Panama thu giữ khối lượng ma túy lớn kỷ lục trong năm 2021

Lượng ma túy do Panama thu giữ trong năm 2021 lên tới 126 tấn, lớn hơn nhiều so với số ma túy mà nước này thu giữ trong các năm 2020 (81,7 tấn), 2019 (86,8 tấn) và 2018 (76,8 tấn).

Panama thu giữ khối lượng ma túy lớn kỷ lục trong năm 2021

Số ma túy bị tịch thu trong một chiến dịch truy quét tội phạm buôn bán chất cấm này tại Panama City (Panama), ngày 16/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong năm 2021, Panana đã thu giữ được lượng ma túy kỷ lục lên tới 126 tấn, trong đó chủ yếu là cocaine .

Trong thông báo ngày 26/12, Bộ An ninh Panana nhấn mạnh con số lớn hơn nhiều so với số ma túy mà cơ quan chức năng thu giữ trong các năm 2020 (81,7 tấn), 2019 (86,8 tấn) và 2018 (76,8 tấn).

Cùng với số ma túy trên, chính quyền Panama cũng đã tịch thu hơn 12 triệu USD tiền mặt và bắt giữ 710 đối tượng liên quan.

Trong các chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại Thái Bình Dương và vùng biển Caribe cũng như tại các sân bay, lực lượng không quân của Hải quân Panama đã thu giữ 86.332 gói ma túy, trong khi lực lượng cảnh sát thu giữ 29.525 gói và cơ quan quản lý biên giới quốc gia thu giữ 11.011 gói.

Colon là tỉnh có số ma túy thu giữ được nhiều nhất ở Panama, chủ yếu cất giấu trong các container - lên tới 50 tấn, tiếp theo là tỉnh biên giới phía Tây Chiriqui của nước này với 20 tấn và tỉnh Panama (18 tấn).

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.
Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.