Robot Hàn Quốc nghe súng địch để khóa mục tiêu

Robot chiến đấu I-UGV của Hàn Quốc trang bị cảm biến âm thanh, phân biệt được tiếng súng địch trên chiến trường hỗn loạn và tự động khóa mục tiêu.

Tập đoàn vũ khí Hanwha Defense của Hàn Quốc cho biết robot chiến đấu mới có tên Intelligent UGV (I-UGV) dự kiến xuất hiện tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Quốc tế Seoul (ADEX) 2021. Một đơn vị lục quân Hàn Quốc đã thử nghiệm mẫu robot chiến đấu này trong tháng qua.

I-UGV có trọng lượng hai tấn, tải trọng hơn 500 kg. Robot chiến đấu này chạy hoàn toàn bằng điện, có thể di chuyển với tốc độ tối đa 40 km/h trên đường nhựa và 20 km/h trên đường đất, phát hiện được mục tiêu trong phạm vi 4 km cả ngày lẫn đêm.

Robot Hàn Quốc nghe súng địch để khóa mục tiêu

Tổ hợp vũ khí trên I-UGV sử dụng các cảm biến âm thanh hiện đại để xác định tiếng nổ đầu nòng của vũ khí địch trên chiến trường hỗn loạn. Hệ thống điều khiển từ xa tối tân của tổ hợp vũ khí này sau đó sẽ tự động khóa mục tiêu và chờ lệnh khai hỏa từ người vận hành.

Với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), I-UGV còn có thể tự hoạt động dựa trên định vị GPS hoặc điều khiển từ xa để tham gia các nhiệm vụ như giám sát, trinh sát, vận chuyển hàng hóa hoặc thương binh.

Triển lãm ADEX 2021 được tổ chức ngày 19-22/10 tại Seongnam, phía nam thủ đô Seoul. Đây là một trong những sự kiện quốc phòng lớn nhất châu Á, với đại diện hàng trăm doanh nghiệp và quân đội các nước tham dự.

Theo VNE

Đọc thêm

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính ở Kho K19, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) ngày đêm âm thầm “cải lão hoàn đồng” vũ khí, bảo đảm an toàn súng đạn cho LLVT tỉnh huấn luyện, diễn tập, chiến đấu.
Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo (Hà Tĩnh) và chính quyền địa phương cần làm tốt công tác vận động quần chúng, tích cực hỗ trợ các gia đình khó khăn, đảm bảo mọi trẻ em vùng biên giới được đến trường đúng độ tuổi.