Nhiều thiết bị điện của người dân Nghi Xuân bị cháy chưa rõ nguyên nhân

(Baohatinh.vn) - Nhiều thiết bị điện tử của người dân ở tổ dân phố Phong Giang, thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị cháy bất thường nhưng đến nay, ngành điện vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Nhiều thiết bị điện của người dân Nghi Xuân bị cháy chưa rõ nguyên nhân

Nhiều thiết bị điện tử của gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh bị chập cháy, không sử dụng được.

Theo phản ánh của gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh ở tổ dân phố Phong Giang, thị trấn Tiên Điền, nhiều thiết bị điện của gia đình bị chập cháy, hư hỏng vào sáng ngày 20/6.

Chị Hạnh kể lại: Vào khoảng 9h sáng ngày 20/6, tôi về nhà thấy mất điện. Khi tìm dây sạc điện thoại đang cắm vào ổ điện thì không hiểu sao đã bị cháy sém. Sau đó, khi có điện trở lại, tôi kiểm tra các thiết bị điện tử trong nhà thì phát hiện thêm tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt, camera… đều bị chập điện, hư hỏng không còn sử dụng được, thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Nhiều thiết bị điện của người dân Nghi Xuân bị cháy chưa rõ nguyên nhân

Hệ thống camera của một số hộ dân ở thôn Phong Giang cũng bị chập cháy.

“Lúc đầu tôi nghĩ do hệ thống điện của gia đình có vấn đề dẫn đến chập, cháy làm hư hỏng các đồ dùng điện tử trên. Tuy nhiên, sau đó, tôi được biết nhiều hộ dân trên địa bàn cũng có đồ điện tử bị cháy tương tự ” - Chị Hạnh cho hay.

Cách nhà chị Hạnh không xa, nhiều thiết bị điện của hộ ông Trần Hùng Dương cũng bị chập, cháy thiệt hại đáng kể.

Theo ông Dương, khi đang đi đám tang người trong làng thì có người báo tin nổ trạm điện nên chạy về nhà để kiểm tra. Thấy mất điện, tôi kiểm tra các aptomat cả bên ngoài và bên trong thì phát hiện cháy sém nên phải mua cái khác về thay thế.

Nhiều thiết bị điện của người dân Nghi Xuân bị cháy chưa rõ nguyên nhân

Do chập điện, máy điều hòa của gia đình ông Trần Hùng Dương không hoạt động được.

Sau khi có điện trở lại thì ti vi, máy điều hòa và hệ thống camera của gia đình vẫn cắm vào ổ điện nhưng không hoạt động được. “Chắc chắn do chập điện ở đâu đó nên các thiết bị điện tử của gia đình bị cháy nguồn, không sử dụng được” - Ông Dương nói.

Qua tìm hiểu được biết, tại tổ dân phố Phong Giang, thị trấn Tiên Điền có 7 hộ dân có thiết bị điện bị chập cháy, không sử dụng được, thiệt hại khá lớn. Các hộ cũng đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương và đề nghị Điện lực Nghi Xuân làm rõ nguyên nhân sự cố.

Sau khi nhận được thông tin, Điện lực Nghi Xuân đã cắt cử tổ công tác xuống hiện trường để kiểm tra.

Nhiều thiết bị điện của người dân Nghi Xuân bị cháy chưa rõ nguyên nhân

Ổn áp đường điện chiếu sáng của tổ dân phố Phong Giang, thị trấn Tiên Điền bị cháy (Ảnh do Điện lực Nghi Xuân cung cấp).

Ông Nguyễn Thanh Tú, Trưởng phòng Kỹ thuật - Điện lực Nghi Xuân cho biết: Các hộ dân có thiết bị điện bị cháy được cấp điện tại đường dây 0,4 KV - Trạm biến áp Tiên Điền 2.

Tại hiện trường, tổ công tác Điện lực Nghi Xuân đã phát hiện tủ ổn áp sử dụng cho hệ thống đường điện chiếu sáng của thôn Phong Giang bị cháy. Nguyên nhân dẫn đến cháy thiết bị của các hộ dân có thể là do tủ ổn áp chiếu sáng thôn Phong Giang cùng dùng chung pha nguội của hệ thống đường dây 0,4 của các hộ dân nên cháy theo.

“Trong quá trình kiểm tra tủ ổn áp chiếu sáng có sự chứng kiến của của tổ trưởng và Phó Bí thư chi bộ tổ dân phố Phong Giang, đồng thời lập biên bản xác nhận sự cố. Tuy nhiên, đây chỉ mới ghi nhận tại hiện trường, còn nguyên nhân dẫn đến các thiết bị điện của người dân tại tổ dân phố Phong Giang bị cháy thì đơn vị vẫn đang tiến hành kiểm tra làm rõ” - Ông Tú cho biết thêm.

Chủ đề Cháy nổ - PCCC

Đọc thêm

Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống tại nhiều vị trí dọc theo tuyến đê La Giang (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Dựa vào địa thế ven sông, cây cối um tùm, người dân Tân Lâm Hương (TP Hà Tĩnh) đã giăng lưới bẫy chim trời khiến nhiều loại chim bị tiêu diệt, trong đó một số loại chết khô trên lưới.
Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Không khó để tìm mua các loại thuốc diệt chuột tại các địa phương ở Hà Tĩnh và dễ nhận thấy là nhiều loại không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc.
Bán hàng kiểu mini game hay đỏ đen trá hình!?

Bán hàng kiểu mini game hay đỏ đen trá hình!?

Gần đây, một số shop ở Hà Tĩnh đang rộ lên phong trào bán hàng theo hình thức tổ chức mini game, thử vận may của khách hàng để mua món hàng với giá chỉ vài chục nghìn đồng.
Rác "án ngữ" cổng làng ở Thạch Hà

Rác "án ngữ" cổng làng ở Thạch Hà

Đầu đường vào thôn Đông Hà 2 cũng là khu vực đặt cổng chào của giáo xứ Lộc Thủy (xã Thạch Long, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang thành nơi tập kết rác.
Đừng làm mất vẻ đẹp tà áo dài truyền thống

Đừng làm mất vẻ đẹp tà áo dài truyền thống

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều người dân Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung lựa chọn chụp ảnh cùng áo dài truyền thống, song mỗi người cần lựa chọn trang phục, cách tạo dáng phù hợp.