Liverpool - Chelsea: Conte ngại đối thủ bị dồn vào đường cùng

Liverpool đang trải qua chuỗi trận tồi tệ khi thua liên tiếp 3 trận trên sân nhà. Đó là lý do khiến HLV Conte của Chelsea dè dặt trước đối thủ này trong trận đại chiến vào 3h rạng sáng mai, 1-2-2017.

"Đây sẽ là một trận đấu vô cùng khó khăn với chúng tôi. Chelsea phải làm khách ở Anfield và tôi tin chắc rằng họ sẽ dồn toàn lực để cố gắng đánh bại chúng tôi", HLV Conte nói.

liverpool chelsea conte ngai doi thu bi don vao duong cung

Trước khi gặp The Blues, Liverpool đã trải qua chuỗi trận thảm hại khi thua liên tiếp 3 trận trên sân nhà, trong đó có 2 trận khiến họ bị loại khỏi FA Cup và League Cup. Đoàn quân của HLV Jurgen Klopp coi như sẽ "giường cờ trắng" hoàn toàn trong cuộc đua vô địch Premier League năm nay nếu thua tiếp Chelsea, bởi khoảng cách lúc này giữa hai đội đã là 10 điểm.

Tuy nhiên, HLV Conte rõ ràng có lý do để e ngại đội chủ nhà. Liverpool mùa này thất thường nhưng lại luôn chơi rất hay trước những đội bóng lớn. Hơn nữa, họ sẽ có sự trở lại của trụ cột Sadio Mane, và hàng công của The Kop sẽ sắc nhọn hơn rất nhiều, sau quãng thời gian ngôi sao này tập trung ĐTQG Senegal dự CAN 2017.

liverpool chelsea conte ngai doi thu bi don vao duong cung

Liverpool (phải) sẽ làm tất cả để cản bước Chelsea

"Hành quân tới Anfield là thử thách nặng nề với mọi đội bóng. Sau 3 trận thua liên tiếp, họ đang rất giận dữ và sẽ đá theo cách không còn gì để mất. Nhưng dù sao, chúng tôi vẫn chơi theo cách của mình và hãy chờ xem điều gì xảy ra", Conte chốt lại.

Lúc này, sau 22 vòng, Chelsea vẫn đang cô đơn trên đỉnh bảng xếp hạng với 55 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Arsenal tới 8 điểm.

Với Liverpool, nếu tiếp tục thất bại, họ sẽ chạm tới cột mốc 4 trận thua liên tiếp trên sân nhà, kỷ lục tồi tệ nhất của Lữ đoàn đỏ kể từ năm 1990.

Theo ANTĐ

Đọc thêm

LĐBĐ Malaysia ra phán quyết vụ nhập tịch

LĐBĐ Malaysia ra phán quyết vụ nhập tịch

Trưa 22/12, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) lên tiếng sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch trong nỗ lực xử lý khủng hoảng và khôi phục niềm tin.
FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Địa chấn ở SEA Games 33

Địa chấn ở SEA Games 33

Tối 6/12 (giờ Hà Nội), U22 Timor Lester gây sốc khi thắng ngược U22 Singapore với tỷ số 3-1 thuộc lượt trận thứ 2 bảng A môn bóng đá nam SEA Games 33.