Kịp thời động viên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển

(Baohatinh.vn) - Những món quà mang đầy tình cảm của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, Báo Người lao động được trao tận tay các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để bà con thêm vững tin, tiếp tục vươn khơi, khẳng định chủ quyền quốc gia trên biển.

Kịp thời động viên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển

Chương trình được tổ chức ngày 21/12, tại huyện Nghĩa Hưng (Nam Định). Ảnh: BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà cho các gia đình chính sách....

Trong không khí tất bật của những ngày cuối năm 2021, chúng tôi có chuyến công tác về huyện Nghĩa Hưng - vùng quê ven biển của tỉnh Nam Định để thực hiện các hoạt động dân vận với chính quyền và nhân dân nơi đây.

Hôm nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Báo Người Lao Động cùng cấp ủy, chính quyền huyện Nghĩa Hưng tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đối với bà con hai xã Phúc Thắng và Nghĩa Thành.

Kịp thời động viên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển

...và tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi ở huyện Nghĩa Hưng.

Theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Phạm Tiến Trường thì Nghĩa Hưng là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Nam Định, có bờ biển và diện tích nuôi, trồng thủy hải sản lớn nhất tỉnh. Những năm qua Nghĩa Hưng đã phát huy tốt tiềm năng, đưa lĩnh vực thủy sản, kinh tế biển trở thành mũi nhọn kinh tế, tác động tích cực nâng cao thu nhập, đời sống người dân vùng ven biển…Đặc biệt, sắp tới đây tuyến đường bộ ven biển qua Nam Định được xây dựng xong sẽ tạo sức bật giúp Nghĩa Hưng khai thác toàn diện tiềm năng kinh tế biển…

Mặc dù ngành thuỷ sản của địa phương trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tuy nhiên tình hình an ninh trật tự trên biển luôn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp; thiên tai, thời tiết bất thường; giá nguyên liệu đầu vào tăng cao gây khó khăn cho hoạt động vươn khơi, đánh bắt xa bờ của bà con ngư dân. Đặc biệt, đại dịch COVID-l9 đã tác động không nhỏ tới hoạt động kinh tế của địa phương làm sức mua giảm, giá cả thị trường bấp bênh, việc tiêu thụ các sản phẩm ngư nghiệp, thu nhập, đời sống của bà con ngư dân giảm sút và gặp nhiều khó khăn.

Kịp thời động viên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển

Báo Người Lao Động tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân hai xã: Phúc Thắng và Nghĩa Thành (huyện Nghĩa Hưng).

Về với Nghĩa Hưng lần này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã trao tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng; tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; tặng 500 khẩu trang y tế, nước sát khuẩn. Báo Người Lao Động tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân hai xã Phúc Thắng và Nghĩa Thành.

Cầm món quà vừa được trao tặng trên tay, ông Nguyễn Minh Tâm - xã Phúc Thắng xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy rất vui và cảm động trước sự quan tâm, sẻ chia, hỗ trợ của đoàn công tác, thấy càng yêu cuộc sống hơn, càng phải có trách nhiệm hơn với biển đảo quê hương…”. Em Vũ Huy Thục - học sinh lớp 8C, Trường THCS xã Phúc Thắng cũng không giấu nổi niềm vui bên chiếc xe đạp mới toanh, vừa được tặng: “Con rất vui vì được các bác, các chú tặng cho con và các bạn xe đạp. Chiếc xe sẽ giúp con rất nhiều trong việc học tập. Con hứa sẽ học hành chăm ngoan, vâng lời thầy cô, gia đình…”. Được biết, Thục có hoàn cảnh rất đáng thương, bố mất, mẹ đi lấy chồng, Thục ở với bà, cuộc sống rất khó khăn.

Kịp thời động viên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển

Cán bộ, chiến sỹ Hải đội 102 (BTL Vùng Cảnh sát biển 1) phát tờ rơi tuyên truyền về ngăn chặn hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp cho người dân Nghi Xuân (9/2021).

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết: “Trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát biển đã phối hợp với Báo Người Lao Động triển khai thực hiện chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” tại các địa phương ven biển, hải đảo trên cả nước.

Chương trình có sức thuyết phục và lan tỏa rộng rãi, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đồng tình ủng hộ. Thông qua các hoạt động của chương trình đã kịp thời động viên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng cơ sở chính trị, xây dựng địa phương các huyện, xã đảo vững mạnh, thực sự là phên dậu của Tổ quốc".

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.
Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những chiến sĩ Công an Hà Tĩnh bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tuần tra. Hoạt động này nhằm phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật đang có xu hướng gia tăng vào ban đêm.
Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Tuyên truyền pháp luật ở vùng biên Hà Tĩnh là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, đặc biệt ở những vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 diễn ra lúc 6h30 ngày 2/9 tại quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trung tâm Hà Nội.
Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới

Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, phát triển”, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã lãnh đạo toàn lực lượng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tạo cơ sở tiền đề thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030.