Nga: Còn nhiều việc cần làm sau đàm phán với Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Nga hoan nghênh việc Kiev nêu các đề xuất bằng văn bản nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine song khẳng định hiện vẫn còn nhiều việc cần làm.

Nga: Còn nhiều việc cần làm sau đàm phán với Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (giữa) trong cuộc gặp phái đoàn đàm phán Nga (trái) và Ukraine (phải) tại thành phố Istanbul, ngày 29/3. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 30/3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga và Ukraine vẫn chưa đạt được đột phá sau vòng đàm phán hòa bình tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ trước đó một ngày.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Peskov cho biết, Moskva hoan nghênh việc Kiev nêu các đề xuất bằng văn bản nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine. Tuy nhiên, ông vẫn chưa thể đưa ra tuyên bố về bất kỳ điều gì quá hứa hẹn hoặc đột phá, đồng thời khẳng định hiện vẫn còn nhiều việc cần làm.

Quan chức này nhấn mạnh Nga tránh đưa ra tuyên bố về các vấn đề đang được thảo luận tại đối thoại, bởi Moskva tin rằng các cuộc thương lượng nên diễn ra theo hình thức họp kín.

Trước đó, ngày 29/3, vòng đàm phán giữa Nga và Ukraine tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau 4 giờ làm việc.

Theo trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky, hai bên đã có cuộc thảo luận có ý nghĩa và các đề xuất của Ukraine sẽ được trình lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Quan chức này cũng đề cập đến khả năng có cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.

Dự kiến ông Medinsky sẽ có tuyên bố trước truyền thông nhằm làm rõ kết quả cuộc đàm phán trong ngày 30/3.

Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraine trong hơn 2 tuần qua.

Sau đàm phán, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định giảm đáng kể các hoạt động gần thủ đô Kiev và thành phố Chernihiv của Ukraine.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin cho biết Moskva đã đưa ra quyết định “giảm các hoạt động” gần Kiev và Chernihiv nhằm “tăng cường lòng tin” tại các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine./.

Theo Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!