M.U phải trả bao nhiêu tiền để thuê HLV Solskjaer?

BLĐ Man United vừa bổ nhiệm cựu tiền đạo Ole Gunnar Solskjaer làm HLV tạm quyền của Quỷ đỏ trong phần còn lại của mùa giải. Do còn ràng buộc với Molde nên Solskjaer khiến đội bóng cũ của mình phải tiêu tốn một khoản tiền.

M.U phải trả bao nhiêu tiền để thuê HLV Solskjaer?

HLV Solskjaer là nhân vật rất quen thuộc với các CĐV M.U do trước đây ông từng có nhiều năm thi đấu cho Quỷ đỏ (từ năm 1996 đến 2007). Trong hơn 1 thập kỷ đá cho đội chủ sân Old Trafford, chân sút có biệt danh "sát thủ có bộ mặt trẻ thơ" này ghi được 128 bàn trong 367 trận. Sau khi treo giày vào năm 2007, Solskjaer từng có thời gian dẫn dắt đội B của M.U.

Theo tờ The Mirror, người kế nhiệm HLV Jose Mourinho (vừa bị M.U sa thải) mới gia hạn hợp đồng với Molde thêm 3 năm hồi đầu tháng này. Trong thỏa thuận được các bên ký kết có điều khoản buộc đội bóng nào muốn sở hữu Solskjaer phải trả Molde 1,8 triệu bảng.

Thật ra đây chỉ là khoản phí cho phép M.U mượn tạm Solskjaer trong vài tháng trùng khớp với khoảng thời gian giải VĐQG Na Uy tạm nghỉ. Tuy nhiên, đại diện nước Anh cũng có thể giữ chiến lược gia 45 tuổi người Na Uy nếu vào đến trận chung kết cúp FA hay Champions League 2018/19.

Trong trường hợp muốn bổ nhiệm Solskjaer làm HLV chính thức, M.U phải trả thêm cho Molde thêm 8 triệu bảng nữa. Hiện chưa rõ BLĐ đội bóng áo đỏ có định hợp tác lâu dài với tiền đạo cũ của mình hay không. Có tin họ đang tính chuyện sẽ mời Zinedine Zidane hoặc Mauricio Pochettino ký hợp đồng sau khi mùa giải này kết thúc.

Theo bongdaplus.vn

Đọc thêm

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Ronaldo trở lại

Ronaldo trở lại

Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.
Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.