Liên Hợp Quốc họp khẩn bàn về lệnh ngừng bắn tại Aleppo

Hôm nay, 4/5, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng ở thành phố Aleppo, Syria, nơi đang diễn ra giao tranh dữ dội dù đang trong thoả thuận ngừng bắn.

lien hop quoc hop khan ban ve lenh ngung ban tai aleppo

Một bệnh viện bị trúng tên lửa ở Aleppo

Thành phố lớn nhất Syria này đang hứng chịu cuộc chiến tàn khốc giữa quân chính phủ Syria, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), al-Qaeda và các nhóm phiến quân khác mặc dù thỏa thuận ngừng bắn kí kết hồi tháng 2 vẫn đang có hiệu lực. Thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ Syria và các nhóm phiến quân trừ IS và al-Qaeda được ký kết dưới sự hậu thuẫn của Mỹ và Nga.

Nga cũng cho biết, chỉ trong vòng vài giờ tới, thoả thuận ngừng bắn mới ở Aleppo có thể sẽ được công bố.

Đại sứ Anh tại Syria, ông Matthew Rycroft nói: “Aleppo đang bùng cháy và quan trọng nhất là tập trung vào ưu tiên hàng đầu này”.

Trong cuộc họp ngày hôm nay, Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách các vấn đề chính trị, ông Jeffrey Feltman sẽ trình bày trước Liên Hợp Quốc báo cáo về tình hình hiện thời ở Aleppo. Trong khi đó, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, mọi nỗ lực đều nhằm đến ngừng bắn. Ông Lavrov nói trong cuộc họp với đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura tại Moscow: “Tôi hi vọng rằng trong tương lai gần, có thể chỉ vài giờ tới thôi, thoả thuận ngừng bắn sẽ được đưa ra”.

Sau hai tháng kể từ khi thoả thuận ngừng bắn được kí kết, gần 300 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột ở Aleppo làm ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán hoà bình.

Theo thông tấn Syria SANA, sau một thời gian tạm lắng vào hôm 2/5 và sáng ngày 3/5, quân nổi dậy ở đông Aleppo lại bắn ít nhất 65 quả tên lửa vào khu phố do chính phủ kiểm soát. Trong đó, một bệnh viện phụ sản trúng tên lửa khiến 19 người thiệt mạng.

Theo tienphong.vn

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!