(Baohatinh.vn) - Kể từ 9h sáng mai (19/6), khu vực thuộc tổ dân phố (TDP) 6 , phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) sẽ kết thúc áp dụng biện pháp cách ly y tế tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19.
Khu vực cách ly y tế tạm thời thuộc TDP 6 phường Nam Hồng được UBND TX Hồng Lĩnh thiết lập từ 12h ngày 12/6.
UBND TX Hồng Lĩnh vừa ban hành Quyết định số 1146/QĐ-UBND ngày 18/6/2021 về kết thúc thời gian cách ly y tế tạm thời đối với khu vực thuộc TDP 6, phường Nam Hồng với 61 hộ gia đình, 243 nhân khẩu.
UBND TX Hồng Lĩnh giao Phòng Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh phối hợp với phường Nam Hồng thực hiện việc tiêu độc, khử trùng khu vực trên trước khi kết thúc biện pháp cách ly y tế tạm thời theo đúng quy định của Bộ Y tế.
UBND phường Nam Hồng chủ trì, phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.
108 người dân trong khu vực cách ly được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 3 lần và cho kết quả âm tính.
Trước đó, vào các ngày 9 và 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Hà Tĩnh) tỉnh công bố 3 ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 ở TDP 6 phường Nam Hồng.
Ngày 12/6, UBND TX Hồng Lĩnh đã quyết định cách ly y tế tạm thời một phần TDP 6, phường Nam Hồng theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TX Hồng Lĩnh cơ bản ổn định. Tính đến 17h, ngày 18/6, trên địa bàn TX Hồng Lĩnh không phát sinh F0, F1, F2.
Theo UBND TX Hồng Lĩnh, hiện trên địa bàn có 103 người F1, đã được cách ly. Đến nay, toàn thị xã không còn trường hợp F2 nào đang cách ly tại nhà.
Trong đó, 100/103 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, 3/103 có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính. Chiều hôm nay (18/6), ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 trong các khu cách ly.
Thực hiện xét nghiệm cộng đồng sàng lọc Covid-19 cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên, TX Hồng Lĩnh đã lấy hơn 5.124/5000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 sàng lọc cộng đồng, vượt 124 mẫu so với kế hoạch, trong đó có 1.156 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Thị xã cũng đã chỉ đạo 20 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xét nghiệm nhanh cho 663/663 công nhân, lao động, có kết quả 100% âm tính.
Trong ngày hôm nay, TX Hồng Lĩnh đã tiến hành tiêm vắc-xin lần 1 cho lực lượng công an, tiêm vắc-xin lần 2 cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã.
Việc giữ lại và dùng lại dầu ăn đã chiên rán không phải là điều xa lạ, tuy nhiên, hành động tưởng chừng như tiết kiệm này lại ẩn chứa hiểm họa đối với sức khỏe.
Ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, ngành Y tế Hà Tĩnh đã nhanh chóng cụ thể hóa thành các chương trình hành động, với mục tiêu xây dựng nền y tế hiện đại, nhân văn, vì sự hài lòng của người bệnh.
Sau nhiều năm sống trong mặc cảm vì gương mặt co giật, hai bệnh nhân đã tìm lại nụ cười tự tin sau ca vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Vinmec.
Gần 20 năm gắn bó với hồi sức nhi, với TS.BS Chu Thanh Sơn - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Smart City (Hà Nội) - mỗi nhịp thở được giữ lại chính là gìn giữ hy vọng cho cả một gia đình. Câu chuyện bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO là một trong số đó.
Nhiễm trùng da và mô mềm là một bệnh lý khá phức tạp, ngoài tổn thương phần da còn ảnh hưởng đến phần mô dưới da, thậm chí lan sâu vào phần cơ, xương, khớp. BS Phan Thị Thảo Ngân (Khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hội thi cải tiến chất lượng công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2025 do Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức có 28 giải pháp, sáng kiến đạt giải.
Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Xác định xây dựng môi trường khám, chữa bệnh trong lành, an toàn là nhiệm vụ thường xuyên, nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nỗ lực duy trì mô hình “bệnh viện không khói thuốc”.
Hút thuốc lá là thói quen dai dẳng, khó bỏ. Tuy nhiên, tại Hà Tĩnh, mô hình Câu lạc bộ “Gia đình có sức khỏe, không khói thuốc” đã giúp nhiều người tìm lại cuộc sống khỏe mạnh, không khói thuốc.
Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Số thuốc Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận sẽ được sử dụng để hỗ trợ khám chữa bệnh cho bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, những địa bàn khó khăn của nước bạn Lào.
Nhập viện một giờ sau khởi phát triệu chứng đột quỵ, bệnh nhân 72 tuổi ở xã Hương Khê (Hà Tĩnh) được cứu sống nhờ tiêm truyền thuốc tiêu sợi huyết kịp thời tại Trung tâm Y tế Hương Khê.
Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn Hà Tĩnh hoạt động hiệu quả không chỉ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà còn cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn dịch vụ y tế cho người dân.
Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa thực hiện ca phẫu thuật hi hữu: lấy quả thận ra khỏi cơ thể để “sửa chữa” khối phình mạch máu rồi ghép trở lại.
Việc Hà Tĩnh bổ sung chức năng, nhiệm vụ, nhân lực lĩnh vực y tế dự phòng, dân số của các trung tâm y tế về trạm y tế là yêu cầu tất yếu để nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Bộ Y tế đề xuất giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ đối với nhiều cơ sở y tế, đồng thời sáp nhập hoặc chuyển giao một số đơn vị cho các địa phương và cơ sở đào tạo y khoa.
Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Người dân đến bệnh viện phải được phục vụ chu đáo, đi khám chữa bệnh phải thuận lợi, an toàn... là phương châm và đích đến trong các phong trào thi đua của ngành Y tế Hà Tĩnh.
Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở Y tế, chủ tịch UBND cấp xã tăng cường quản lý trên lĩnh vực y tế; kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trái phép.
Việc đưa đơn nguyên thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động giúp bệnh nhân giảm chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian.
Trong 2 ngày (8 và 9/10), hơn 600 người dân xã Cẩm Bình (Hà Tĩnh) sẽ được đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.