Phát hiện bom khi đào đất vườn ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Trong lúc đào đất trong vườn nhà, một gia đình ở xã Sơn Tây (Hương Sơn, Hà Tĩnh) hốt hoảng khi phát hiện quả bom nằm dưới lòng đất.

Phát hiện bom khi đào đất vườn ở Hương Sơn

Quả bom được phát hiện trong vườn gia đình ông Nguyễn Công Luận.

Vào lúc 17h30 phút ngày 29/7, ông Nguyễn Công Luận (thôn Hà Chua, xã Sơn Tây, Hương Sơn) đang đào đất trong vườn để xây dựng hố ga tự hoại thì phát hiện một quả bom. Ông Luận đã cho dừng thi công và báo với chính quyền địa phương.

Ông Cao Văn Đức – Chủ tịch UBND xã Sơn Tây cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra, khoanh vùng phong tỏa, cắt cử công an, lực lượng dân quân tự vệ túc trực 24/24 giờ để bảo vệ hiện trường.

Chúng tôi cũng đã báo cáo với huyện Hương Sơn để sớm có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người dân tại khu vực trên.

Chủ đề Vũ khí quân sự

Đọc thêm

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Sáng 20/4, đoàn công tác Bộ Quốc phòng Lào do Thứ trưởng - Thượng tướng Vông Khăm Phôm Mạ Kon dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho lễ khai trương bến số 3, Cảng quốc tế Lào - Việt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà tiếp và làm việc với đoàn.
Bồi hồi ký ức tháng 4

Bồi hồi ký ức tháng 4

50 năm trôi qua, tầm vóc, ý nghĩa và những bài học lịch sử của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn luôn vẹn nguyên giá trị. Đặc biệt, với những người lính trực tiếp tham gia giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đó mãi là ký ức không thể nào quên.
Quân khu 4 - tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc

Quân khu 4 - tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc

Tại hội thảo "Quân khu 4 - Tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc", đại biểu Hà Tĩnh đã trình bày tham luận "Phát huy kinh nghiệm xây dựng hậu phương, chi viện tiền tuyến, đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh khá của cả nước".
Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngày 2/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ 13, xem xét, cho ý kiến vào Đề án về tổ chức quân sự địa phương “tinh, gọn, mạnh” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng, điều hành hội nghị.
Thành tựu của đất nước sau 50 năm: Tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình

Thành tựu của đất nước sau 50 năm: Tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình

Sau gần 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực tạo tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.