Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024

(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua và mong rằng, với cương vị, trách nhiệm của mình, các đồng chí sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

img-1284-2-6335.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh cùng dự.

Sáng 15/10, Trường Chính trị Trần Phú phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Nội vụ tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (lớp thứ ba).

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh cùng dự.

img-1323-copy-9561.jpg
Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú Nguyễn Trọng Tứ phát biểu tại lễ khai giảng.

Tham gia lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lần này có 191 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Trong thời gian 4 ngày (từ 15/10 - 18/10), các học viên được học tập, nghiên cứu 7 chuyên đề, gồm: công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới và một số nội dung về công tác đảm bảo an ninh công nhân; đổi mới phong cách lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ cán bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh; xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Hà Tĩnh; cải cách hành chính ở địa phương theo tinh thần xây dựng nhà nước kiến tạo, phát triển, liêm chính, hành động, phục vụ Nhân dân; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Hà Tĩnh trong giai đoạn mới; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

img-1359-copy-7553.jpg
191 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp sẽ học tập trung tại Trường Chính trị Trần Phú trong thời gian 4 ngày.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thông tin một số kết quả nổi bật về công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển KT-XH, QP-AN, công tác an sinh xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong điều kiện hết sức khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hai trận lũ lớn cuối năm 2020 gây ra… Nhưng, nhờ sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Trung ương, nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả quan trọng.

img-2901-copy-4599.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Tăng trưởng giai đoạn 2021 - 2024 của tỉnh dự kiến khoảng 7%, trong đó năm 2023 đạt 8,05%; 9 tháng đầu năm đạt 7,15%, thuộc nhóm đầu các tỉnh trong khu vực. Thu ngân sách đạt kết quả khá, bình quân trên dưới 18 nghìn tỷ đồng/năm, thuộc nhóm 20 tỉnh, thành đứng đầu cả nước; thu hút đầu tư có nhiều khởi sắc; xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực…

Về công tác an sinh xã hội, Hà Tĩnh rất chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Trong 4 năm qua, tỉnh đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, con em trên mọi miền Tổ quốc hỗ trợ xây dựng 105 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, hơn 8.000 ngôi nhà ở kiên cố cho người dân; hỗ trợ 426 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào đại học...

Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua và mong rằng, với cương vị, trách nhiệm của mình, các đồng chí sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời mong muốn, thời gian tới sẽ nhận được nhiều ý kiến phản hồi trên tất cả các lĩnh vực, từ KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng từ các đồng chí để Thường trực, BTV Tỉnh ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, từ nay đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX không còn nhiều, trong khi các chỉ tiêu về KT-XH, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vẫn còn nhiều nội dung khó thực hiện, do đó, các địa phương, đơn vị cần rà soát phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư, tập trung giải quyết các tồn đọng nhằm tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp; tiếp tục quan tâm công tác an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho các đối tượng yếu thế.

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tỉnh sẽ chỉ đạo các địa phương, đơn vị làm tốt công tác cán bộ, tạo môi trường cho cán bộ rèn luyện, cống hiến.

img-1385-copy-9228.jpg
TS. Võ Hồng Hải - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy truyền đạt chuyên đề: Công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên được nghe quán triệt quy chế lớp học và được nghe TS. Võ Hồng Hải - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy truyền đạt chuyên đề: Công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ đề BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Đọc thêm

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố, gắn việc sắp xếp với kiện toàn đội ngũ người hoạt động không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố; điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2050.
UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT Trung ương và tổ giám sát để Hà Tĩnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xử lý các dự án tồn đọng, kéo dài, khơi thông nguồn lực phát triển.
Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Khi vừa tròn 21 tuổi, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Sài Gòn bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc. Chuyến đi này không chỉ là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời cách mạng của Người mà còn là dấu mốc trọng đại đối với lịch sử dân tộc Việt Nam, làm thay đổi vận mệnh của đất nước.
[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là 5 năm, theo quy định tại Nghị định số 185/2026/NĐ-CP ngày 26/5/2026 của Chính phủ.
Xây dựng các phường Trần Phú, Hà Huy Tập trở thành động lực tăng trưởng của tỉnh

Xây dựng các phường Trần Phú, Hà Huy Tập trở thành động lực tăng trưởng của tỉnh

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đề nghị BTV Đảng ủy các phường: Trần Phú, Hà Huy Tập đổi mới tư duy, phấn đấu xây dựng các phường trở thành đô thị văn minh, động lực tăng trưởng và đầu tàu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Philippines

Theo đặc phái viên TTXVN, sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23, ngày 31/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước tới Philippines từ ngày 31/5/2026 đến ngày 1/6/2026, theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Singapore

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Singapore

Rạng sáng 29/5 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Changi (Singapore) bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 29-31/5 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân.
Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đồng chí lãnh đạo quản lý tiếp tục quan tâm, tư vấn, góp ý trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.
Khẩn trương sắp xếp thôn, tổ dân phố đảm bảo đồng bộ với chính quyền địa phương 2 cấp

Khẩn trương sắp xếp thôn, tổ dân phố đảm bảo đồng bộ với chính quyền địa phương 2 cấp

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành khẩn trương triển khai việc sắp xếp thôn, tổ dân phố bảo đảm đồng bộ với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp; quyết liệt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số...
Các địa phương trao huy hiệu Đảng dịp 19/5

Các địa phương trao huy hiệu Đảng dịp 19/5

Lễ trao tặng huy hiệu Đảng tại các địa phương ở Hà Tĩnh vào đúng ngày kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự ghi nhận, tôn vinh những đảng viên đã có nhiều cống hiến, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!