“Mực nhảy” chuyển địa điểm, nhường chỗ cho Cầu cảng số 3

(Baohatinh.vn) - Lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh thông tin, để phục vụ cho việc thi công dự án bến cảng số 3 - Cảng Vũng Áng, địa phương sẽ tiến hành di dời các hộ kinh doanh “mực nhảy” tại cảng đến địa điểm mới.

muc nhay chuyen dia diem nhuong cho cho cau cang so 3

Các bè kinh doanh mực nhảy sẽ được chuyển đến địa điểm mới nhường chỗ cho dự án cầu cảng số 3

Được biết, dự án bến cảng số 3 có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng do Công ty CP cảng Vũng Áng Việt - Lào làm chủ đầu tư.

Tại khu vực thi công bến cảng hiện có 18 hộ kinh doanh dịch vụ nhà hàng bè nổi và nuôi hải sản với món “mực nhảy” tươi ngon, đặc trưng không phải nơi nào cũng có được.

Để vừa có mặt bằng triển khai dự án, vừa đảm bảo địa điểm kinh doanh cho các hộ dân, UBND thị xã Kỳ Anh đã làm việc với các ban, ngành và nắm bắt ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các hộ dân để khảo sát, lập quy hoạch vị trí kinh doanh mới.

Theo Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Nguyễn Quốc Hà, chính quyền đã chỉ đạo các phòng chức năng khảo sát thực địa, lập quy hoạch chi tiết, hồ sơ bản vẽ, xin ý kiến các sở ngành để sớm thống nhất vị trí di dời. Vị trí này sẽ phù hợp để các hộ dân có thể tiếp tục duy trì, phát triển kinh doanh dịch vụ nhà hàng, giữ vững thương hiệu “mực nhảy” vốn là đặc sản riêng của địa phương.

Chủ đề Khu kinh tế Vũng Áng

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Tập trung hoàn thành 3.000km cao tốc trong năm 2025

Tập trung hoàn thành 3.000km cao tốc trong năm 2025

Khẳng định mục tiêu hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc vào năm 2025 là không thay đổi, trong đó có 102,38 km qua Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, hàng đầu để tập trung thực hiện.
Giá vàng hôm nay 29/03/2025: Tăng tuần thứ 4 liên tiếp

Giá vàng hôm nay 29/03/2025: Tăng tuần thứ 4 liên tiếp

Giá vàng trong nước tăng phi mã trong bối cảnh kim loại quý trên thị trường quốc tế tiếp tục thiết lập kỷ lục mới 3.077 USD. Giá vàng trong các hợp đồng tương lai được nhận định có thể sớm lên 3.100 USD, nhưng cũng có khả năng sớm điều chỉnh.
Người dân Hà Tĩnh trúng đậm ốc tép

Người dân Hà Tĩnh trúng đậm ốc tép

Với giá bán 300.000 - 320.000 đồng/tạ ốc tép, ngư dân Hà Tĩnh có thể thu về từ 1,5-3 triệu đồng/ngày nhờ tích cực kéo lưới thu hoạch "lộc biển".
Tài chính thị trường ngày 28/3: Bài học từ những "cơn sốt đất" ăn theo điều chỉnh địa giới hành chính

Tài chính thị trường ngày 28/3: Bài học từ những "cơn sốt đất" ăn theo điều chỉnh địa giới hành chính

Sau các đợt tăng nóng vì “sốt đất” trong những lần điều chỉnh địa giới hành chính trước đây, giá đất đi ngang và giảm xuống, thị trường gần như đóng băng. Hàng nghìn tỷ đồng “đọng” lại trong bất động sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 28/3 của Báo Hà Tĩnh.