(Baohatinh.vn) - Từ ngày 28/5 đến 2/6, “Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức cùng 3 học viên PVF sẽ tham gia chương trình bóng đá trẻ Quốc tế “Football for Friendship” được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha.
Video Lê Anh Đức ghi 5 bàn thắng tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XII - 2018
Lê Anh Đức tập luyện tại lò đào tạo PVF. Ảnh: PVF
Đại diện cho PVF tham dự sự kiện năm nay có 4 cầu thủ sinh năm 2007 gồm Lê Anh Đức, Lê Minh Nhật, Lê Quang Tâm, Phan Thanh Hoàng cùng với HLV Nguyễn Quốc Trung, một trong số các HLV trực tiếp huấn luyện các em tại PVF.
Đây là chương trình thường niên nhằm đề cao sự tôn trọng cho các nền văn hóa và các cuốc gia khác thông qua bóng đá. Đối tượng là các cầu thủ trẻ trên toàn thế giới, qua đó khuyến khích và thúc đẩy những giá trị thiết yếu và niềm đam mê với lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại London và thường xuyên diễn ra tại các thành phố lớn ở châu Âu như Berlin, Munich (Đức) và St. Petersburg (Nga) với sự tham dự của các cầu thủ ở lứa tuổi 12 từ nhiều quốc gia khác nhau.
Lê Anh Đức trong màu áo đội Hương Sơn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XII - 2018. Ảnh: Huy Tùng
Đặc biệt, sự kiện lần này là cơ hội tốt để “Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức cùng các đồng đội trẻ có cơ hội trải nghiệm tại một đất nước có nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới, trau dồi kinh nghiệm quốc tế quý báu, đồng thời quảng bá bóng đá, hình ảnh, con người Việt Nam trên trường quốc tế.
"Messi Hà Tĩnh" Lê Anh Đức (quê thị trấn Phố Châu, Hương Sơn) ngay từ khi còn nhỏ đã cho thấy phẩm chất kỹ thuật, sự tinh tế, đồng thời rất quyết đoán trong những pha xử lý bóng. Năm 2018, sau khi được Báo Hà Tĩnh phát hiện, theo dõi và đưa tin tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XII, Lê Anh Đức được nhiều lò đào tạo bóng đá nổi tiếng trong nước biết đến và có ý định mời em gia nhập như Sông Lam Nghệ An, PVF... Cuối tháng 3/2018, gia đình đã chọn PVF là nơi “chọn mặt gửi vàng” để Anh Đức làm nơi rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.
Tối 26-9, FIFA đã ra quyết định chính thức trong vụ điều tra tư cách các cầu thủ nhập tịch của Malaysia tham gia vào trận thắng Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027, diễn ra hồi tháng 6.
Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.
Cả hai đội Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều thi đấu đầy cố gắng và quyết tâm, một số pha bóng nguy hiểm được tạo ra nhưng chỉ có 2 bàn thắng được ghi.
Huấn luyện viên Ruben Amorim khẳng định lãnh đạo Man Utd vẫn tiếp tục ủng hộ ông dẫn dắt đội bóng, tuy nhiên điều đó không giúp chiến lược gia người Bồ Đào Nha giảm bớt áp lực trước trận gặp Chelsea.
Ra sân với 10 ngoại binh, Nam Định đánh bại Ratchaburi với tỷ số 3-1 ở trận mở màn bảng F, AFC Champions League Two 2025/26 trên sân nhà Thiên Trường tối 17/9.
Bị xáo trộn lực lượng vì chấn thương, Arsenal vẫn mở màn Champions League bằng chiến thắng 2-0 trước Athletic Club, nhờ sự tỏa sáng đúng lúc của hai “quân bài tẩy” Gabriel Martinelli và Leandro Trossard.
Trận derby Manchester giữa chủ nhà Man City với MU sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật, 14/9. Đó là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, 5 câu hỏi dưới đây được quan tâm đặc biệt.