Quân đội Venezuela bắt đầu cuộc tập trận lớn kéo dài 6 ngày

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ đưa tin, ngày 10/2, Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB) của Venezuela đã bắt đầu cuộc tập trận lớn kéo dài trong 6 ngày nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống bảo vệ tổ quốc.

Quân đội Venezuela bắt đầu cuộc tập trận lớn kéo dài 6 ngày

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) thị sát một cuộc diễn tập quân sự căn cứ hải quân Agustin Armario ở Puerto Cabello, bang Carabobo, Venezuela, ngày 27/1/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Nicolas Maduro cho biết Venezuela là một đất nước hòa bình và sẽ không cho phép xảy ra bất kỳ một cuộc can thiệp quân sự nào và càng không thể để xảy ra một cuộc nội chiến như các nhóm thù địch trong và ngoài nước mong muốn.

Tướng Remigio Ceballos, Tư lệnh tác chiến chiến lược của FANB, khẳng định quân đội nước này vẫn giữ được sự đoàn kết, đồng lòng bên cạnh nhân dân và Tổng tư lệnh Nicolas Maduro để bảo vệ hòa bình trên lãnh thổ quốc gia.

Tướng Ceballos nhấn mạnh quân đội sẽ luôn tôn trọng Hiến pháp và luật lệ của nước cộng hòa, tập trung vào các nhiệm vụ trọng yếu là quốc phòng, hợp tác với các lực lượng khác để bảo vệ trật tự an ninh nội bộ khi cần thiết và tham gia tích cực vào công cuộc phát triển đất nước.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị Venezuela đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido đã tự phong là “Tổng thống lâm thời” với sự ủng hộ của Mỹ cùng một loạt các nước châu Âu và Mỹ Latinh.

Trong khi đó, nhiều nước như Nga, Cuba, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ chính phủ của Tổng thống Maduro và lên án âm mưu đảo chính./.

Theo vietnam+

Đọc thêm

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.
Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những chiến sĩ Công an Hà Tĩnh bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tuần tra. Hoạt động này nhằm phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật đang có xu hướng gia tăng vào ban đêm.
Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Tuyên truyền pháp luật ở vùng biên Hà Tĩnh là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, đặc biệt ở những vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 diễn ra lúc 6h30 ngày 2/9 tại quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trung tâm Hà Nội.
Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới

Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, phát triển”, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã lãnh đạo toàn lực lượng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tạo cơ sở tiền đề thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quyết giành “4 nhất” mừng đại hội Đảng

Quyết giành “4 nhất” mừng đại hội Đảng

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang quyết tâm thi đua giành "4 nhất” để lập nhiều thành tích mới chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh và Đại hội Đảng bộ Quân khu 4 nhiệm kỳ 2025-2030.
Quân khu 4, các LLVT Hà Tĩnh tri ân anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách

Quân khu 4, các LLVT Hà Tĩnh tri ân anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bường - Chính ủy Quân khu 4 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và anh hùng LLVTND của Hà Tĩnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.