Ngày 4/1, Hà Tĩnh có 22 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin, từ 18h ngày 3/1 đến 18h ngày 4/1, Hà Tĩnh có thêm 22 ca mắc COVID-19, trong đó 6 ca cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện tại thị xã Kỳ Anh (1 ca), Cẩm Xuyên (4), thành phố Hà Tĩnh (10), Thạch Hà (1), Lộc Hà (2), Can Lộc (3) và thị xã Hồng Lĩnh (1).

Ngày 4/1, Hà Tĩnh có 22 ca mắc COVID-19

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra công tác theo dõi, quản lý, điều trị F0 tại nhà ở huyện Thạch Hà.

6 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

Bệnh nhân nam N.K.Đ (SN 1992), có địa chỉ tại thôn Bình Quang, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên.

Tối ngày 1/1, N.K.Đ có biểu hiện mệt mỏi, đau rát họng, sau đó 1 ngày sốt 38 độ.

Sáng 3/1, N.K.Đ đến Trạm Y tế xã Cẩm Bình test nhanh COVID-19 có kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Sáng 4/1, bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ T.T.H (SN 1975), có địa chỉ tại SN 435, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với BN nữ Đ.T.H, được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối ngày 2/1.

Ngay sau khi nhận được thông tin BN nữ Đ.T.H có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ngày 3/1, T.T.H đến Trạm Y tế phường Thạch Quý test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng 4/1, N.T.H có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam L.V.H (SN 1986), có địa chỉ tại SN 04, ngõ 172, đường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh.

Chiều 3/1, L.V.H xuất hiện triệu chứng mệt mỏi nên đến Trạm Y tế phường Hà Huy Tập test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng 4/1, L.V.H có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chùm ca bệnh trong 1 gia đình chưa rõ nguồn lây gồm: Bệnh nhân nam T.N.T (SN 1982), bệnh nhân nam T.M.L (SN 2009) và bệnh nhân nam T.M.S (SN 2010), đều có địa chỉ tại SN 16, ngõ 1, đường Dương Chí Trạch, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh.

Ngày 4/1, Hà Tĩnh có 22 ca mắc COVID-19

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR

16 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

5 trường hợp F1: Bệnh nhân nam L.V.Đ (SN 1985), có địa chỉ tại phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh; bệnh nhân nam T.X.B (SN 2017) và bệnh nhân nam T.X.T (SN 2019), đều có địa chỉ tại phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh; bệnh nhân nữ V.T.L (SN 1973), có địa chỉ tại xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc; bệnh nhân nam P.V.S (SN 1964), có địa chỉ tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc.

9 trường hợp đi từ nơi khác về trên địa bàn gồm: Bệnh nhân nam P.D.V (SN 2002), có địa chỉ tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nữ N.T.T (SN 1973), có địa chỉ tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà; bệnh nhân nam N.T.C (SN 1971), có địa chỉ tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên; bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1986), có địa chỉ tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên; bệnh nhân nữ H.T.M.C (SN 1970), có địa chỉ tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên; bệnh nhân nam P.S (SN 1988), có địa chỉ tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc; bệnh nhân nam P.V.T (SN 1989), bệnh nhân nữ T.T.H (SN 1989) và bệnh nhân nam P.M.N (SN 2018), đều có địa chỉ tạm trú tại SN 05, ngõ 10, đường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh.

1 trường hợp trong khu vực phong tỏa là bệnh nhân nam D.X.H (SN 1958), có địa chỉ tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

1 trường hợp nhập cảnh là bệnh nhân nam N.Đ.P (SN 2000), có địa chỉ tại xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Đây là trường hợp nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ngày 28/12/2021 và đã được cách ly ở Khu cách ly Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.148 ca mắc COVID-19, trong đó có 281 ca cộng đồng, 131 ca trong khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly trước đó.

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến hết ngày 3/1/2022, Hà Tĩnh có 99% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi và 88% đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Đến thời điểm này, cả 4 đợt tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt tỷ lệ 97% và mũi 2 đạt tỷ lệ 26%.

Tuấn Dũng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Có những con người không cần đứng ở trung tâm ánh đèn để tỏa sáng. Họ chọn cách đi chậm, nói khẽ và làm việc bền bỉ bằng thứ ánh sáng rất riêng, ánh sáng của trách nhiệm và lòng nhân ái. Tại Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Hà Tĩnh, bác sĩ Trần Hậu Anh là một người như thế.
Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Từ bệnh án điện tử, khám chữa bệnh từ xa đến quản lý y tế trên nền tảng số, Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại. Đây là hướng đi tất yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, tối ưu nguồn lực và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong bối cảnh mới.
Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Tết - khi nhà nhà, người người quây quần trong những giây phút đoàn viên, thì tại Khoa Cấp cứu – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), ánh đèn vẫn sáng trắng. Không pháo hoa, không mâm cỗ, chỉ có những bước chân vội vã, những ánh mắt tập trung và sự căng mình của đội ngũ y bác sĩ trong ca trực đặc biệt nhất năm.
Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh có đơn nguyên thận nhân tạo đang chủ động bố trí kíp trực, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận trong những ngày tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Nhiều cụ ông, cụ bà tại Hà Tĩnh dù tuổi đã cao vẫn minh mẫn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Lối sống khoa học, vận động thường xuyên và tinh thần lạc quan chính là “chìa khóa vàng”.
Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức bắt đầu song tại nhiều khoa chuyên môn của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn đang căng mình để thu dung, cấp cứu giành giật sự sống cho người bệnh.
Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Theo nhận định của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế ngày càng tăng, trong khi số lượng người hiến máu có xu hướng giảm.
WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

Người phụ nữ khoảng 40 tuổi ở miền Bắc Bangladesh qua đời sau một tuần phát triệu chứng sốt, co giật vì nhiễm virus Nipah, sau khi uống mật cây chà là tươi.
Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Thực phẩm giàu năng lượng, chất béo... có thể khiến chỉ số đường huyết mất kiểm soát, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Để kiểm soát chỉ số này, bác sĩ CKI Dương Chí Lực - Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.