(Baohatinh.vn) - Năm 2023 gõ cửa với những dự cảm tốt lành và niềm tin yêu mới. Trong rộn ràng sắc xuân, người dân Hà Tĩnh mở lòng chào đón, gửi gắm ước vọng về một năm mới nhiều thành công, khởi sắc.

Người Hà Tĩnh gửi gắm ước vọng năm mới

Năm 2023 gõ cửa với những dự cảm tốt lành và niềm tin yêu mới. Trong rộn ràng sắc xuân, người dân Hà Tĩnh mở lòng chào đón, gửi gắm ước vọng về một năm mới nhiều thành công, khởi sắc.

Người Hà Tĩnh gửi gắm ước vọng năm mới

Anh Phạm Tiến Tường (tổ dân phố K130, thị trấn Nghèn, Can Lộc): "Mong có thêm nhiều thanh niên trở về quê lập nghiệp".

Người Hà Tĩnh gửi gắm ước vọng năm mới

Anh Phạm Tiến Trường mong muốn có nhiều chính sách khuyến khích hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp ở quê hương.

Năm 2021, nhờ sự đồng hành, hướng dẫn, tư vấn hướng nghiệp của các tổ chức Đoàn, sự hỗ trợ nguồn vốn vay từ ngân hàng, tôi đã thành lập cơ sở sản xuất nhôm kính tại gia đình. Hơn 1 năm hoạt động, đến nay, mô hình đã cho tổng thu nhập gần 700 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho 2 lao động tại địa phương với mức lương gần 10 triệu đồng/người/tháng.

Mong sao từ những kết quả bước đầu của các mô hình lập nghiệp ở quê hương sẽ lan tỏa và thuyết phục thêm nhiều bạn trẻ trở về khởi nghiệp, chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tôi cũng kỳ vọng các cấp, ngành sớm thực hiện việc xã hội hóa nguồn lực xây dựng quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp theo tinh thần của hội nghị đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với đảng viên trẻ và cán bộ, đoàn viên, thanh niên vào tháng 11/2022. Đặc biệt, cần quan tâm triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giải quyết việc làm, đào tạo lao động trẻ, định hướng, hỗ trợ thanh niên yếu thế, thanh niên khuyết tật lập thân, lập nghiệp...

Chị Lê Thị Lài (thôn 9, xã Sơn Trường, Hương Sơn): "Tin tưởng, chờ đợi sự bứt phá trong xây dựng nông thôn mới".

Người Hà Tĩnh gửi gắm ước vọng năm mới

Chị Lê Thị Lài mong năm 2023, các mô hình kinh tế nông nghiệp có nhiều điểm tựa để góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Khi thôn 9 xây dựng mô hình khu dân cư thông minh vào năm 2021, chúng tôi được trực tiếp hưởng lợi từ những tiện ích của công nghệ số. Mô hình đã giúp người dân trong thôn bán nông sản trên hệ thống sàn thương mại điện tử, giám sát công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự... Nhờ vậy, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc.

Năm 2023, chúng tôi tin tưởng và chờ đợi sẽ có nhiều bứt phá và đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong phong trào xây dựng NTM ở các địa phương. Tôi cũng mong có thêm nhiều chính sách hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản, tìm kiếm thêm đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông nghiệp..., nhất là các chính sách ưu đãi để nông dân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, từ đó mạnh dạn đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần tiếp tục nâng cao đời sống, đưa phong trào xây dựng NTM ngày càng phát triển.

Anh Lê Ngọc Anh - Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Tiến Minh (TX Kỳ Anh): "Hy vọng người lao độngđược đảm bảo việc làm, thu nhập".

Người Hà Tĩnh gửi gắm ước vọng năm mới

Bước sang năm mới, anh Lê Ngọc Anh mong công nhân, lao động có việc làm, thu nhập ổn định.

Từng là công nhân trực tiếp sản xuất rồi làm quản lý phân xưởng, tôi chứng kiến khá nhiều những giai đoạn thăng trầm của các doanh nghiệp, nhưng có lẽ những năm gần đây là thời điểm mà các công ty gặp nhiều khó khăn nhất.

Riêng với công ty chúng tôi, nhờ sự đồng lòng, nỗ lực của lãnh đạo và tập thể người lao động, doanh nghiệp vẫn duy trì được các đơn hàng và đảm bảo việc làm, thu nhập cho công nhân. Bước sang năm mới, bản thân tôi và tập thể người lao động trong công ty đều hy vọng, tình hình kinh tế thế giới cũng như trong nước có sự ổn định để doanh nghiệp có điều kiện phát triển; người lao động có việc làm, thu nhập ổn định để yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

Cô Phạm Thị Việt Anh - giáo viên Trường Tiểu học Thạch Đài (Thạch Hà): "Xây dựng môi trường giáo dục ngày càng an toàn, hạnh phúc".

Người Hà Tĩnh gửi gắm ước vọng năm mới

Cô Phạm Thị Việt Anh gửi gắm ước mong một môi trường giáo dục ngày càng an toàn, hạnh phúc hơn cho học sinh.

Có hơn 10 năm gắn bó với công tác đội tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện Thạch Hà, tôi luôn tìm tòi những sáng kiến mới để áp dụng vào việc rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục nhân cách cho học sinh. Nhiều sáng kiến của tôi như: hoạt động giáo dục kỹ năng sống; phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”; nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ; góc “Giáo dục địa phương”... đã phát huy hiệu quả trong việc góp phần xây dựng mô hình “trường học hạnh phúc”.

Đón xuân mới, tôi mong muốn học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi; các em luôn được sống và học tập trong một môi trường an toàn, hạnh phúc, chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng, ngành giáo dục nói chung được nâng lên. Để góp phần thực hiện mong ước đó, bản thân tôi sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa trong công việc, xây dựng nhiều chương trình ngoại khóa hấp dẫn, bổ ích cho học sinh.

Tin liên quan:
 • Người Hà Tĩnh gửi gắm ước vọng năm mới
  Gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào sự phát triển của Báo Hà Tĩnh

  Gắn bó, cống hiến và để lại những dấu ấn trong các giai đoạn phát triển của tờ báo, đến nay, các thế hệ tiền bối của Báo Hà Tĩnh vẫn luôn theo dõi sự phát triển và đặt niềm tin, kỳ vọng vào tương lai của tờ báo.

 • Người Hà Tĩnh gửi gắm ước vọng năm mới
  Người hâm mộ Hà Tĩnh gửi gắm niềm tin trước trận đội nhà gặp Hoàng Anh Gia Lai

  Với tinh thần lên cao, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đặt mục tiêu trụ hạng thành công trong trận đấu gặp Hoàng Anh Gia Lai vào chiều nay (8/11). Các CĐV Hà Tĩnh đã gửi gắm niềm tin, cổ vũ cho đội bóng quê hương sớm giành được chiến thắng trên sân nhà.

 • Người Hà Tĩnh gửi gắm ước vọng năm mới
  Ước vọng thành phố trẻ

  Thành phố Hà Tĩnh tròn 15 tuổi là sự kiện trọng đại đối với mỗi người dân Thành Sen trong những ngày này. Không khí náo nức lan tỏa với ước vọng tươi đẹp về một thời kỳ phát triển mới của thành phố đang dâng lên trong trái tim bao người…

Kiều Minh - Anh Thùy


Kiều Minh - Anh Thùy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]