Man City và trận đấu điên rồ với 9 bàn thắng

Rạng sáng 3/12, Man City dẫn 5-1 nhưng để Fulham rút ngắn tỷ số còn 4-5, thậm chí suýt bị gỡ hòa thuộc vòng 14 Premier League.

Trước đối thủ đang vật lộn ở nửa dưới bảng xếp hạng, Pep Guardiola không thể ngờ rằng đội bóng của ông ghi đến 5 bàn nhưng lại có trận đấu vất vả đến tận những giây cuối cùng.

Man City thi đấu thăng hoa và dẫn chủ nhà đến 5-1 chỉ trong chưa đầy một giờ bóng lăn. Lần lượt Erling Haaland, Tijjani Reijnders và Phil Foden tỏa sáng trong hiệp một. Đầu hiệp hai, Foden hoàn tất cú đúp và Sander Berge phản lưới, giúp đội khách có bàn thứ 5. Ở chiều ngược lại, Fulham chỉ có bàn rút ngắn tỷ số của Emile Smith Rowe.

Với cá nhân Haaland, anh cán mốc 100 bàn thắng ở Premier League, trở thành cầu thủ thứ 35 làm được điều này tại giải đấu nhưng với số trận nhanh nhất lịch sử (111 trận).

Dù vậy, hàng thủ lỏng lẻo lại tạo điều kiện cho Fulham ghi liền 3 bàn, rút ngắn tỷ số còn 4-5. Trong 20 phút còn lại của trận đấu, tính cả thời gian bù giờ, đội khách phải gồng mình phòng ngự và có những thời điểm tưởng chừng bị gỡ hòa.

Chút may mắn giúp "The Citizens" bảo toàn lợi thế mong manh cho đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Phút 90+9, CĐV Man City nín thở khi chứng kiến Gianluigi Donnarumma bị Kevin đánh bại. Tuy nhiên, bóng vẫn được hậu vệ phá ngay trên vạch vôi.

2 CLB cống hiến trận cầu có 9 bàn thắng.
2 CLB cống hiến trận cầu có 9 bàn thắng.

Với 3 điểm đầy chật vật tại Craven Cottage, Pep cùng học trò tạm thu hẹp khoảng cách với Arsenal xuống còn 2 điểm nhưng chơi nhiều hơn một trận. Ở vòng này, "Pháo thủ" sẽ chạm trán Brentford.

Bảng xếp hạng Premier League.
Bảng xếp hạng Premier League.
znews.vn

Đọc thêm

Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

Cuộc đại chiến ở vòng 33 Ngoại hạng Anh có thể được định đoạt bởi loạt điểm nóng chiến thuật: từ vai trò sáng tạo của Rayan Cherki, bài học dồn biên ở Wembley cho đến hệ thống 4-2-3-1 đang giúp Pep Guardiola hồi sinh sức mạnh Man City.
Loạt tranh cãi bao trùm đại chiến Bayern - Real

Loạt tranh cãi bao trùm đại chiến Bayern - Real

Rạng sáng 16/4, trận tứ kết lượt về Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid khép lại với chiến thắng 4-3 cho đội chủ nhà và kéo theo hàng loạt tình huống gây tranh cãi.