Iran phóng đồng loạt 16 tên lửa đạn đạo cảnh báo Israel

Iran phóng loạt tên lửa đạn đạo sau đợt diễn tập được các chỉ huy quân sự nước này tuyên bố là lời cảnh báo với Israel.

“16 tên lửa bắn trúng và tiêu diệt các mục tiêu định sẵn. Cuộc diễn tập này sử dụng một phần trong số hàng trăm tên lửa có khả năng xóa sổ một quốc gia dám tấn công Iran”, tướng Mohammad Bagheri, tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Iran, cho biết sau đợt diễn tập 5 ngày kết thúc hôm 24/12.

Diễn tập mang tên Payambar-e-Azadm (Nhà tiên tri vĩ đại) diễn ra ngày 20-24/12 tại tỉnh Bushehr, Hormozgan và Khuzestan ven Vùng Vịnh. Tướng Bagheri khẳng định đợt diễn tập được thiết kế nhằm đối phó với những mối đe dọa gần đây từ Israel.

Thiếu tướng Hossein Salami, tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), cũng tuyên bố “cuộc diễn tập là lời cảnh báo nghiêm khắc” với các quan chức chính phủ Israel. “Chỉ cần họ phạm một sai lầm nhỏ nhất thôi, chúng tôi sẽ chặt tay họ”, tướng Salami nói.

Iran phóng đồng loạt 16 tên lửa đạn đạo cảnh báo Israel

Iran phóng 16 tên lửa đạn đạo “dằn mặt” Israel.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm 22/12 gặp Thủ tướng Israel Naftali Bennett sau khi Israel bày tỏ phản đối nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.

Bennett cáo buộc Iran “tống tiền hạt nhân” và cho rằng số tiền quốc gia Trung Đông này thu về nhờ miễn lệnh trừng phạt “sẽ được dùng để mua vũ khí gây hại cho Israel”. Các lãnh đạo Israel gần đây cũng đề cập tới khả năng tấn công phủ đầu nhằm vào cơ sở hạt nhân Iran.

Iran tuyên bố họ muốn theo đuổi chương trình hạt nhân dân sự. Tuy nhiên, các cường quốc phương Tây cho rằng kho uranium được làm giàu của Iran có thể dùng để phát triển vũ khí hạt nhân.

Iran và các cường quốc đang nỗ lực đàm phán để khôi phục thỏa thuận hạt nhân JCPOA, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận dưới thời tổng thống Donald Trump.

Theo VNE

Đọc thêm

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.