Nhiều thiết bị điện của người dân Nghi Xuân bị cháy chưa rõ nguyên nhân

(Baohatinh.vn) - Nhiều thiết bị điện tử của người dân ở tổ dân phố Phong Giang, thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị cháy bất thường nhưng đến nay, ngành điện vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Nhiều thiết bị điện của người dân Nghi Xuân bị cháy chưa rõ nguyên nhân

Nhiều thiết bị điện tử của gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh bị chập cháy, không sử dụng được.

Theo phản ánh của gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh ở tổ dân phố Phong Giang, thị trấn Tiên Điền, nhiều thiết bị điện của gia đình bị chập cháy, hư hỏng vào sáng ngày 20/6.

Chị Hạnh kể lại: Vào khoảng 9h sáng ngày 20/6, tôi về nhà thấy mất điện. Khi tìm dây sạc điện thoại đang cắm vào ổ điện thì không hiểu sao đã bị cháy sém. Sau đó, khi có điện trở lại, tôi kiểm tra các thiết bị điện tử trong nhà thì phát hiện thêm tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt, camera… đều bị chập điện, hư hỏng không còn sử dụng được, thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Nhiều thiết bị điện của người dân Nghi Xuân bị cháy chưa rõ nguyên nhân

Hệ thống camera của một số hộ dân ở thôn Phong Giang cũng bị chập cháy.

“Lúc đầu tôi nghĩ do hệ thống điện của gia đình có vấn đề dẫn đến chập, cháy làm hư hỏng các đồ dùng điện tử trên. Tuy nhiên, sau đó, tôi được biết nhiều hộ dân trên địa bàn cũng có đồ điện tử bị cháy tương tự ” - Chị Hạnh cho hay.

Cách nhà chị Hạnh không xa, nhiều thiết bị điện của hộ ông Trần Hùng Dương cũng bị chập, cháy thiệt hại đáng kể.

Theo ông Dương, khi đang đi đám tang người trong làng thì có người báo tin nổ trạm điện nên chạy về nhà để kiểm tra. Thấy mất điện, tôi kiểm tra các aptomat cả bên ngoài và bên trong thì phát hiện cháy sém nên phải mua cái khác về thay thế.

Nhiều thiết bị điện của người dân Nghi Xuân bị cháy chưa rõ nguyên nhân

Do chập điện, máy điều hòa của gia đình ông Trần Hùng Dương không hoạt động được.

Sau khi có điện trở lại thì ti vi, máy điều hòa và hệ thống camera của gia đình vẫn cắm vào ổ điện nhưng không hoạt động được. “Chắc chắn do chập điện ở đâu đó nên các thiết bị điện tử của gia đình bị cháy nguồn, không sử dụng được” - Ông Dương nói.

Qua tìm hiểu được biết, tại tổ dân phố Phong Giang, thị trấn Tiên Điền có 7 hộ dân có thiết bị điện bị chập cháy, không sử dụng được, thiệt hại khá lớn. Các hộ cũng đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương và đề nghị Điện lực Nghi Xuân làm rõ nguyên nhân sự cố.

Sau khi nhận được thông tin, Điện lực Nghi Xuân đã cắt cử tổ công tác xuống hiện trường để kiểm tra.

Nhiều thiết bị điện của người dân Nghi Xuân bị cháy chưa rõ nguyên nhân

Ổn áp đường điện chiếu sáng của tổ dân phố Phong Giang, thị trấn Tiên Điền bị cháy (Ảnh do Điện lực Nghi Xuân cung cấp).

Ông Nguyễn Thanh Tú, Trưởng phòng Kỹ thuật - Điện lực Nghi Xuân cho biết: Các hộ dân có thiết bị điện bị cháy được cấp điện tại đường dây 0,4 KV - Trạm biến áp Tiên Điền 2.

Tại hiện trường, tổ công tác Điện lực Nghi Xuân đã phát hiện tủ ổn áp sử dụng cho hệ thống đường điện chiếu sáng của thôn Phong Giang bị cháy. Nguyên nhân dẫn đến cháy thiết bị của các hộ dân có thể là do tủ ổn áp chiếu sáng thôn Phong Giang cùng dùng chung pha nguội của hệ thống đường dây 0,4 của các hộ dân nên cháy theo.

“Trong quá trình kiểm tra tủ ổn áp chiếu sáng có sự chứng kiến của của tổ trưởng và Phó Bí thư chi bộ tổ dân phố Phong Giang, đồng thời lập biên bản xác nhận sự cố. Tuy nhiên, đây chỉ mới ghi nhận tại hiện trường, còn nguyên nhân dẫn đến các thiết bị điện của người dân tại tổ dân phố Phong Giang bị cháy thì đơn vị vẫn đang tiến hành kiểm tra làm rõ” - Ông Tú cho biết thêm.

Chủ đề VÌ AN TOÀN CHÁY NỔ

Đọc thêm

Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Cầu dân sinh nhỏ hẹp, không có lan can, vị trí gần trường học, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến người dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi qua lại.
Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Là tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa bàn xã Kỳ Văn (tỉnh Hà Tĩnh), ĐH.91 đang từng ngày xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân và các tài xế.
Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Tình trạng cầu dân sinh gãy hết lan can, không có hệ thống chiếu sáng tại xã Sơn Tiến (Hà Tĩnh) gây bất an cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Với nhân vật Hạ trong truyện ngắn "Tro kè vị quê", tro kè không chỉ là món ăn dân dã, mà còn là cả một bầu trời ký ức về mẹ, về Nam và về một lời hứa - đừng quên quê.
Podcast tản văn: Con đường mùa đông

Podcast tản văn: Con đường mùa đông

Trong ký ức của tác giả Dương Thị Huyên, mùa đông là con đường làng xưa cũ, là mùi khói bếp quyện hương chè gừng của mẹ và những đôi chân nhỏ bé tới trường khấp khởi bao ước mơ.
"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

Tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang xảy ra tình trạng đánh số nhà, số ngõ lộn xộn, không tuân thủ quy chuẩn chung, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người dân và công tác quản lý đô thị.
Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Tại khu vực xã Đức Thọ (Hà Tĩnh), một điểm tập kết rác tồn tại từ lâu dù đã có biển cấm đổ rác; rác thải từ nhiều nơi được đưa về đây chất đống, thường xuyên bị đốt gây ô nhiễm.
Dự án cấp bách, thi công… thong thả!

Dự án cấp bách, thi công… thong thả!

Dù là dự án cấp bách nhưng việc thi công đê Tả Nghèn qua chùa Phổ Độ nối với tỉnh lộ 9 thuộc địa bàn phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn diễn ra thong thả khiến người dân lo lắng.
Podcast tản văn: Dịu ngọt nắng đông

Podcast tản văn: Dịu ngọt nắng đông

Tản văn “Dịu ngọt nắng đông” của tác giả Anh Đức là những cảm xúc nhẹ nhàng, ấm áp ca ngợi ca vẻ đẹp bình dị và giá trị đặc biệt của ánh nắng mùa đông.
Kè biển Cẩm Nhượng bị khoét "hàm ếch"

Kè biển Cẩm Nhượng bị khoét "hàm ếch"

Sau bão lớn và triều cường từ tháng 9 đến nay, kè biển Cẩm Nhượng (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) lại bị khoét "hàm ếch", sụt lún, đối mặt nguy cơ “thất thủ” và đe đọa đời sống dân sinh.