Mỹ lên phương án đề phòng vụ bạo loạn từ nay đến lễ nhậm chức

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo các cơ quan cảnh sát về khả năng xảy ra biểu tình có vũ trang ở tòa nhà nghị viện các bang từ ngày 16-20/1.

Ngày 17/1, Washington DC đã được phong tỏa. Giới chức thực thi pháp luật Mỹ cũng chuẩn bị phương án đề phòng các cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại tất cả 50 thủ phủ các bang vào cuối tuần này như dựng hàng rào, triển khai hàng nghìn thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia để tránh xảy ra vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội hôm 6/1.

Mỹ lên phương án đề phòng vụ bạo loạn từ nay đến lễ nhậm chức

Vệ binh quốc gia Mỹ đảm bảo an ninh xung quanh khu vực Điện Capitol ngày 16/1. Ảnh: Reuters

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo các cơ quan cảnh sát về khả năng xảy ra biểu tình có vũ trang ở tòa nhà nghị viện các bang, bắt đầu từ ngày 16/1 đến ngày tuyên thệ nhậm chức 20/1 của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Michigan, Virginia, Wisconsin, Pennsylvania và Washington nằm trong số các bang đã kích hoạt triển khai lực lượng vệ binh quốc gia để tăng cường an ninh. Bang Texas đã đóng cửa tòa nhà quốc hội cho đến ngày Tổng thống nhậm chức.

Tại trung tâm Washington, nhà chức trách đã bắt giữ 1 người Virginia tìm cách lọt qua chốt kiểm soát của cảnh sát ở tòa nhà quốc hội, mang theo súng ngắn và hơn 500 băng đạn.

Theo VOV

Đọc thêm

Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
Giải Nobel có đem tặng được không?

Giải Nobel có đem tặng được không?

Huy chương Nobel có thể được đem tặng nhưng giải Nobel thì không, theo Quỹ Nobel và di chúc của Alfred Nobel - cơ quan quản lý giải thưởng này.
Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.