Messi giành "Chiếc giày Vàng châu Âu" lần thứ 3 liên tiếp

Việc tiền đạo Kylian Mbappe chỉ ghi được 1 bàn thắng ở trận đấu cuối của mùa giải đã giúp Lionel Messi giành giải thưởng Chiếc giày Vàng châu Âu lần thứ 6 trong sự nghiệp.

Messi giành “Chiếc giày Vàng châu Âu” lần thứ 3 liên tiếp

Các giải vô địch quốc gia tại châu Âu đã đi đến hồi kết. Đêm qua Ligue 1 2018/19 đã hạ màn, trong đó nhà vô địch PSG bất ngờ nhận thất bại tan nát 1-3 trước chủ nhà Reims. Tiền đạo Mbappe một lần nữa tỏa sáng khi ghi bàn thắng danh dự cho đội nhà, nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp chân sút người Pháp cạnh tranh danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu.

Bàn thắng vào lưới Reims cuối tuần qua giúp Mbappe có 33 bàn thắng và giành danh hiệu Vua phá lưới Ligue 1. Tuy nhiên, với điểm quy đổi chỉ là 66 điểm, Mbappe đã không thể cạnh tranh danh hiệu Chiếc giầy Vàng châu Âu với Messi, cầu thủ kết thúc mùa 2018/19 với 36 bàn thắng tại La Liga và có được 72 điểm.

Messi giành “Chiếc giày Vàng châu Âu” lần thứ 3 liên tiếp

Trên thực tế cuộc đua giành Chiếc giày Vàng châu Âu vẫn chưa ngã ngũ, bởi cầu thủ đứng thứ 3 trong danh sách là tiền đạo Fabio Quagliarella của Sampdoria vẫn còn 1 trạn đấu cuối tuần này tại Serie A. Thế nhưng với 26 bàn thắng cùng điểm quy đổi chỉ là 52, cơ hội để lão tướng người Italia bắt kịp Messi chỉ còn trên lý thuyết.

Như vậy, Messi đã có lần thứ 3 liên tiếp giành danh hiệu cao quý trên và là lần thứ 6 trong suốt sự nghiệp. Những lần được vinh danh trước đó của Messi là 2010, 2012, 2013, 2017 và 2018. Thành tích này cũng giúp Messi nới rộng khoảng cách với đại kình địch Cristiano Ronaldo, cầu thủ mới có 4 lần giành danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast