Một bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính nCoV

Bác sĩ nam làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đi công tác nước ngoài ngày 4/5 xét nghiệm dương tính nCoV.

Ca dương tính được ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Hà Nội xác nhận tối 4/5. Thông tin cũng được bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố chiều cùng ngày.

Theo bà Hà, truy vết dịch tễ cho thấy, nam bác sĩ sống ở quận Ba Đình, hát karaoke tại quán Moonlight 54 Chùa Láng (Đống Đa) lúc 10h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4. Anh di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều F1 ở nhiều quận, huyện.

“Nhiều F1 ở các quận, huyện Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai, hệ thống y tế đang truy vết”, bà Hà báo cáo.

Hiện Bộ Y tế chưa ghi nhận trường hợp dương tính này, cũng chưa rõ nguồn lây nhiễm cho nam bác sĩ.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19 kể từ khi đại dịch xuất hiện vào đầu năm ngoái. Nơi đây đã điều trị gần nghìn bệnh nhân Covid-19 ở phía Bắc, đặc biệt là các bệnh nhân nặng đều được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 5 ca Covid-19 và một ca dương tính chưa được Bộ Y tế công bố. Trong đó, 3 người liên quan tới chuỗi lây nhiễm từ “bệnh nhân 2899” ở Hà Nam, một ca Ấn Độ nhập cảnh, một ca liên quan nhóm Trung Quốc.

Chiều 4/5, Bộ Y tế ghi nhận thêm một người Đà Nẵng lây Covid-19 cộng đồng. Cả nước ghi nhận thêm 15 ca nhiễm mới, trong đó 3 ca lây nhiễm cộng đồng trong hôm nay. Tổng số ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch lên 2.996, số khỏi 2.560.

Theo Võ Hải - Chi Lê/VnExpress

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!