Lỗi mới đe dọa nghiêm trọng các thiết bị Android

Các nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ra rằng, bất kỳ điện thoại Android nào không chạy trên phiên bản Android 4.4 đều có nguy cơ bị dính lỗi “privacy disaster”. Tin tặc có thể khai thác lỗi đó để chiếm quyền điều khiển, truy cập mọi dữ liệu cá nhân trên máy.

Theo các nhà nghiên cứu, 3/4 người dùng Android có thể là mục tiêu để tin tặc khai thác lỗi trên. Lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những thiết bị sử dụng trình duyệt trên nền tảng nguồn mở của Android.

Bản chất của lỗ hổng này là có thể cho phép bỏ quan các chính sách bảo vệ SOP được sử dụng trên hầu hết các trình duyệt hiện đại hiện nay.

Lỗ hổng đi vào “máu” của thiết bị Android khi người dùng trực tiếp truy cập vào các trang web được thiết kế đặc biệt để lây nhiễm các đoạn javascript độc hại vào trong điện thoại, bỏ qua sự bảo vệ SOP được sử dụng bởi hầu hết các trình duyệt hiện nay để bảo vệ cho những gì đang xảy ra. Khi điện thoại bị nhiễm, chúng có thể bị kiểm soát.

Theo một nhà nghiên cứu bảo mật, nếu tin tặc có thể khai thác lỗi này, chúng có thể làm mọi thứ trên điện thoại của người dùng như lấy được mật khẩu, chiếm quyền điều khiển…

Nhà nghiên cứu Rafay Baloch đã phát hiện ra lỗ hổng trên vào đầu tháng này. Cho đến nay, ông đã thành công trong việc lợi dụng lỗ hổng trên để xâm nhập một lượng lớn các model Android cũ như Samsung Galaxy S3, Motorola DROID RAZR, Sony Xperia tipo, the HTC Evo 3D và HTC Wildfire. Rất có thể mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn khi đoạn mã khai thác đã được tải lên Metasploit. Đoạn mã này dược các tin tặc sử dụng để đột nhập vào tất cả dữ liệu cá nhân của người dùng trên điện thoại di động. Hy vọng, Google sẽ tìm cách sớm khắc phục sự cố trên.

Hiện Google không có bình luận gì về thông tin trên.

Theo VnMedia

Đọc thêm

"Gã khổng lồ" AI Mỹ ráo riết săn kỹ sư Việt

"Gã khổng lồ" AI Mỹ ráo riết săn kỹ sư Việt

Cùng với việc mở rộng nghiên cứu AI và bán dẫn tại Việt Nam, Qualcomm ráo riết săn kỹ sư trình độ cao trong nước cho thấy sức hút ngày càng lớn của thị trường công nghệ Việt Nam.
Chi tiết mới lạ trên Galaxy Z TriFold 2

Chi tiết mới lạ trên Galaxy Z TriFold 2

Rò rỉ bằng sáng chế cho thấy Samsung đang nghiên cứu Galaxy Z TriFold 2 với khe cất bút S Pen được giấu trong bản lề, giải quyết điểm yếu lớn nhất của dòng điện thoại gập.
Apple sắp định nghĩa lại iPhone

Apple sắp định nghĩa lại iPhone

Apple đang chuẩn bị cho dự án mang tên "Glasswing" nhằm lột xác hoàn toàn iPhone 20, với thiết kế toàn kính và loại bỏ toàn bộ nút bấm vật lý.
Nâng tầm thương hiệu dê Hương Sơn

Nâng tầm thương hiệu dê Hương Sơn

Dự án "Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Dê Hương Sơn - Hà Tĩnh" nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thúc đẩy kinh tế địa phương.
Tin mới về smartphone ChatGPT

Tin mới về smartphone ChatGPT

Smartphone của OpenAI sẽ mang đến cách tương tác mới cho người dùng, có thể sản xuất ngay từ đầu năm sau.
Cách sao chép chữ từ ảnh trên Zalo

Cách sao chép chữ từ ảnh trên Zalo

Zalo trên điện thoại mới cập nhật tính năng mới, cho phép người dùng sao chép trực tiếp chữ trong ảnh được gửi trên Zalo mà không cần phải qua các ứng dụng phức tạp hay tải ảnh về máy.
Khi trí tuệ nhân tạo trở thành "con dao hai lưỡi" trong môi trường làm việc hiện đại

Khi trí tuệ nhân tạo trở thành "con dao hai lưỡi" trong môi trường làm việc hiện đại

Theo báo Liberation của Pháp, trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) được ca ngợi như một công cụ giúp tăng năng suất và giải phóng con người khỏi các công việc lặp lại. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn đó, ngày càng nhiều người lao động trong lĩnh vực công nghệ - từ nhà thiết kế, lập trình viên đến kỹ sư - đang phải đối mặt với một thực tế khác: Mệt mỏi nhận thức, “sương mù não” và nguy cơ kiệt sức nghề nghiệp gia tăng.
Cuộc chiến smartphone lại nóng lên

Cuộc chiến smartphone lại nóng lên

Hàng loạt smartphone mới từ Xiaomi, iQOO, Honor, OPPO, Sony và Lenovo lần lượt ra mắt trong tháng 5, với chiến lược tìm phân khúc mới giữa bối cảnh giá chip nhớ tăng cao.
Số hóa phản ánh hiện trường nâng cao hiệu quả điều hành

Số hóa phản ánh hiện trường nâng cao hiệu quả điều hành

Qua Ứng dụng Công dân số Hà Tĩnh (i-HaTinh), toàn bộ quy trình từ tiếp nhận, xử lý đến công khai kết quả được thực hiện trên nền tảng số. Chính quyền không chỉ rút ngắn thời gian xử lý mà còn chuyển sang điều hành dựa trên dữ liệu, minh bạch hơn và chủ động hơn trong phục vụ người dân.
Sắp có MacBook Ultra

Sắp có MacBook Ultra

Apple dự kiến mở rộng thương hiệu Ultra vào cuối năm nay với iPhone màn hình gập và MacBook OLED.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!