2027.
Jaecoo J5 hẹn ngày công bố giá

Jaecoo J5 hẹn ngày công bố giá

Jaecoo J5 là mẫu xe đầu tiên được Omoda & Jaecoo Việt Nam lắp ráp trong nước, xuất xưởng từ nhà máy liên doanh với Geleximco đặt tại tỉnh Hưng Yên.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!