IMX/CE 2022 không chỉ là cuộc tập trận hải quân lớn nhất ở Trung Đông, mà còn là cuộc tập trận về thiết bị bay không người lái (UAV) lớn nhất thế giới, với hơn 80 UAV từ 10 quốc gia tham gia.
Thái tử Bahrain Salman bin Hamad Al Khalifa (giữa) đã tới chứng kiến hoạt động quân sự. (Nguồn: U.S. Navy)
Theo Sputnik, Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ thông báo, nước này cùng với các đồng minh đang tiến hành cuộc tập trận hải quân quốc tế lớn nhất ở Trung Đông.
Thông báo cho biết cuộc tập trận IMX/CE bắt đầu từ ngày 31/1, với sự tham gia của 9.000 người cùng khoảng 50 tàu đến từ hơn 60 đối tác của Mỹ và các tổ chức quốc tế.
Theo thông báo: “IMX/CE 2022 không chỉ là cuộc tập trận hải quân lớn nhất ở Trung Đông, mà còn là cuộc tập trận về thiết bị bay không người lái (UAV) lớn nhất thế giới, với hơn 80 UAV từ 10 quốc gia tham gia.”
Hạm đội 5 cho biết mục đích của cuộc tập trận là “để kiểm tra các hệ thống không người lái, trí tuệ nhân tạo trong các tình huống huấn luyện khác nhau và áp dụng các bài học kinh nghiệm vào các hoạt động quân sự trong tương lai.”
Lực lượng hải quân được chia thành 4 nhóm, do UAE, Ai Cập, Kenya và Oman dẫn đầu. Các cuộc tập trận sẽ diễn ra ở Vịnh Arab, Biển Arab, Vịnh Oman, Biển Đỏ và bắc Ấn Độ Dương.
Các cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến ngày 17/2 đã bắt đầu tại Bahrain.
Trong ngày mở màn, Thái tử Bahrain Salman bin Hamad Al Khalifa đã tới chứng kiến hoạt động quân sự này./.
Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, củng cố trận địa tư tưởng cho bộ đội.
UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra mục tiêu huy động cả hệ thống chính trị tham gia công tác đảm bảo trật tự ATGT, dành nguồn lực thỏa đáng cho công tác bảo đảm ATGT.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị lực lượng quân sự tăng cường phối hợp, nắm chắc tình hình cơ sở, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ, đảm bảo cho sự phát triển KT-XH của Hà Tĩnh.
Ngành hậu cần - kỹ thuật lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo xe tốt, lái xe an toàn, sẵn sàng phục vụ tốt cho nhiệm vụ quân sự - quốc phòng.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã không ngừng nỗ lực để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo, bảo vệ, xây dựng tuyến biên giới Hương Khê luôn bình yên, ngày thêm giàu đẹp.
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường lực lượng xuống địa bàn trọng điểm, phối hợp với các đơn vị nắm chắc tình hình, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.
Thượng tướng Trần Việt Khoa đề nghị Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh cần làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình nội, ngoại biên; quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, đảm bảo ANTT khu vực biên giới.
Thượng úy Đậu Thị Loan là nữ quân y ấm áp trong tấm áo blouse trắng, tích cực hoạt động thiện nguyện, nhanh nhẹn trong thể thao, “tay đấm” xuất sắc của BĐBP Hà Tĩnh.
Công an các phường, xã ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã xây dựng quy chế, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ, hoạt động ổn định, cơ bản đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn theo mô hình mới.
Thượng tướng Trần Việt Khoa tin tưởng, với những kết quả đã đạt được, cùng với truyền thống đoàn kết, Hà Tĩnh sẽ hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.
Tại mặt trận Quảng Trị, đêm 18 rạng ngày 19/3/1975, các lực lượng ta đồng loạt tiến công vào tuyến phòng thủ của địch. Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, tỉnh Quảng Trị hoàn toàn được giải phóng.
Dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.
Công an Hà Tĩnh triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp nhằm tuyên truyền, vận động toàn dân phòng ngừa tội phạm, xây dựng nếp sống văn minh, đảm bảo ANTT để NTM phát triển bền vững.
Dâng hương tri ân tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Các chiến sĩ quân nhạc đeo trống, mang kèn gần 20 kg hợp luyện cùng đội múa súng, xếp hình chuẩn bị tiết mục mở màn, trong lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu đại đội pháo phòng không trong huấn luyện phải nắm chắc kỹ năng, cấu tạo, kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh luôn quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của lực lượng dân quân biển.
Chẳng cần đến những chiến lược phức tạp hay kế hoạch được vạch ra từ trước, người Việt Nam có một bản năng mạnh mẽ là không bao giờ chấp nhận bất cứ hành vi nào xâm phạm đến chủ quyền đất nước.
Sĩ quan tại ngũ nếu có thời gian trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu hoặc công tác ở địa bàn khó khăn, ngành nghề có tính chất đặc thù, thì khi chuyển sang công chức quốc phòng được hưởng chế độ trợ cấp một lần.
Thiếu tá Đỗ Thị Mai Lan - nhân viên Ban Chính trị, Ban CHQS huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) là tấm gương “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, có “duyên” với giải thưởng tại các cuộc thi.
Nhiều thủ tục hành chính trước đây thuộc thẩm quyền của công an cấp huyện, nay chuyển về công an xã, như cấp căn cước, đăng ký ôtô, xe máy, cấp đổi giấy phép lái xe.
Sáng 4/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Thắng lợi của Chiến dịch Tây Nguyên có tầm quan trọng về chiến lược, có giá trị lịch sử và hiện thực sâu sắc đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, lan tỏa trong việc học và làm theo gương Bác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.