Mỹ muốn bố trí bom hạt nhân hiện đại tại một số nước châu Âu

Theo Đài Sputnik, một nguồn tin ngoại giao cho biết, tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào các ngày 11-12/7 ở Brussels, Mỹ sẽ đề xuất việc bố trí bom hạt nhân đã được hiện đại hóa tại căn cứ quân sự ở một số nước châu Âu trong những năm tới.

Mỹ muốn bố trí bom hạt nhân hiện đại tại một số nước châu Âu

Mỹ sẽ đề xuất bố trí bom hạt nhân đã được hiện đại hóa tại châu Âu. (Nguồn: US Air Force)

Trước đó, Văn phòng ngân sách quốc hội Mỹ thông báo rằng, Lầu Năm Góc có kế hoạch phân bổ khoảng 25 tỷ USD cho công tác hiện đại hóa các sức mạnh hạt nhân chiến thuật trong 30 năm tới.

Ở đây nói về việc hiện đại hóa các quả bom hạt nhân chiến thuật B61 của Mỹ, mà theo giới truyền thông châu Âu, những năm 1960 đã được bố trí tại Đức, Hà Lan, Bỉ, Italy và Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó sẽ được nâng cấp thành bom hạt nhân B61-12, được trang bị hệ thống dẫn đường GPS.

Không quân Mỹ trong tháng Sáu vừa qua đã thực hiện các cuộc thử nghiệm bom hạt nhân B61-12 đầu tiên với hệ thống điều khiển mới./.

Theo vietnam+

Đọc thêm

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.