Ngày 17/11, Hà Tĩnh thêm 13 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 16/11 đến 18h ngày 17/11, trên địa bàn có thêm 13 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện tại địa bàn: huyện Can Lộc (4 ca), huyện Kỳ Anh (3 ca), Hương Sơn (1 ca), Vũ Quang (1 ca) và huyện Cẩm Xuyên (4 ca).

Ngày 17/11, Hà Tĩnh thêm 13 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca cộng đồng

Lực lượng chức năng địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp tiếp xúc với L.T.Đ tại thôn Nậy, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn.

Ca mắc trong cộng đồng là bệnh nhân nữ L.T.Đ (SN 1983) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Nậy, xã An Hòa Thịnh, Hương Sơn.

Ngày 16/11, L.T.Đ đang làm việc tại Trạm Y tế xã An Hòa Thịnh (Hương Sơn) thì có triệu chứng sổ mũi, đau đầu và test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính. Tối ngày 16/11, kết quả xét nghiệm RT-PCR tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn và CDC Hà Tĩnh đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 13/11, L.T.Đ có tiếp xúc với ca bệnh N.T.K.A ở thôn Trùa, xã An Hòa Thịnh lúc lấy mẫu test nhanh COVID-19 (trường hợp này dương tính ngày 14/11).

12 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

Bệnh nhân nam N.V.Q (SN 1997) đã được tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nữ N.T.H (SN 2004) cùng có địa chỉ tại thôn Văn Cử, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc.

Bệnh nhân nam L.H.Đ (SN 2012), bệnh nhân nam N.Q.T (SN 2007) và bệnh nhân nữ D.O.L (SN 1950) đều có địa chỉ tại thôn Phúc Môn, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh.

Ngày 17/11, Hà Tĩnh thêm 13 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca cộng đồng

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR ngày 17/11 cho thấy, Hà Tĩnh có 13 ca mắc COVID mới.

Bệnh nhân nữ V.T.L (SN 1958, đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19), bệnh nhân nữ N.T.T.H (SN 2019) đều có địa chỉ tại thôn Thủy Triều, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên;

Bệnh nhân nam D.C.L (SN 1965, đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19) có địa chỉ tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên;

Bệnh nhân nữ L.T.K.T (SN 2020) có địa chỉ tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên;

Bệnh nhân nam V.H.B (SN 1999, đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19) có địa chỉ tại thôn Liên Hòa, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang;

Bệnh nhân nữ T.T.H.T (SN 1993, đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19) có địa chỉ tại thôn Mục Hòa, xã Trung Lộc, huyện Can Lộc;

Bệnh nhân nữ P.T.N.A (SN 2014) có địa chỉ tại thôn Đông Lam, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc.

Đây là những trường hợp đi về từ các tỉnh phía Nam và đã được cách ly ngay khi về đến Hà Tĩnh.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/11 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 235 ca mắc COVID-19, trong đó có 45 ca trong khu vực phong tỏa và 65 ca trong cộng đồng, còn lại đã được cách ly trước đó.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến, nhất là ở phụ nữ, gây đau mỏi, phù nề, chuột rút và mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến chàm da, loét chân, huyết khối nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hòa, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Gần 20 năm gắn bó với hồi sức nhi, với TS.BS Chu Thanh Sơn - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Smart City (Hà Nội) - mỗi nhịp thở được giữ lại chính là gìn giữ hy vọng cho cả một gia đình. Câu chuyện bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO là một trong số đó.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Nhiễm trùng da và mô mềm là một bệnh lý khá phức tạp, ngoài tổn thương phần da còn ảnh hưởng đến phần mô dưới da, thậm chí lan sâu vào phần cơ, xương, khớp. BS Phan Thị Thảo Ngân (Khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.