Robot Hàn Quốc nghe súng địch để khóa mục tiêu

Robot chiến đấu I-UGV của Hàn Quốc trang bị cảm biến âm thanh, phân biệt được tiếng súng địch trên chiến trường hỗn loạn và tự động khóa mục tiêu.

Tập đoàn vũ khí Hanwha Defense của Hàn Quốc cho biết robot chiến đấu mới có tên Intelligent UGV (I-UGV) dự kiến xuất hiện tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Quốc tế Seoul (ADEX) 2021. Một đơn vị lục quân Hàn Quốc đã thử nghiệm mẫu robot chiến đấu này trong tháng qua.

I-UGV có trọng lượng hai tấn, tải trọng hơn 500 kg. Robot chiến đấu này chạy hoàn toàn bằng điện, có thể di chuyển với tốc độ tối đa 40 km/h trên đường nhựa và 20 km/h trên đường đất, phát hiện được mục tiêu trong phạm vi 4 km cả ngày lẫn đêm.

Robot Hàn Quốc nghe súng địch để khóa mục tiêu

Tổ hợp vũ khí trên I-UGV sử dụng các cảm biến âm thanh hiện đại để xác định tiếng nổ đầu nòng của vũ khí địch trên chiến trường hỗn loạn. Hệ thống điều khiển từ xa tối tân của tổ hợp vũ khí này sau đó sẽ tự động khóa mục tiêu và chờ lệnh khai hỏa từ người vận hành.

Với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), I-UGV còn có thể tự hoạt động dựa trên định vị GPS hoặc điều khiển từ xa để tham gia các nhiệm vụ như giám sát, trinh sát, vận chuyển hàng hóa hoặc thương binh.

Triển lãm ADEX 2021 được tổ chức ngày 19-22/10 tại Seongnam, phía nam thủ đô Seoul. Đây là một trong những sự kiện quốc phòng lớn nhất châu Á, với đại diện hàng trăm doanh nghiệp và quân đội các nước tham dự.

Theo VNE

Đọc thêm

Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Tuyên truyền pháp luật ở vùng biên Hà Tĩnh là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, đặc biệt ở những vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 diễn ra lúc 6h30 ngày 2/9 tại quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trung tâm Hà Nội.
Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới

Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, phát triển”, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã lãnh đạo toàn lực lượng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tạo cơ sở tiền đề thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quyết giành “4 nhất” mừng đại hội Đảng

Quyết giành “4 nhất” mừng đại hội Đảng

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang quyết tâm thi đua giành "4 nhất” để lập nhiều thành tích mới chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh và Đại hội Đảng bộ Quân khu 4 nhiệm kỳ 2025-2030.
Quân khu 4, các LLVT Hà Tĩnh tri ân anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách

Quân khu 4, các LLVT Hà Tĩnh tri ân anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bường - Chính ủy Quân khu 4 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và anh hùng LLVTND của Hà Tĩnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.