Ngày 24/8, Hà Tĩnh có thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, từ 18 giờ ngày 23/8 đến 18 giờ ngày 24/8, Hà Tĩnh có thêm 10 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca phát hiện trong cộng đồng.

Ngày 24/8, Hà Tĩnh có thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Theo đó, 1 ca bệnh phát hiện trong cộng đồng là bệnh nhân nam N.N.S (SN 1982), có địa chỉ tại tổ dân phố 20, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Trước đó, ngày 23/8/2021, anh N.N.S điều khiển xe ô tô khách BKS 28B-00124 đi từ tỉnh Hà Nam về tỉnh Bình Định. Khi đi qua địa bàn Hà Tĩnh, anh nhận được điện thoại của nhân viên y tế và Công an tỉnh Bình Định thông báo có 3 ca nghi nhiễm COVID-19 là phụ xe đi cùng ngày 15/8 và khuyên anh nên khai báo y tế, làm xét nghiệm COVID-19 nơi gần nhất.

Sau khi đến huyện Thạch Hà, anh N.N.S đã đến Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà để làm test nhanh COVID-19. Kết quả 2 lần test nhanh đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà cũng đồng thời lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả anh N.N.S dương tính virus SARS-CoV-2.

7 ca bệnh là F1 của BN 348656 gồm: Bệnh nhân nam V.V.T (SN 1972), bệnh nhân nam N.Đ.N (SN 1976), bệnh nhân nam N.Đ.T (SN 1989), bệnh nhân nữ N.T.P (SN 1970), bệnh nhân nữ Đ.T.S (SN 1983), bệnh nhân nữ N.T.M (SN 1983) và bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1984), đều có địa chỉ tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc. Cả 7 bệnh nhân này đều đã được cách ly trước đó.

1 ca bệnh là người tự thuê xe từ Bình Dương về tại địa phương ngày 22/8/2021 là bệnh nhân nam H.V.S (SN 1980), có địa chỉ tại xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên.

1 trường hợp F1 của BN 313203 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 là anh Đ.H.T (SN 2005), có địa chỉ tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc. Cả 2 bệnh nhân này cũng đều được cách ly trước đó.

Kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR ngày 24/8 khẳng định, các trường hợp này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời đưa 10 bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 396 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Từ bệnh án điện tử, khám chữa bệnh từ xa đến quản lý y tế trên nền tảng số, Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại. Đây là hướng đi tất yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, tối ưu nguồn lực và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong bối cảnh mới.
Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Tết - khi nhà nhà, người người quây quần trong những giây phút đoàn viên, thì tại Khoa Cấp cứu – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), ánh đèn vẫn sáng trắng. Không pháo hoa, không mâm cỗ, chỉ có những bước chân vội vã, những ánh mắt tập trung và sự căng mình của đội ngũ y bác sĩ trong ca trực đặc biệt nhất năm.
Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh có đơn nguyên thận nhân tạo đang chủ động bố trí kíp trực, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận trong những ngày tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Nhiều cụ ông, cụ bà tại Hà Tĩnh dù tuổi đã cao vẫn minh mẫn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Lối sống khoa học, vận động thường xuyên và tinh thần lạc quan chính là “chìa khóa vàng”.
Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức bắt đầu song tại nhiều khoa chuyên môn của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn đang căng mình để thu dung, cấp cứu giành giật sự sống cho người bệnh.
Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Theo nhận định của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế ngày càng tăng, trong khi số lượng người hiến máu có xu hướng giảm.
WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

Người phụ nữ khoảng 40 tuổi ở miền Bắc Bangladesh qua đời sau một tuần phát triệu chứng sốt, co giật vì nhiễm virus Nipah, sau khi uống mật cây chà là tươi.
Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Thực phẩm giàu năng lượng, chất béo... có thể khiến chỉ số đường huyết mất kiểm soát, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Để kiểm soát chỉ số này, bác sĩ CKI Dương Chí Lực - Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Nghị định số 46/2026/NQ-CP và Nghị quyết số 66.13/NQ-CP của Chính phủ sẽ tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính và thiết lập hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt để kiểm soát chất lượng thực phẩm từ khâu sản xuất đến lưu thông.