Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ngày 21/11 thông báo ứng viên người Hàn Quốc Kim Jong Yang đã được bầu làm Chủ tịch mới của tổ chức này.
Ông Kim Jong Yang.
Theo AFP, việc bầu chọn tân Chủ tịch Interpol được tiến hành trong khuôn khổ phiên họp thứ 87 của Đại hội đồng Interpol đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).
Hai ứng viên đã tham gia chạy đua vào chức danh trên gồm ông Kim Jong Yang – người đã giữ chức quyền Chủ tịch Interpol sau khi cựu Chủ tịch của tổ chức này Mạnh Hoành Vĩ từ chức hôm đầu tháng 10 và ông Alexander Prokopchuk – một quan chức của Bộ Nội vụ Nga, đang là Phó Chủ tịch Interpol.
Ông Kim đắc cử Chủ tịch Interpol sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 20/11 đã công khai bày tỏ ủng hộ ông này.
Ông Kim sẽ giữ chức Chủ tịch Interpol tới hết nhiệm kỳ còn lại của ông Mạnh, tức hết năm 2020.
Ông Mạnh Hoành Vĩ - người đồng thời là Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc – từ chức Chủ tịch Interpol sau khi bị giới chức Trung Quốc bắt giữ để điều tra về cáo buộc nhận hối lộ và một số tội danh khác khi từ Pháp về nước vào tháng 9 vừa qua.
Chủ tịch Interpol sẽ giữ vai trò quản lý Đại hội đồng LHQ trong khi các hoạt động thường ngày của tổ chức này do Tổng thư ký Juergen Stock quán xuyến.
Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ nỗ lực của Washington nhằm thâu tóm Greenland, một vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch.
Trung Quốc vừa công bố phát hiện một mỏ vàng được đánh giá có quy mô đặc biệt lớn nằm sâu dưới lòng đất tỉnh Hồ Nam, với trữ lượng ước tính có thể vượt 1.000 tấn.
Một quan chức Mỹ ngày 14/1 cho biết, Mỹ đã hoàn tất đợt bán dầu đầu tiên của Venezuela trong khuôn khổ thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD đạt được hồi đầu tháng này giữa Caracas và Washington.
Ngày 12/1, núi lửa Kilauea ở bang Hawaii (Mỹ) - một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã tiếp tục phun trào mạnh, với những cột dung nham rực đỏ lên không trung.
Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Mỹ, Trung Quốc tiếp tục là các quốc gia tiêu thụ nhiều bia nhất thế giới, nhưng xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó, một số thị trường mới nổi có mức tiêu thụ bia tăng đáng kể.
Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev cảnh báo Moskva sẽ đáp trả quân sự nếu các nước châu Âu hoặc NATO triển khai binh sỹ tại Ukraine, kèm theo thông điệp răn đe bằng video tên lửa Oreshnik.