Mất liên lạc với 2 tàu cá, tiếp tục tìm kiếm 9 ngư dân

(Baohatinh.vn) - 2 tàu cá ở xã Lộc Hà với 8 ngư dân trên phương tiện vẫn đang mất liên lạc, trong khi đó, tại xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh) có 1 ngư dân đang mất tích.

Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn xã Lộc Hà (Hà Tĩnh), tính đến sáng nay (20/7), lực lượng chức năng vẫn chưa liên lạc được với 2 tàu cá và 8 ngư dân trên tàu.

Trước đó, để ứng phó với cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn xã Lộc Hà phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Sót, lực lượng chức năng địa phương tổ chức kêu gọi được 25 phương tiện với 91 ngư dân hoạt động trên biển vào bờ an toàn.

bqbht_br_dt-z6822396024782-5dc5a8370f5cf62cc1ed8c9edaa0867b.jpg
Lực lượng chức năng và người dân xã Lộc Hà kéo các tàu cá bị chìm lên bờ trong đêm.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và gia đình vẫn chưa liên lạc được với tàu cá mang số hiệu HT-20015-TS do ông N.V.T (trú tại xã Lộc Hà) làm chủ kiêm thuyền trưởng và tàu cá mang số hiệu HT-90094-TS do ông N.V.H (trú tại xã Lộc Hà) làm chủ kiêm thuyền trưởng, trên mỗi tàu có 4 lao động địa phương.

Cũng theo Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn xã Lộc Hà, khoảng 19h ngày 19/7/2025, một người dân tên là L.H.C (SN 1987, trú tại phường Trần Phú) làm nghề xây dựng nghi là tắm biển bị sóng cuốn trôi chưa tìm được (tài sản và giấy tờ lực lượng chức năng tìm thấy ở sát bãi biển).

Theo thống kê, thiệt hại bước đầu do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trên địa bàn xã Lộc Hà làm 20 phương tiện bị chìm (đã kéo được 19/20 tàu lên bờ); 15 nhà hàng và 2 nhà dân bị tốc mái. Ước tính thiệt hại ban đầu về tài sản khoảng 450 triệu đồng.

Ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Hà cho biết: "Các lực lượng chức năng địa phương đang tiếp tục chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra, phối hợp với Đồn với Đồn biên phòng Cửa Sót, lực lượng chức năng liên lạc, tìm kiếm hai tàu cá chưa liên hệ được và người mất tích”.

Lực lượng chức năng và người dân tiếp tục tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển

Lực lượng chức năng và người dân tiếp tục tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển

Cũng trong đêm 19/7, khi đang đánh cá trên biển, 2 ngư dân ở thôn Đông Tây, xã Cổ Đạm bị sóng lớn đánh lật thuyền, 1 người may mắn được cứu sống, còn 1 người đang mất tích.

Theo ông Hoàng Văn Hà – Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm, vào khoảng 20 giờ ngày 19/7, tàu cá của ông Trương Văn Hồng (SN 1962) và bạn thuyền là ông Hoàng Văn Minh (SN 1968) đều ở thôn Đông Tây, xã Cổ Đạm đang đánh bắt hải sản vùng ven bờ thì gặp phải sóng to, gió lớn đánh lật thuyền, cả 2 rơi cùng rơi xuống biển.

Đến 21 giờ 30 phút, người nhà không thể liên lạc được với các ngư dân trên. Sau đó, huy động phương tiện tàu thuyền đi tìm kiếm và may mắn cứu được ngư dân Trương Văn Hồng khi đang ôm khúc gỗ lênh đênh trên biển, còn ngư dân Hoàng Văn Minh vẫn đang mất tích.

Sáng nay (20/7), chính quyền xã Cổ Đạm, Đồn Biên phòng Lạch Kèn cùng bà con ngư dân tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện tàu thuyền tìm kiếm ngư dân mất tích và tàu cá bị sóng biển đánh chìm.

Các lực lượng trục vớt các tàu cá bị sóng đánh chìm

Các lực lượng trục vớt các tàu cá bị sóng đánh chìm

Cũng trong sáng nay, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã sử dụng máy xúc và huy động hàng chục người tham gia trục vớt thành công 4 tàu thuyền của ngư dân thôn Đại Đồng, xã Cổ Đạm khi đang neo đậu trên bờ thì bị lốc xoáy cuốn trôi ra ngoài biển trong đêm 19/7.

Chủ đề Thiên tai - bão lũ

Đọc thêm

Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Với thiết kế gọn nhẹ, mô hình xe chữa cháy công cộng do Công an xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng có thể luồn lách vào các ngõ nhỏ, giúp xử lý các sự cố cháy nổ ngay trong các khu dân cư chật hẹp nhất.
Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Phát huy những kết quả đã đạt được, Trại giam Xuân Hà (đóng trên địa bàn Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Vô hiệu hóa âm mưu thiết lập trung tâm lừa đảo quy mô lớn tại Việt Nam

Vô hiệu hóa âm mưu thiết lập trung tâm lừa đảo quy mô lớn tại Việt Nam

Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá thành công đường dây tội phạm xuyên quốc gia gồm nhiều đối tượng người nước ngoài, ngăn chặn kịp thời âm mưu thành lập một trung tâm lừa đảo công nghệ cao quy mô lớn ngay khi hệ thống máy móc, nhân sự vừa được tập kết và chưa kịp vận hành.
Cảnh báo "bẫy" lừa đảo cá độ bóng đá mùa World Cup

Cảnh báo "bẫy" lừa đảo cá độ bóng đá mùa World Cup

World Cup là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nhưng cũng là thời điểm tội phạm công nghệ cao và các đường dây cá độ trực tuyến gia tăng hoạt động. Người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác, tránh trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!