Siêu sao Lionel Messi đã tặng đôi giầy mà anh mang khi ghi bàn thắng thứ 644 trong sự nghiệp cho một tổ chức từ thiện nhằm bán đấu giá quyên tiền cho trẻ em chiến đấu với bệnh ung thư.
Trong chiến thắng 3-0 của Barca trước Valladolid hồi cuối tháng 12/2020, Messi chính là người ghi bàn thắng ấn định tỷ số. Đó là bàn thắng thứ 644 của Messi trong 749 trận cho Barca, qua đó xô đổ kỷ lục cũ 643 bàn của Vua bóng đá Pele trong 656 trận cho Santos.
Kỷ lục cũ của Pele thực hiện trong 19 năm, giai đoạn 1956-1974. Trong đó, Pele ghi 470 bàn sau 412 trận ở giải vô địch Sao Paulo, và 100 bàn trong 173 trận ở giải vô địch Brazil. Tại giải vô địch Nam Mỹ, Copa Libertadores, huyền thoại bóng đá thế giới ghi 17 bàn trong 15 trận.
Tuy nhiên, kỷ lục của Messi sau đó bị cả Pele và CLB Sao Paulo bác bỏ. Theo lập luận của đội bóng Brazil, nếu tính cả những trận giao hữu, Pele đã ghi 1.091 bàn cho CLB. Điều này đồng nghĩa với việc Messi phải cần hơn 400 bàn thắng nữa mới có thể cân bằng kỷ lục của Vua bóng đá.
Lúc này, đôi giầy mà Messi mang khi ghi bàn thứ 644 đang được để tại Museu Nacional d’Art de Catalunya ở Barcelona. Đôi giầy kỷ lục này sẽ được trưng bày tại đây trong 1 tháng tới, trước khi được bán đấu giá trong chương trình nghệ thuật và sức khỏe của bảo tàng dành cho trẻ em mắc bệnh ung thư và gia đình của chúng.
Thông qua Sport, Messi cho biết: “”Việc có được tổng số 644 bàn thắng trong lịch sử cho cùng một câu lạc bộ khiến tôi cảm thấy rất vui, nhưng điều quan trọng nhất là có thể trao lại điều gì đó cho những đứa trẻ đang chiến đấu vì sức khỏe của mình. Chúng tôi hy vọng cuộc đấu giá vào tháng 4 sẽ nâng cao kiến thức về lý do vĩ đại này“”.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.