Lãnh đạo tỉnh tặng quà tri ân các gia đình chính sách

(Baohatinh.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh mong muốn các gia đình chính sách vượt lên khó khăn, động viên con cháu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Sáng 26/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà - Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy tại thị xã Kỳ Anh đến thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà cùng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Minh (TDP Tân Hà, phường Hưng Trí) là thương binh có tỷ lệ thương tật 25%, hoàn cảnh khó khăn, sức khoẻ yếu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà cùng đoàn thăm hỏi...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà cùng đoàn thăm hỏi...

... và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Minh.

... và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Minh.

Đoàn cũng tới thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Đình Xoan (TDP Trần Phú, phường Hưng Trí) - thương binh có tỷ lệ thương tật 28%. Bản thân ông Xoan bị tai biến nằm một chỗ.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Đình Xoan

Đoàn thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Đình Xoan

Tại các điểm đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà cùng các thành viên trong đoàn ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình. Đồng thời, mong muốn các thương bệnh binh nỗ lực chiến thắng bệnh tật, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Sáng 26/4, đồng chí Trương Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy tại Cẩm Xuyên đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Tại thị trấn Cẩm Xuyên, đồng chí Trương Thanh Huyền cùng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình: bà Hoàng Thị Đang (SN 1924) – là mẹ liệt sỹ tuổi cao, có con dâu đang bị bệnh nặng; ông Đặng Văn Minh (SN 1952) – là thương binh 3/4, có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, vợ bỏ đi, con mất do tai nạn, hiện đang ở một mình.

Đồng chí Trương Thanh Huyền tặng quà cho ông Đặng Văn Minh...
Đồng chí Trương Thanh Huyền tặng quà cho ông Đặng Văn Minh...
... và bà Hoàng Thị Đang, cùng ở thị trấn Cẩm Xuyên
... và bà Hoàng Thị Đang, cùng ở thị trấn Cẩm Xuyên

Tại xã Nam Phúc Thăng, đồng chí Trương Thanh Huyền cùng đoàn đến thăm hỏi và tặng quà gia đình: bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1944) - vợ liệt sỹ, thường xuyên đau ốm, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn; ông Trần Hữu Học (SN 1936) – thương binh 2/4, bị mất một chân, thường xuyên đau ốm nặng.

Đồng chí Trương Thanh Huyền tặng quà cho bà Nguyễn Thị Tuyết...

Đồng chí Trương Thanh Huyền tặng quà cho bà Nguyễn Thị Tuyết...

... và ông Trần Hữu Học ở xã Nam Phúc Thăng.

... và ông Trần Hữu Học ở xã Nam Phúc Thăng.

Tiếp đó, đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Đậu Thị Minh (SN 1937) ở thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành – là Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện đã già yếu.

bqbht_br_4594.jpg
Đoàn tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đậu Thị Minh ở xã Cẩm Thành.

Tại các điểm đến, đồng chí Trương Thanh Huyền cùng các thành viên trong đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các gia đình; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ và gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trương Thanh Huyền mong muốn người có công tiếp tục nỗ lực chiến thắng bệnh tật, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; các gia đình tiếp tục động viên con cháu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà ở thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Hương Sơn.
Những người "dệt lưới" an sinh

Những người "dệt lưới" an sinh

Cần mẫn đưa chính sách an sinh đến với từng người, từng nhà, những nhân viên dịch vụ thu BHXH Hà Tĩnh được ví như người “dệt lưới”, giúp nhiều người có chỗ dựa vững chắc…
Hà Tĩnh chú trọng công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Tĩnh chú trọng công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội

Những năm qua, công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền các địa phương Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, tổ chức triển khai bằng nhiều chủ trương, chính sách hiệu quả, nhờ đó, tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.
Xóa nhà tạm – động lực để người nghèo Hương Khê vươn lên

Xóa nhà tạm – động lực để người nghèo Hương Khê vươn lên

Là huyện miền núi, đời sống người dân còn nhiều khó khăn lại thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai nên Hương Khê là địa phương có số nhà tạm, nhà dột nát cần phải xóa nhiều nhất Hà Tĩnh. Với quyết tâm: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, huyện đã huy động các nguồn lực và bằng nhiều cách làm sáng tạo đã về đích chương trình sớm hơn so với kế hoạch đề ra.
Đức Thọ hoàn thành xoá nhà tạm, nhà dột nát

Đức Thọ hoàn thành xoá nhà tạm, nhà dột nát

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cách làm quyết liệt, đến nay huyện Đức Thọ đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố được hỗ trợ xây dựng đã tạo động lực cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện vươn lên thoát nghèo, phát triển cuộc sống mới.
Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội

Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội

Hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân, thời gian qua, Hà Tĩnh đang nỗ lực mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc nhằm đảm bảo an sinh cho người dân.
Những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 5/2025

Những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 5/2025

Chính sách mới hỗ trợ trẻ em vùng khó khăn, quy định mức phạt vi phạm hành chính, và giới hạn sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại TCTD Việt Nam... là những điểm mới trong các chính sách sẽ có hiệu lực từ 1/5.