Lật thuyền chở du khách Hàn Quốc ở Hungary, 26 người chết và mất tích

(Baohatinh.vn) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận 7 công dân nước này đã thiệt mạng và 19 người mất tích khi một thuyền du lịch chở 33 du khách Hàn Quốc cùng 2 thành viên thủy thủ đoàn người Hungary bị lật trên sông Danube ở thành phố Budapest vào tối muộn ngày 29/5 (giờ địa phương).

Lật thuyền chở du khách Hàn Quốc ở Hungary, 26 người chết và mất tích

Xe cảnh sát và cấp cứu tập trung trên bờ sông Danube sau khi tai nạn xảy ra. (Ảnh: Yonhap)

Chiếc thuyền du lịch chở du khách tham quan sông Danube dưới cơn mưa lớn bất ngờ va chạm với một tàu khác và bị chìm vào khoảng 21h, theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

7 du khách Hàn Quốc may mắn được cứu sống. Lực lượng cứu hộ đang gấp rút tìm kiếm những người mất tích. Tình trạng của 2 thành viên thủy thủ đoàn người Hungary cũng chưa rõ ràng. Dòng chảy xiết của sông Danube và mực nước dâng cao vì mưa bão ở Budapest đang gây ra không ít khó khăn cho hoạt động tìm kiếm, cứu nạn.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã được thông báo về vụ tai nạn và chỉ đạo giới chức nước này triển khai toàn bộ các nguồn lực sẵn có phục vụ công tác cứu hộ, theo phát ngôn viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc Ko Min-jung.

Cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tại Hungary đã thiết lập một đội ứng cứu khẩn cấp và xúc tiến các nỗ lực hỗ trợ lãnh sự, đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để xử lý vụ việc.

Du thuyền gặp nạn mang tên “Hableany” (Nàng tiên cá) là một du thuyền hai tầng dài 27m có thể chứa tới 60 người và được trang bị động cơ 150 mã lực.

(Theo Yonhap)

Đọc thêm

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.