Phiến quân tấn công nhà hàng làm ít nhất 19 người chết

Hãng AFP và THX dẫn thông báo của cảnh sát Somalia ngày 22/1 cho biết nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabaab đã sát hại ít nhất 19 người khi 5 tay súng của nhóm này kích nổ một quả bom trước khi xông vào một nhà hàng ở bãi biển Liddo tại thủ đô Mogadishu tối 21/1.

Xe cấp cứu có mặt tại gần hiện trường. (Nguồn: EPA)

Xe cấp cứu có mặt tại gần hiện trường. (Nguồn: EPA)

Sĩ quan cảnh sát Mohamed Abdirahman xác nhận: "Chúng đã giết hại khoảng 20 người, kể cả phụ nữ và trẻ em", đồng thời mô tả đây là một "vụ tấn công tàn bạo nhằm vào dân thường vô tội."

Theo nguồn tin, trong số những người thiệt mạng có 4 tay súng Al-Shabaab và 1 tên khác bị bắt giữ./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky

Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky

Ông Zelensky đang trải qua giai đoạn nguy hiểm nhất trong sự nghiệp chính trị, khi bê bối tham nhũng gây rối loạn nội bộ và sức ép ngày càng lớn về thỏa thuận với Nga.
Indonesia khẩn cấp triển khai chiến dịch "gieo mây"

Indonesia khẩn cấp triển khai chiến dịch "gieo mây"

Chính quyền tỉnh Đông Java, Indonesia, đang triển khai Chiến dịch điều chỉnh thời tiết (gieo mây) nhằm giảm thiểu tác động của vụ phun trào núi lửa Semeru tại huyện Lumajang, trong bối cảnh khu vực này đang trải qua đợt mưa lớn kéo dài.