Rơi máy bay Nga, toàn bộ 49 người trên khoang nghi thiệt mạng

Nga xác nhận một máy bay An-24 chở 49 người đã rơi ở vùng Amur. Hiện chưa rõ thông tin về thương vong.

a1-6682.jpg
Hiện trường vụ tai nạn máy bay An-24 ở Nga (Ảnh: RIA Novosti).

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận một phần thân máy bay An-24 bị cháy đã được phát hiện trên sườn núi gần Tynda, trong khi chiến dịch tìm kiếm vẫn đang tiếp tục. Không có dấu hiệu người sống sót.

Trong thông báo chính thức vào sáng 16/7, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, trong chiến dịch tìm kiếm, một trực thăng Mi-8 thuộc Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã phát hiện xác máy bay đang cháy trên sườn núi gần thành phố Tynda, tại vùng Amur.

“Trong quá trình tìm kiếm, trực thăng Mi-8 đã phát hiện thân máy bay đang bốc cháy. Lực lượng cứu hộ đang tiếp cận hiện trường”, cơ quan này thông báo.

Theo thông tin từ hãng thông tấn RIA Novosti, máy bay được tìm thấy trên sườn núi, cách thành phố Tynda khoảng 15km. Khu vực này có địa hình hiểm trở. Theo các nguồn tin sơ bộ, không có ai sống sót.

Máy bay gặp nạn thuộc hãng hàng không Angara, cất cánh từ Blagoveshchensk đi Tynda lúc 12h58, nhưng mất liên lạc với kiểm soát không lưu sau đó.

Thống đốc vùng Amur, ông Vasily Orlov, cho biết trên máy bay có tổng cộng 49 người, gồm 43 hành khách, trong đó có 5 trẻ em, và 6 thành viên phi hành đoàn. Thời tiết tại khu vực này được mô tả là xấu, gây ra sự chậm trễ cho chuyến bay.

Ngay sau vụ việc, Văn phòng Công tố vùng Amur đã mở cuộc điều tra, trong khi Ủy ban Điều tra Nga cũng đã khởi tố vụ án hình sự với cáo buộc vi phạm quy định an toàn hàng không.

Các đội cứu hộ đang tiếp tục nỗ lực tiếp cận hiện trường để xác minh danh tính nạn nhân và thu thập dữ liệu hộp đen nhằm phục vụ điều tra nguyên nhân tai nạn.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Bộ Quốc phòng Campuchia thông báo Phnom Penh và Bangkok hôm nay đã ký thỏa thuận chấm dứt giao tranh, nối lại thực thi toàn diện lệnh ngừng bắn.
Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Ngày 25/12, Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria. Về động thái này, phía Nigeria đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên.
Mỹ không kích Nigeria

Mỹ không kích Nigeria

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/12 cho biết ông đã ra lệnh tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria.
9 sự kiện nổi bật thế giới năm 2025

9 sự kiện nổi bật thế giới năm 2025

Thế giới năm qua hứng chịu nhiều đau thương, mất mát với xung đột bùng lên ở khắp nơi, thiên tai hoành hành, thương mại toàn cầu đảo lộn, nhưng vẫn le lói hy vọng về hòa bình.