Cô nàng Huyền Trang (Hà Nội) rất thích món sữa chua trân châu nên tìm bằng được cách làm hay để thoả mãn “thú” ăn uống của mình.
Món “sữa chua 5 phút” được cô gọi bằng cái tên như vậy vì có cách làm đơn giản và nhanh chóng. “5 phút thực tế là thời gian trộn và chia hỗn hợp sữa, còn thời gian ủ sữa chua vẫn tối thiểu 12 tiếng nhé”, Trang nói.
Cô nàng Huyền Trang mách cách làm sữa chua 5 phút sánh, dẻo, mịn.
Sữa chua dẻo làm theo công thức này được cô nhận định có độ đặc, sánh, dẻo và không bị nhớt như các loại khác. Về hương vị, “sữa chua 5 phút” có vị chua thanh, ngọt ngọt.
Món này ngon nhất khi để lạnh và trộn với trái cây, có thể mix nhiều topping khác hoặc ăn không đều hấp dẫn.
Sữa chua dẻo ngon, hấp dẫn với cách làm đơn giản.
Hãy thảm khảo công thức làm “sữa chua 5 phút” của cô nàng Huyền Trang và bắt tay thử nghiệm luôn nhé.
Nguyên liệu
- 500ml sữa tươi không đường
- 1 hũ sữa chua
- 1 hộp sữa đặc
- 500ml nước sôi
- 10 đến 12 lọ thủy tinh nhỏ đựng sữa chua
- Nồi cơm điện hoặc nồi/thố nhỏ
Cách làm
Bước 1: Đun sôi 500ml.
Bước 2: Đổ hộp sữa chua nhỏ vào nồi cơm điện, tiếp đến thêm sữa đặc vào, khuấy đều. Chú ý khuấy 1 chiều kéo dài và liên tục, sữa chua sẽ càng dẻo.
Bước 3: Tiếp theo đổ sữa tươi không đường vào, tiếp tục khuấy 1 chiều thật đều để có hỗn hợp sữa sánh mịn.
Bước 4: Rót nước sôi vừa đun từ từ, chầm chậm từng chút một vào hỗn hợp sữa. Chú ý vừa rót vừa khuấy đều. Tránh đổ ụp nước sôi vào hỗn hợp sữa kẻo chết men.
Bước 5: Chia đều hỗn hợp sữa vào các hũ thủy tinh nhỏ.
Bước 6: Xếp các hũ sữa chua nhỏ vào nồi có nắp đậy hay thùng xốp. Hoặc để nguyên trong nồi cơm điện và đậy nắp lại. Có thể phủ thêm một lớp khăn bông bên ngoài và giữ nguyên như vậy, ủ 12h là được.
Thành phẩm đây rồi.
“Sữa chua 5 phút” sau khi hoàn thành nên bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn cho thêm trân châu, cốt dừa và dừa khô, bảo đảm “ngon bá cháy”.