Việc tiền đạo Kylian Mbappe chỉ ghi được 1 bàn thắng ở trận đấu cuối của mùa giải đã giúp Lionel Messi giành giải thưởng Chiếc giày Vàng châu Âu lần thứ 6 trong sự nghiệp.
Các giải vô địch quốc gia tại châu Âu đã đi đến hồi kết. Đêm qua Ligue 1 2018/19 đã hạ màn, trong đó nhà vô địch PSG bất ngờ nhận thất bại tan nát 1-3 trước chủ nhà Reims. Tiền đạo Mbappe một lần nữa tỏa sáng khi ghi bàn thắng danh dự cho đội nhà, nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp chân sút người Pháp cạnh tranh danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu.
Bàn thắng vào lưới Reims cuối tuần qua giúp Mbappe có 33 bàn thắng và giành danh hiệu Vua phá lưới Ligue 1. Tuy nhiên, với điểm quy đổi chỉ là 66 điểm, Mbappe đã không thể cạnh tranh danh hiệu Chiếc giầy Vàng châu Âu với Messi, cầu thủ kết thúc mùa 2018/19 với 36 bàn thắng tại La Liga và có được 72 điểm.
Trên thực tế cuộc đua giành Chiếc giày Vàng châu Âu vẫn chưa ngã ngũ, bởi cầu thủ đứng thứ 3 trong danh sách là tiền đạo Fabio Quagliarella của Sampdoria vẫn còn 1 trạn đấu cuối tuần này tại Serie A. Thế nhưng với 26 bàn thắng cùng điểm quy đổi chỉ là 52, cơ hội để lão tướng người Italia bắt kịp Messi chỉ còn trên lý thuyết.
Như vậy, Messi đã có lần thứ 3 liên tiếp giành danh hiệu cao quý trên và là lần thứ 6 trong suốt sự nghiệp. Những lần được vinh danh trước đó của Messi là 2010, 2012, 2013, 2017 và 2018. Thành tích này cũng giúp Messi nới rộng khoảng cách với đại kình địch Cristiano Ronaldo, cầu thủ mới có 4 lần giành danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu.
Họ là hai tiền vệ trung tâm thuộc loại hay nhất ở Premier League hiện giờ. Một người là Granit Xhaka, đang thi đấu cho Sunderland. Người kia là Declan Rice, linh hồn của tuyến giữa Arsenal.
Ủy ban Giải quyết khiếu nại FIFA đã ban hành quyết định bác bỏ toàn bộ đơn kháng cáo của FAM và 7 cầu thủ nhập tịch liên quan đến án kỷ luật do Ủy ban Kỷ luật FIFA đưa ra trước đó.
(Dân trí) - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) không ấn định thời điểm công bố kết quả kháng cáo của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM). Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy khi nào quyết định chính thức sẽ được đưa ra.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son được HLV Kim Sang Sik triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Lào vào ngày 19/11 tới, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027.
Một trang báo thành phố Sante Fe (Argentina) cung cấp tài liệu độc quyền cho thấy ông bà, cụ ông, cụ bà của trung vệ Facundo Garces đều không phải người Malaysia.
Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Chiến thắng trước Liverpool giúp Manchester United thở phào, nhưng Ruben Amorim hiểu: niềm tin chỉ có giá trị khi được lặp lại. Brighton chính là phép thử xem “Quỷ đỏ” đã thực sự đổi khác hay chưa.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.