Mỹ mở màn cuộc tập trận hải quân quốc tế lớn nhất ở Trung Đông

IMX/CE 2022 không chỉ là cuộc tập trận hải quân lớn nhất ở Trung Đông, mà còn là cuộc tập trận về thiết bị bay không người lái (UAV) lớn nhất thế giới, với hơn 80 UAV từ 10 quốc gia tham gia.

Mỹ mở màn cuộc tập trận hải quân quốc tế lớn nhất ở Trung Đông

Thái tử Bahrain Salman bin Hamad Al Khalifa (giữa) đã tới chứng kiến hoạt động quân sự. (Nguồn: U.S. Navy)

Theo Sputnik, Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ thông báo, nước này cùng với các đồng minh đang tiến hành cuộc tập trận hải quân quốc tế lớn nhất ở Trung Đông.

Thông báo cho biết cuộc tập trận IMX/CE bắt đầu từ ngày 31/1, với sự tham gia của 9.000 người cùng khoảng 50 tàu đến từ hơn 60 đối tác của Mỹ và các tổ chức quốc tế.

Theo thông báo: “IMX/CE 2022 không chỉ là cuộc tập trận hải quân lớn nhất ở Trung Đông, mà còn là cuộc tập trận về thiết bị bay không người lái (UAV) lớn nhất thế giới, với hơn 80 UAV từ 10 quốc gia tham gia.”

Hạm đội 5 cho biết mục đích của cuộc tập trận là “để kiểm tra các hệ thống không người lái, trí tuệ nhân tạo trong các tình huống huấn luyện khác nhau và áp dụng các bài học kinh nghiệm vào các hoạt động quân sự trong tương lai.”

Lực lượng hải quân được chia thành 4 nhóm, do UAE, Ai Cập, Kenya và Oman dẫn đầu. Các cuộc tập trận sẽ diễn ra ở Vịnh Arab, Biển Arab, Vịnh Oman, Biển Đỏ và bắc Ấn Độ Dương.

Các cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến ngày 17/2 đã bắt đầu tại Bahrain.

Trong ngày mở màn, Thái tử Bahrain Salman bin Hamad Al Khalifa đã tới chứng kiến hoạt động quân sự này./.

Theo Vietnam+

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!