Mỹ tiếp tục hỗ trợ các nước đối phó với đại dịch Covid-19

Văn phòng phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông báo cập nhật về hỗ trợ của Mỹ đối với nỗ lực chống Covid-19 của các nước trên toàn thế giới.

Thông báo cho biết, mặc dù phải đối phó với Covid-19 trong nước, Mỹ tiếp tục là nước đóng góp lớn nhất cho cuộc chiến chống đại dịch này trên toàn thế giới. Sự hỗ trợ về y tế và nhân đạo của Mỹ đã chứng tỏ vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Mỹ tiếp tục hỗ trợ các nước đối phó với đại dịch Covid-19

Ảnh minh họa: ABC News

Kể từ khi đại dịch bùng phát, chính phủ Mỹ đã cam kết hơn 775 triệu USD về hỗ trợ y tế, nhân đạo, kinh tế và phát triển, nhằm giúp các chính phủ, tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ đối phó với Covid-19. Khoản tiền này đã được sử dụng để cải thiện giáo dục y tế công cộng, bảo vệ các cơ sở y tế, tăng cường giám sát và xét nghiệm, cũng như nâng cao năng lực ứng phó nhanh ở hơn 120 quốc gia.

Tới nay, cùng với ngân sách từ chính phủ Mỹ, các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức nhân đạo và các nhà hảo tâm Mỹ đã cam kết gần 6,5 tỷ USD cho các hoạt động chống Covid-19 trên toàn thế giới./.

Theo VOV

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Xuất hiện tín hiệu đầu tiên về khả năng mở cửa lại chính phủ Mỹ

Xuất hiện tín hiệu đầu tiên về khả năng mở cửa lại chính phủ Mỹ

Những tín hiệu đầu tiên về khả năng chấm dứt tình trạng chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa kéo dài gần mức kỷ lục đã xuất hiện tại Điện Capitol ngày 3/11, khi các thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng hòa và Dân chủ thảo luận về một lối thoát khả dĩ cho tình trạng gián đoạn này.
Lễ hội Thạt Luổng 2025 chính thức diễn ra 5 ngày

Lễ hội Thạt Luổng 2025 chính thức diễn ra 5 ngày

Lễ hội That Luang Vientiane (Thạt Luổng Viêng Chăn) là sự kiện văn hóa lớn mang tính truyền thống, một nét văn hóa đẹp của nhân dân các dân tộc Lào diễn ra quanh một ngôi tháp cổ tại Thủ đô Vientiane.
Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc gặp nhau tại Hàn Quốc, đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai lãnh đạo kể từ năm 2019.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Các thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ với Malaysia và Thái Lan được đánh giá là bước đi chiến lược nhằm ứng phó với chính sách kiểm soát xuất khẩu ngày càng chặt chẽ của Trung Quốc. Dù cần thời gian và đầu tư để hiện thực hóa, động thái này có thể tăng sức ép đàm phán của Washington trong các vòng đối thoại song phương và đa phương về chuỗi cung ứng đất hiếm.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Campuchia và mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và các trung tâm lừa đảo trực tuyến.