Ông cán bộ "3 trong 1” giỏi vận động dân làm nông thôn mới

(Baohatinh.vn) - K hông chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua, ông còn nhiệt huyết với việc vận động nhân dân tích cực chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM). Đó là ông Lê Viết Kỳ - Bí thư chi bộ thôn Tiến Hòa, xã Yên Hồ (Đức Thọ - Hà Tĩnh).

Ông cán bộ 3 trong 1” giỏi vận động dân làm nông thôn mới

Trong mọi phong trào, công tác của thôn, ông Kỳ luôn “lăn lộn” cùng người dân

Là một công an viên (từ năm 2010), đến năm 2015, ông Lê Viết Kỳ được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác mặt trận. "Một vai, ba gánh”, ông luôn tận tụy hết mình vì công việc, đặc biệt là trong xây dựng NTM.

Ông Kỳ chia sẻ: “Những ngày đầu bắt tay, xắn áo vào xây dựng NTM, bản thân gặp không ít khó khăn trong việc vận động, tuyên truyền bà con hiến đất, chung sức nhưng với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, tôi cùng anh em đoàn thể của thôn đến từng nhà kiên trì vận động, dần dần các gia đình đã hiểu ra rồi tích cực góp công, góp của để xây dựng NTM".

Ông cán bộ 3 trong 1” giỏi vận động dân làm nông thôn mới

Hiểu được mục tiêu và lợi ích của NTM, người dân thôn Tiến Hòa đã đồng sức, đồng lòng, chung sức xây dựng đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp.

Ông Nguyễn Xuân Du, một người dân thôn Tiến Hòa chia sẻ: “Lúc đầu, ông Kỳ đến tận nhà vận động gia đình hiến đất, mở đường, tôi nhất quyết không đồng ý. Nhưng cảm phục trước sự kiên trì của ông - hết lần này đến lần khác đến nhà bàn bạc, phân tích - tôi đã hiểu được “lợi ích chung” của NTM nên sau đó gia đình đã hiến hơn 100m2 đất để xây dựng đường giao thông”.

Thôn Tiến Hòa hôm nay đang khoác lên mình “tấm áo mới”, vươn mình với những con đường bê tông, nhà văn hóa khang trang. Kết quả ấy có sự đóng góp không nhỏ của ông Kỳ trong việc dành thời gian, vận động người dân đóng góp kinh phí, ngày công, hiến đất để thực hiện các tiêu chí NTM.

Ông cán bộ 3 trong 1” giỏi vận động dân làm nông thôn mới

Đường làng, ngõ xóm ở Tiến Hòa khang trang, sạch đẹp có sự đóng góp không nhỏ của ông Lê Viết Kỳ

Được biết, trong 3 năm trở lại đây, thôn Tiến Hòa đã làm mới được gần 2km đường trục thôn và lối xóm; hầu hết các tuyến đường đã được “phủ” cây xanh; xây dựng 2.500m2 mương thoát nước, làm mới khuôn viên nhà văn hóa.

Đặc biệt, người dân đã hiến hơn 1.000m2 đất, tháo dỡ 500m2 bờ rào, di dời 7 công trình phụ trợ chưa hợp vệ sinh; chỉnh trang nhiều vườn hộ và lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên tất cả các tuyến đường trong thôn.

Ông cán bộ 3 trong 1” giỏi vận động dân làm nông thôn mới

Một góc thôn Tiến Hòa hôm nay

Những nỗ lực, cố gắng của “cán bộ 3 trong 1” Trần Văn Kỳ và tập thể cán bộ thôn Tiến Hòa đã được UBND huyện ghi nhận và tặng giấy khen về công tác xây dựng nông thôn mới; chi bộ được tặng giấy khen trong sạch vững mạnh.

Chủ tịch UBND xã Yên Hồ Trần Hải đánh giá: “Ông Lê Viết Kỳ là một bí thư chi bộ nhiệt huyết, luôn sâu sát với nhân dân trong thôn, được dân tin yêu. Các công việc của thôn, xã luôn được ông triển khai thực hiện có hiệu quả. Có thể nói, thôn Tiến Hòa được như ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của ông Kỳ...”.

Chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Bên bến Tam Soa

Bên bến Tam Soa

Về bến Tam Soa, xã Đức Thọ, vào những ngày tháng 9 mùa thu, du khách sẽ có một trải nghiệm ý nghĩa vì đó không chỉ là chuyến đi mà còn là hành trình trở về nguồn cội, với những giá trị giản dị, thiêng liêng.
"Nhịp cầu" nối lịch sử và hiện tại

"Nhịp cầu" nối lịch sử và hiện tại

Thuyết minh viên tại các khu di tích lịch sử, văn hóa là nhịp cầu nối giữa lịch sử và hiện tại, góp phần khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và thêm trân trọng hòa bình.
Nhạc trưởng của những "bản hòa tấu" văn hóa quê hương

Nhạc trưởng của những "bản hòa tấu" văn hóa quê hương

Trong những năm gần đây, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống (NTTT) Hà Tĩnh được đông đảo khán giả trong và ngoài tỉnh ghi nhận bởi các chương trình nghệ thuật để lại nhiều dấu ấn. Góp phần làm nên những thành công ấy, có sự đóng góp lớn của nhạc sỹ Trần Quốc Dũng - Trưởng phòng Nghệ thuật biểu diễn.
“Uy tín không nằm ở chức danh mà ở sự thấu hiểu bà con”

“Uy tín không nằm ở chức danh mà ở sự thấu hiểu bà con”

Đó là chia sẻ đầy tâm huyết của bà Trần Thị Yên, một tấm gương về sự cống hiến thầm lặng. Với vai trò Bí thư Chi bộ tổ dân phố 17 (phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh), bà đã chứng minh rằng, uy tín của người lãnh đạo không nằm ở chức danh, mà ở sự thấu hiểu và gắn bó với bà con.
Rằm tháng Bảy trong tâm thức người Hà Tĩnh

Rằm tháng Bảy trong tâm thức người Hà Tĩnh

Tại nhiều làng quê Hà Tĩnh, rằm tháng Bảy không chỉ là một ngày lễ trọng kế tục từ văn hóa truyền thống ngàn đời của ông cha, mà còn là dịp mỗi người trở về với nguồn cội, sum họp anh em, họ hàng.
80 năm Tết Độc lập - Ký ức và khát vọng

80 năm Tết Độc lập - Ký ức và khát vọng

80 năm đã đi qua kể từ mùa thu Cách mạng Tháng 8 năm 1945, nhưng với mỗi thế hệ người dân Hà Tĩnh, Tết Độc lập luôn là mạch nguồn thiêng liêng, nuôi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và khát vọng dựng xây non sông.
Rộn ràng mùa trám đen ở Hà Tĩnh

Rộn ràng mùa trám đen ở Hà Tĩnh

Xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) là thủ phủ của cây trám đen. Hiện nay người dân ở đây đang bước vào mùa thu hoạch với niềm vui được mùa.
Chứng nhân của lịch sử

Chứng nhân của lịch sử

“Khi tôi lớn lên đất nước đã có rồi” và những mùa thu cách mạng, những câu chuyện chiến đấu bảo vệ non sông cứ dần hiện lên qua lời bà kể, đặc biệt là qua những di tích lịch sử.
Trao giải Cuộc thi Giọng hát hay các ca khúc về Hà Tĩnh

Trao giải Cuộc thi Giọng hát hay các ca khúc về Hà Tĩnh

Cuộc thi "Giọng hát hay các ca khúc về Hà Tĩnh" đã tạo dựng một sân chơi lành mạnh, quảng bá sâu rộng các ca khúc về Hà Tĩnh, góp phần khởi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lan tỏa hình ảnh tỉnh nhà tới bạn bè muôn phương.
Miệt mài “góp nhặt” ký ức ông cha

Miệt mài “góp nhặt” ký ức ông cha

Với 5 bảo vật quốc gia và hàng ngàn hiện vật, cổ vật, tư liệu giá trị về quê hương núi Hồng - sông La đang được lưu giữ là minh chứng cho những nỗ lực của Bảo tàng Hà Tĩnh trong sưu tầm, bảo quản ký ức quê hương.
[QUIZ] Bí thư Tỉnh ủy lâm thời đầu tiên của Hà Tĩnh là ai?

[QUIZ] Bí thư Tỉnh ủy lâm thời đầu tiên của Hà Tĩnh là ai?

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lâm thời đầu tiên của Hà Tĩnh là người cộng sản kiên trung, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí là tấm gương sáng ngời, để lại nhiều bài học quý báu cho đội ngũ cán bộ, đảng viên hôm nay và các thế hệ mai sau.
Di sản văn hóa Hà Tĩnh - 80 năm hành trình tỏa sáng

Di sản văn hóa Hà Tĩnh - 80 năm hành trình tỏa sáng

80 năm qua, kể từ khi đất nước giành độc lập, văn hóa luôn là mạch nguồn nuôi dưỡng tinh thần, bản sắc và sức mạnh đoàn kết của người Hà Tĩnh. Đặc biệt, từ sau công cuộc đổi mới, ngành Văn hóa Hà Tĩnh đã có bước tiến dài trong nỗ lực bảo tồn và làm tỏa sáng di sản cha ông.