Gã khổng lồ xứ Catalan vừa phải trải qua một đêm đen khác, một đêm đáng quên cũng tại đấu trường châu lục khi thua PSG 1-4 ngay tại Nou Camp. Trước đó, họ từng bị Juventus, Roma, Liverpool hay Bayern Munich… “sỉ nhục” nặng nề.
Thảm bại tại Turin
Mùa giải 2016-2017 của Barca được nhớ đến nhiều nhất với màn lội ngược dòng lịch sử trước PSG ở vòng 1/8.
Cụ thể, họ thua đội bóng Pháp 4-0 ở trận lượt đi trên sân khách, nhưng khi trở lại Nou Camp họ đã thắng lại đối thủ 6-1 để giành quyền đi tiếp.
Thế nhưng đội bóng xứ Catalan đã bị loại ở vòng tứ kết khi thua Juventus 0-3 tại Turin và trận lượt về đã kết thúc không bàn thắng tại Nou Camp.
“Thua đau” ở Rome
Sau khi loại Chelsea ở vòng knock-out đầu tiên của mùa giải 2017-2018, đoàn quân của chiến lược gia Valverde phải chạm trán AS Roma.
Họ đánh bại AS Roma với tỷ số 4-1 trên sân nhà Nou Camp và tưởng chừng như sẽ cầm chắc tấm vé vào vòng đấu tiếp theo.
Nhưng chuyến hành quân đến sân Olimpico sau đó, họ đã để thua đối thủ ba bàn không gỡ và bị loại cay đắng bởi luật bàn thắng sân nhà- sân khách.
“Chết đứng” tại Anfield
Barcelona dẫn trước 3-0 ở khi tiếp đón Liverpool, nhưng tất cả đã tan thành mây khói trên đất Anh ở trận lượt về.
Á quân Champions League 2017/18 thi đấu như “thêu hoa dệt gấm” khi trở về sân nhà, đã đánh bại Barca với tỷ số 4-0, giành quyền đi tiếp.
Báo giới châu Âu từng tốn rất nhiều giấy mực để bàn luận xung quanh trận “chết đứng” của Barca trước Liverpool khi đó.
“Sự sỉ nhục” ở Lisbon
Mùa trước, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nên Champions League đã phải thi đấu tập trung tại Lisbon (Bồ Đào Nha).
Số phận đưa Barcelona gặp Bayern Munich tại tứ kết và đội bóng xứ Catalan đã để thua sốc 2-8, khiến huấn luyện viên Setien bị sa thải chỉ sau vài tháng.
Giấc mơ của Marcus Rashford thành hiện thực khi chấp nhận giảm lương để rời MU, làm đồng đội Lamine Yamal ở Barca, chờ lấy lại phong độ nhờ Hansi Flick.
Chuyên gia bóng đá người Indonesia Justinus Lhaksana bất ngờ tuyên bố sốc trên một kênh YouTube thuộc xứ sở vạn đảo, rằng bóng đá Malaysia sẽ bị FIFA cấm vận, do gian lận cầu thủ nhập tịch.
Nằm ở bảng đấu được dự đoán khá khó khăn, các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh đặt quyết tâm qua từng trận đấu, cố gắng chắt chiu cơ hội để giành tấm vé vào vòng tứ kết.
Thắng đậm Lào 3-0, nhưng HLV Kim Sang-sik muốn các cầu thủ tập trung tối đa cho cuộc đấu Campuchia ở lượt cuối bảng B, thay vì sớm nghĩ tới bán kết U23 Đông Nam Á 2025.
Ngoài màn hội ngộ giữa hai HLV Hàn Quốc, Ha Hyeok Jun (Lào) và Kim Sang Sik (Việt Nam), những điểm nóng trên sân cũng quyết định đến cục diện cuộc so tài của U23 Lào với U23 Việt Nam.
Do hạn chế về số lượng xe VAR, sân vận động Hà Tĩnh nhiều thời điểm không được áp dụng công nghệ này trong các trận đấu. Điều này không ít lần gây tranh cãi khi những tình huống then chốt trên sân thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.
Mục tiêu của HLV Kim Sang Sik và Viktor Lê (cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) tại giải U23 Đông Nam Á là bảo vệ chức vô địch nhưng HLV Kim Sang Sik cần tính xa hơn thành tích trước mắt.
FIFA vừa công bố đội hình tiêu biểu của Club World Cup, và một trong những cái tên gây ấn tượng mạnh nhất chính là Gonzalo - tiền đạo trẻ của Real Madrid.
Lịch thi đấu V-League 2025/2026, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Ninh Bình FC trận mở màn trên sân nhà; nhà đương kim vô địch Nam Định đối đầu với Hải Phòng FC...
Rạng sáng 14/7, FIFA Club World Cup 2025™ sẽ xác định được đội vô địch khi Paris Saint-Germain (PSG) chạm trán Chelsea ở trận chung kết tại MetLife, New Jersey.
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Ông Taoufika Harzi (SN 1976, quốc tịch Pháp), người có 25 năm kinh nghiệm trong công tác thể lực môn bóng đá, đã được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ký hợp đồng làm trợ lý thể lực cho CLB từ mùa giải 2025/2026.
9 cầu thủ vừa đôn lên đội 1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để tập luyện đều là những gương mặt tài năng, có năng lực chuyên môn khá tốt, đã được thể hiện qua các giải trẻ.
Barca chuẩn bị ký hợp đồng với Roony Bardghji, cầu thủ được sinh ra trong một gia đình Syria và từng chọc thủng lưới Man Utd ở Champions League mùa trước.