Nga tuyên bố kéo dài lệnh dừng không kích ở Aleppo đến tối ngày 4/11

(Baohatinh.vn) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 2/11 tuyên bố sẽ kéo dài lệnh dừng không kích các mục tiêu ở Aleppo, Syria cho đến tối ngày thứ Sáu (4/11), nhằm cho phép dân thường và quân nổi dậy có thêm thời gian rời khỏi thành phố này.

nga tuyen bo keo dai lenh dung khong kich o aleppo den toi ngay 4 11

Một con đường ở thành phố Dahiyet al-Assad, phía Tây Aleppo. (Ảnh: Reuters)

Kể từ ngày 18/10, lực lượng không quân Nga và quân chính phủ Syria tuyên bố đã tạm dừng các cuộc không kích ở Aleppo. Trong khi Phương Tây tố các cuộc không kích như trên khiến dân thường Syria thiệt mạng với số lượng lớn, Moscow đã một mực phủ nhận cáo buộc này.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ngày 1/11, cho biết, lệnh dừng không kích các mục tiêu ở Aleppo vẫn có hiệu lực, nhưng sẽ không được kéo dài nếu lực lượng nổi dậy ở thành phố này tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công trên thực địa.

Trong thông báo ra hôm nay, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lệnh dừng oanh kích ở Aleppo sẽ có hiệu lực đến 19h00 (giờ địa phương) ngày 4/11 để tránh gây tổn thất đến các nạn nhân vô tội đồng thời kêu gọi quân nổi dậy mang theo vũ khí, tận dụng cơ hội để rút khỏi thành phố này theo hai hành lang đặc biệt.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân nổi dậy ở Syria đã tổn thất nặng nề trong suốt quá trình chiến đấu và hiện không đủ khả năng để tự phá vòng vây ở Aleppo.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Đọc thêm

Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga tuyên bố truy tố các quốc gia châu Âu “bằng mọi cách có thể” và tại “mọi tòa án quốc tế” nếu tịch thu tài sản của Nga, gây lo ngại về xung đột pháp lý và niềm tin tài chính quốc tế.
Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.