Jeff Bezos bị tỷ phú Zara chiếm ngôi giàu thứ hai thế giới

(Baohatinh.vn) - Bốn giờ chóng vánh thay thế Bill Gates ngồi vào “ngôi vương” giàu nhất thế giới vài ngày trước, Jeff Bezos giờ đây còn không giữ nổi “ngôi hậu” cho mình và để tuột danh hiệu này vào tay tỷ phú Zara.

jeff bezos bi ty phu zara chiem ngoi giau thu hai the gioi

Ông chủ Amazon Jeff Bezos. (Ảnh: AFP)

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) “đế chế” thương mại điện tử Amazon - Jeff Bezos kể từ hồi đầu tuần đến nay liên tục trải qua những màn “đổi ngôi” đầy cân não với ông trùm kinh doanh người Tây Ban Nha Amancio Ortega - tỷ phú nổi tiếng với vai trò là nhà sáng lập tập đoàn dệt may Inditex với thương hiệu Zara.

Đầu ngày thứ Hai tuần này, Bezos vẫn là người giàu thứ hai thế giới, nhưng đến cuối ngày đã bị Ortega “vượt mặt”. Tại thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 31/7, tài sản ròng của Bezos ước tính là 84,1 tỷ USD, ít hơn tỷ phú Ortega 200 triệu USD, với 84,3 tỷ USD.

Vượt lên giành lại vị trí từ tay Ortega vào đầu ngày giao dịch 1/8, nhưng khi thị chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên ngày thứ Ba, CEO Amazon lại bị đẩy xuống ngôi giàu thứ ba thế giới, với 84,6 tỷ USD trong tài sản.

Kể từ thứ Năm (ngày 27/7) tuần trước, tài sản ròng của Bezos đã “bốc hơi” 4,1 tỷ USD. Ngược lại, cũng trong thời gian này, tỷ phú Ortega lại có thêm 1,2 tỷ USD trong tài sản khi cổ phiếu của Inditex tăng hơn 1%.

Cả 2 tỷ phú Bezos và Ortega đều từng được trải nghiệm cảm giác làm người giàu nhất thế giới, tuy nhiên hai người chưa bao giờ giữ được vị trí số 1 trong danh sách tỷ phú được xuất bản vào tháng 3 hàng năm của Forbes.

Ortega vượt qua Gates lần đầu tiên vào tháng 10/2015, tuy nhiên chỉ trụ được trên “ngôi vương” chưa đầy một ngày.

Ông trùm kinh doanh người Tây Ban Nha sau đó đã có 2 ngày vượt qua người đồng sáng lập Microsoft để leo lên vị trí cao nhất vào tháng 9/2016 nhưng sau đó lại tụt xuống.

Hôm 27/7 vừa qua, Bezos cũng đã có 4 giờ làm người giàu nhất thế giới trước khi tuột xuống vị trí thứ hai và bây giờ là thứ ba.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Forbes.

Đọc thêm

Nông dân Hà Tĩnh vào vụ thu hoạch lạc xuân

Nông dân Hà Tĩnh vào vụ thu hoạch lạc xuân

Nhờ áp dụng quy trình chăm sóc theo hướng thâm canh phù hợp, sử dụng bộ giống chủ lực, các vùng sản xuất lạc xuân tại Hà Tĩnh đã bắt đầu cho thu hoạch với nhiều tín hiệu tích cực.
Người đàn ông 25 năm cuốc nhựa thông trong đêm

Người đàn ông 25 năm cuốc nhựa thông trong đêm

Tôi là Phạm Đăng Bình (61 tuổi), ở thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Năm 2000, tôi xin nghỉ làm bảo vệ rừng tại BQL Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ và bắt đầu nghề cuốc (khai thác) nhựa thông.
Tín dụng ngân hàng là nguồn vốn chủ lực phát triển kinh tế tư nhân Hà Tĩnh.

Dòng vốn ngân hàng - đòn bẩy kinh tế tư nhân

Tín dụng ngân hàng đã trở thành nguồn vốn chủ lực giúp khu vực kinh tế tư nhân hiện thực hóa chiến lược sản xuất - kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Hà Tĩnh.
An toàn cho chăn nuôi nhỏ lẻ: "Bịt hang mối" hay xử lý từ bên trong?

An toàn cho chăn nuôi nhỏ lẻ: "Bịt hang mối" hay xử lý từ bên trong?

Chăn nuôi nhỏ lẻ vốn chiếm tỉ trọng khá khiêm tốn trong cơ cấu chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn ở các tỉnh, thành hiện nay. Song, chăn nuôi nhỏ lẻ lại đang là nỗi đau đầu của các cơ quan quản lý. Những quy kết về sự thiếu ý thức của người nuôi là có căn cứ nhưng để thiết lập ý thức bằng các giải pháp quản lý thì hầu như lại đang bỏ ngỏ.
Bến số 3 "tăng sức mạnh" cho cảng Vũng Áng

Bến số 3 "tăng sức mạnh" cho cảng Vũng Áng

Bến số 3 đi vào hoạt động đã "tăng sức mạnh" cho hoạt động kinh doanh tại cảng Vũng Áng, củng cố vị thế cho Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt - doanh nghiệp cảng biển có quy mô và mạng lưới khai thác lớn nhất tại Hà Tĩnh.
"Lợi ích kép" của máy cuốn rơm

"Lợi ích kép" của máy cuốn rơm

Việc thu gom rơm bằng máy không chỉ giảm được công lao động mà còn là giải pháp hữu hiệu giúp tận dụng phế thải sau thu hoạch, hạn chế được tình trạng đốt rơm rạ gây ô nhiễm môi trường ở Hà Tĩnh.
Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Khơi nguồn đổi mới, kiến tạo phát triển

Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Khơi nguồn đổi mới, kiến tạo phát triển

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh không ngừng đổi mới tư duy lãnh đạo, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tạo động lực cho những bước phát triển ấn tượng. Những thành quả đạt được là minh chứng rõ nét cho vai trò tiên phong, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của tỉnh.