Robot Hàn Quốc nghe súng địch để khóa mục tiêu

Robot chiến đấu I-UGV của Hàn Quốc trang bị cảm biến âm thanh, phân biệt được tiếng súng địch trên chiến trường hỗn loạn và tự động khóa mục tiêu.

Tập đoàn vũ khí Hanwha Defense của Hàn Quốc cho biết robot chiến đấu mới có tên Intelligent UGV (I-UGV) dự kiến xuất hiện tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Quốc tế Seoul (ADEX) 2021. Một đơn vị lục quân Hàn Quốc đã thử nghiệm mẫu robot chiến đấu này trong tháng qua.

I-UGV có trọng lượng hai tấn, tải trọng hơn 500 kg. Robot chiến đấu này chạy hoàn toàn bằng điện, có thể di chuyển với tốc độ tối đa 40 km/h trên đường nhựa và 20 km/h trên đường đất, phát hiện được mục tiêu trong phạm vi 4 km cả ngày lẫn đêm.

Robot Hàn Quốc nghe súng địch để khóa mục tiêu

Tổ hợp vũ khí trên I-UGV sử dụng các cảm biến âm thanh hiện đại để xác định tiếng nổ đầu nòng của vũ khí địch trên chiến trường hỗn loạn. Hệ thống điều khiển từ xa tối tân của tổ hợp vũ khí này sau đó sẽ tự động khóa mục tiêu và chờ lệnh khai hỏa từ người vận hành.

Với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), I-UGV còn có thể tự hoạt động dựa trên định vị GPS hoặc điều khiển từ xa để tham gia các nhiệm vụ như giám sát, trinh sát, vận chuyển hàng hóa hoặc thương binh.

Triển lãm ADEX 2021 được tổ chức ngày 19-22/10 tại Seongnam, phía nam thủ đô Seoul. Đây là một trong những sự kiện quốc phòng lớn nhất châu Á, với đại diện hàng trăm doanh nghiệp và quân đội các nước tham dự.

Theo VNE

Đọc thêm

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 5. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.
Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Các khối quân nhân, xe pháo, phương tiện đặc chủng diễu qua Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân.
Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.
Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.