Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dừng chân tiếc nuối ở cúp quốc gia

(Baohatinh.vn) - Để thủng lưới ở phút bù giờ cuối cùng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đành chấp nhận thất bại 1-2 trước Công An Hà Nội, qua đó dừng chân ở đấu trường cúp quốc gia.

bqbht_br_cbbaabb70b48b716ee59.jpg
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo trắng) chơi cố gắng trước Công An Hà Nội.

19 giờ 15 phút ngày 14/1, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có chuyến làm khách trên sân nhà Hàng Đẫy của CLB Công An Hà Nội, khuôn khổ vòng 1/8 Cúp quốc gia. Đây là trận đấu đầu tiên trong năm 2025 của đội bóng núi Hồng.

Đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công ra sân với đội hình mạnh nhất, chủ động chơi phòng ngự phản công. Lợi thế sân nhà giúp Công An Hà Nội kiểm soát thế trận ngay từ hiệp 1.

Sau những lần uy hiếp cầu môn, phút 36, Công An Hà Nội có bàn thắng mở tỷ số trận đấu. Từ quả đá phạt bên cánh trái, tiền vệ Leo Artur căng ngang vào vòng cấm tạo cơ hội để tiền đạo Alan dứt điểm tung lưới thủ môn Nguyễn Thanh Tùng.

bqbht_br_6b52cd3651c9ed97b4d8.jpg
Geovane (bên trái) ăn mừng bàn gỡ hòa 1-1 cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Phút 40, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có cơ hội nguy hiểm nhất từ đầu trận, tuy nhiên cú sút phạt của Lương Xuân Trường đi chệch cột dọc trong gang tấc. Hiệp 1 khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về chủ nhà.

Ngay đầu hiệp 2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chủ động đẩy cao đội hình để tấn công tìm bàn gỡ. Liên tiếp 2 cơ hội được tạo ra nhưng các cầu thủ đội bóng núi Hồng lại dứt điểm thiếu chính xác.

Phút 68, từ pha phản công nhanh, Lương Xuân Trường chuyền bóng cho Geovane, tiền đạo Brazil tung cú sút mạnh, bóng chạm vào chân hậu vệ Công An Hà Nội và đổi hướng đi vào lưới. Tỷ số được cân bằng 1-1 cho đội bóng núi Hồng.

Phút 76, Noel Mbo có cơ hội để nâng tỷ số lên 2-1 cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng anh lại sút ra ngoài trong tư thế đối mặt với thủ môn Nguyễn Filip. Những phút cuối trận Công An Hà Nội dồn lên tấn công tìm bàn thắng nhưng đội chủ nhà không thể tận dụng được các cơ hội tạo ra.

bqbht_br_7505a1d6052ab974e03b.jpg
Để thua phút bù giờ, đội bóng núi Hồng dừng chân ở cúp quốc gia.

Tưởng chừng như hai đội sẽ phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua thì ở phút bù giờ 90+3, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh dứt điểm cận thành ấn định chiến thắng 2-1 cho Công An Hà Nội. Với chiến thắng này, đội chủ nhà đã giành quyền vào vòng tứ kết.

Chủ đề CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Đọc thêm

Quãng nghỉ “vàng” cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Quãng nghỉ “vàng” cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

V.League tạm nghỉ gần 1 tháng là cơ hội để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cùng các đội bóng khác có thêm thời gian củng cố đội hình trước khi bước vào giai đoạn “nước rút” của mùa giải.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị hòa hay gỡ hòa nhiều hơn?

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị hòa hay gỡ hòa nhiều hơn?

Cùng nhìn lại hành trình thi đấu đầy kịch tính của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại V.League 2024/25 để xem liệu đội bóng này thường bị dẫn trước rồi gỡ hòa hay là dẫn trước nhưng lại bị đối thủ gỡ hòa nhiều hơn?
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ) hòa 0-0 trước Đông Á Thanh Hóa.

Lo cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh!

Trận hoà 0-0 trước Đông Á Thanh Hóa trong khuôn khổ vòng 15 V.League 2024/2025 đang khiến người hâm mộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lo lắng khi CLB không giành được chiến thắng trong 7 trận liên tiếp.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Thanh Hóa: Nỗ lực bất thành

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Thanh Hóa: Nỗ lực bất thành

Đặt mục tiêu giành chiến thắng, cả Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Đông Á Thanh Hóa đều chơi rất cố gắng và tạo ra được một số cơ hội nguy hiểm lên khung thành đối thủ nhưng rốt cuộc đành phải chia điểm với không bàn thắng.
Gấp rút sửa chữa mặt cỏ Sân vận động Hà Tĩnh

Gấp rút sửa chữa mặt cỏ Sân vận động Hà Tĩnh

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đang huy động nhân lực để khắc phục, sửa chữa mặt cỏ Sân vận động Hà Tĩnh, tránh việc bị tước quyền thi đấu trên sân nhà của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.