Miền Trung Croatia liên tiếp hứng chịu động đất mạnh

Trận động đất xảy ra ở gàn thị trấn Petrinja, khiến một số địa phương khác của Croatia cũng như một số nước láng giềng như Serbia, Slovenia hay Bosnia-Herzegovina đều cảm nhận được rung lắc.

Miền Trung Croatia liên tiếp hứng chịu động đất mạnh

Một ngôi nhà bị hư hại do trận động đất. (Ảnh: AP)

Một trận động đất có cường độ 6,4 đã làm rung chuyển khu vực miền Trung Croatia trong ngày 29/12. Giới chức địa phương cho biết đã có một thiếu niên thiệt mạng và nhiều người bị thương, ngoài ra còn có nhiều nhà cửa bị hư hại.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất của Đức GFZ, Kênh tin tức khu vực N1 và hãng tin AFP, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10km và gần thị trấn Petrinja (cách Zagreb 50km). Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về số người thương vong do trận động đất trên.

Tuy nhiên, tại một số địa phương khác của Croatia cũng như một số nước láng giềng như Serbia, Slovenia hay Bosnia-Herzegovina đều cảm nhận được rung lắc. Ngay sau khi xảy ra động đất, Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic và nhiều quan chức chính phủ khác của nước này đã tới thị trấn Petrinja.

Nhà máy điện hạt nhân Krsko của Slovenia đã quyết định tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng từ trận động đất của Croatia.

Trước đó một ngày, một trận động đất cũng đã xảy ra tại miền Trung Croatia có độ lớn 5,2 làm rung chuyển toàn bộ khu vực./.

Theo Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!