Mỹ kích não, biến binh sĩ thành siêu chiến binh

Bộ Quốc phòng Mỹ đang có kế hoạch can thiệp vào não người giúp thực hiện các nhiệm vụ trên chiến trường và hoạt động tình báo dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo nguồn tin này, để thực hiện tham vọng của mình, Bộ Quốc phòng Mỹ quyết định bỏ ra số tiền khoảng 50 triệu USD vào việc nghiên cứu não người và cách vận dụng nó. Họ muốn việc huấn luyện hiệu quả hơn và tuyển dụng người giỏi dễ hơn.

Trung tâm nghiên cứu các dự án phòng thủ tiên tiến trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ (DARPA) hiện đã giao nhiệm vụ nghiên cứu cho 8 cơ quan khoa học khác nhau trong một chương trình kéo dài 4 năm được gọi là "Chương trình Huấn luyện hệ thống thần kinh có chủ đích".

"Bộ Quốc phòng hoạt động trong một môi trường phức tạp, kết nối đa chiều, trong đó các kỹ năng như liên lạc và phân tích rất quan trọng. Mục tiêu của DARPA đối với Chương trình Huấn luyện là tăng cường các phương pháp đào tạo hiệu quả nhất hiện nay để qua đó, cả nam và nữ quân nhân có thể hoạt động hết tiềm năng", ông Doug Weber, quản lý chương trình này nói.

my kich nao bien binh si thanh sieu chien binh

Binh sĩ Mỹ huấn luyện cực khắc nghiệt.

Theo ông Doug Weber, chương trình này sẽ tìm cách xác định những phương pháp kích thích não bộ an toàn, giúp binh lính nâng cao khả năng học tập và tăng cường kỹ năng huấn luyện như: tốc độ ghi nhớ nhanh hơn, học ngoại ngữ và đào tạo nghiêm ngặt về vũ khí kỹ thuật cao.

Như vậy là cùng với máu tổng hợp, thiết bị cầm máu cấp và chiến đấu trên chiến trường cả ngày mà không cảm thấy mệt mỏi, binh sĩ Mỹ có khả năng còn biến thành siêu gián điệp.

Được biết, công ty RevMedx của Mỹ cũng vừa tuyên bố đã chế tạo thành công thiết bị XSTAT để cầm máu cấp cho 1 người bị bắn. Thiết bị XSTAT hoạt động bằng cách bơm nhiều bọt biển nhỏ vào trong vết thương, sau đó nhanh chóng lan rộng và cầm máu, quá trình này chỉ mất 20 giây.

Trước đây để cầm máu cho một binh sĩ hay một người bị bắn vào đùi, cả nhóm bác sĩ quân đội Mỹ phải rất vất vả thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 7 giờ liền. Nhưng bệnh nhân vẫn tiếp tục bị chảy máu sau đó.

Tuy nhiên khi sử dụng XSTAT, các bác sĩ ngay lập tức cầm máu thành công, công ty RevMedx cho biết. Nhờ sự trợ giúp của XSTAT, bệnh nhân được truyền máu kịp thời và đang dần hồi phục.

Ông Andrew Barofsky, Giám đốc công ty RevMedx cho biết: "Lần đầu tiên, XSTAT chứng nghiệm hiệu quả trên người, chính là đỉnh điểm của nỗ lực lớn lao đối với công ty RevMedx và đối tác quân đội của chúng tôi".

Vị giám đốc này cho biết thêm: “Chúng tôi rất tự hào khi thấy XSTAT đóng 1 vai trò quan trọng trong việc cứu sống bệnh nhân và hy vọng sẽ giành được kết quả khả quan hơn nữa để XSTAT được công nhận là thiết bị cầm máu hiệu quả".

Ngoài thiết bị XSTAT, các binh sĩ Mỹ còn có thể trở thành siêu chiến binh khi chiếnđấu không biết mệt mỏi. Để có được khả năng này là nhờ vào việc các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu thành công loại máu tổng hợp. Máu tổng hợp (Synthetic blood) có hiệu quả hơn rất nhiều so với các tế bào máu tự nhiên.

Một trong những công nghệ hứa hẹn nhất đang được DoD nghiên cứu là tế bào máu đỏ tổng hợp được làm từ kim cương có chứa các loại khí có áp lực gần 15.000 psi, có khả năng trao đổi carbon dioxide và oxy giống như cách các tế bào máu đỏ sinh học trong cơ thể con người.

Về cơ bản, siêu chiến binh mang trong người máu nhân tạo, pha trộn lẫn với máu tự nhiên sẽ có hàng nghìn tỷ thùng khí nhỏ liti bên trong cơ thể. Có nghĩa, không bao giờ mệt mỏi khi vận động, đặc biệt, có thể lặn hàng giờ dưới nước mà không cần các thiết bị trợ giúp.

Theo Đất việt

Đọc thêm

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính ở Kho K19, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) ngày đêm âm thầm “cải lão hoàn đồng” vũ khí, bảo đảm an toàn súng đạn cho LLVT tỉnh huấn luyện, diễn tập, chiến đấu.
Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo (Hà Tĩnh) và chính quyền địa phương cần làm tốt công tác vận động quần chúng, tích cực hỗ trợ các gia đình khó khăn, đảm bảo mọi trẻ em vùng biên giới được đến trường đúng độ tuổi.