Ronaldo chạm mốc ghi 900 bàn

Tiền đạo 39 tuổi Cristiano Ronaldo ghi bàn thứ 900 trong sự nghiệp, khi nổ súng giúp Bồ Đào Nha thắng Croatia 2-1 ở lượt đầu bảng A Nations League 2024-2025.

Ghi bàn: Diogo Dalot 7', Cristiano Ronaldo 34' - Dalot phản lưới 43'

Bất chấp việc thi đấu mờ nhạt và tịt ngòi cả năm trận tại Euro 2024, Ronaldo vẫn được triệu tập cho hai trận UEFA Nations League gặp Croatia và Scotland. Tiền đạo 39 tuổi thậm chí đá chính và giữ băng thủ quân ở trận gặp Croatia trên sân nhà Da Luz tại Lisbon hôm 5/9.

Khoảnh khắc bùng nổ tới ở phút 34, khi Ronaldo chạy chỗ đón quả tạt từ biên trái của Nuno Mendes và đệm chéo góc tung lưới thủ thành Dominik Livakovic. Sau khi ghi bàn, tiền đạo thủ quân Bồ Đào Nha không nhảy xoay người mừng như thường lệ, mà gục xuống sân ôm mặt, dường như đã bật khóc.

Tiền đạo Cristiano Ronaldo (số 7) ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 trong trận Bồ Đào Nha thắng Croatia 2-1 ở lượt đầu bảng A Nations League 2024-2025 trên sân Da Luz, Lisbon ngày 5/9. Ảnh: AP
Tiền đạo Cristiano Ronaldo (số 7) ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 trong trận Bồ Đào Nha thắng Croatia 2-1 ở lượt đầu bảng A Nations League 2024-2025 trên sân Da Luz, Lisbon ngày 5/9. Ảnh: AP

Một lúc sau, Ronaldo ngồi dậy cười tươi khi được các đồng đội tới chia vui. Người hâm mộ trên khắp khán đài cũng đứng dậy vỗ tay tán thưởng và lấy điện thoại ghi lại khoảnh khắc lịch sử.

Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi 900 bàn ở các trận đấu chuyên nghiệp. Xếp sau lần lượt là kình địch Lionel Messi với 842 và cố huyền thoại Pele với 765 bàn. Ronaldo cũng là người đầu tiên cán mốc 800 bàn, khi đạt thành tích này năm 2021 thời điểm còn khoác áo Man Utd.

Trong 900 bàn, Ronaldo giữ kỷ lục ghi 131 bàn ở cấp độ đội tuyển. Messi tiếp tục xếp sau Ronaldo, khi anh và tiền đạo Ali Daei của Iran cùng có 109 bàn.

Ronaldo phấn khích sau khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 trong trận Bồ Đào Nha thắng Croatia 2-1 trên sân nhà Da Luz, Lisbon ngày 5/9. Ảnh: LUSA
Ronaldo phấn khích sau khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 trong trận Bồ Đào Nha thắng Croatia 2-1 trên sân nhà Da Luz, Lisbon ngày 5/9. Ảnh: LUSA

Ở cấp CLB, Ronaldo có năm bàn cho Sporting, 145 bàn cho Man Utd, 450 bàn trong màu áo Real Madrid, 101 bàn khi khoác áo Juventus và 68 bàn cho CLB hiện tại Al Nassr tại Saudi Pro League.

Trong cuộc trò chuyện với đồng đội cũ Rio Ferdinand trên kênh Youtube cá nhân, Ronaldo khẳng định tham vọng cán mốc 1.000 bàn. Tiền đạo Bồ Đào Nha cũng nói rằng tất cả các bàn của anh đều có video làm bằng chứng - phát biểu được cho nhắm vào huyền thoại quá cố Pele.

Ở trận Bồ Đào Nha gặp Croatia hôm qua, Diogo Dalot mở tỷ số với cú sút cận thành ở phút 7 trước khi Ronaldo nhân đôi cách biệt. Phút 41, chính Dalot đá phản từ đường căng ngang của Borna Sosa, nhưng Bồ Đào Nha vẫn bảo toàn tỷ số 2-1.

Ngày 8/9, Ronaldo và đồng đội tiếp tục đá sân nhà ở Lisbon gặp Scotland - đội thua Ba Lan 2-3 ở lượt mở màn vòng bảng Nations League.

vnexpress.net

Đọc thêm

Hôm nay khai mạc World Cup 2026

Hôm nay khai mạc World Cup 2026

Hôm nay 11/6, lễ khai mạc World Cup 2026 sẽ diễn ra tại Mexico City. Ngay sau khai mạc là trận mở màn giữa chủ nhà Mexico và Nam Phi trong khuôn khổ bảng A.
Tottenham thông báo chia tay 11 cầu thủ

Tottenham thông báo chia tay 11 cầu thủ

Tottenham đã chính thức công bố danh sách thanh lý lực lượng sau mùa giải 2025/26, với tổng cộng 11 cầu thủ sẽ rời đội bóng khi hợp đồng hết hạn. Đáng chú ý nhất trong số này là tiền vệ Yves Bissouma, người từng góp công giúp Spurs giành chức vô địch Europa League lịch sử nhưng sau đó đánh mất vị trí vì những vấn đề kỷ luật.
Eriksen lại gục ngã trên sân khiến cả Đan Mạch sốc

Eriksen lại gục ngã trên sân khiến cả Đan Mạch sốc

Bóng đá thế giới một lần nữa nín thở vì Christian Eriksen. Tiền vệ kỳ cựu người Đan Mạch bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận giao hữu với Ukraine, gợi lại ký ức kinh hoàng tại EURO 2020 và khiến trận đấu phải hủy bỏ trước khi kết thúc.
U19 Việt Nam thắng đậm Myanmar

U19 Việt Nam thắng đậm Myanmar

Chiều 4/6, U19 Việt Nam giành chiến thắng 5-0 trước Myanmar, qua đó tạo lợi thế lớn trong cuộc tranh vé đi tiếp với Indonesia ở bảng A Giải U19 Đông Nam Á 2026.
World Cup 2026: Khi người lao động "xứ sương mù" mất ngủ

World Cup 2026: Khi người lao động "xứ sương mù" mất ngủ

Có một điều kỳ lạ xảy ra cứ 4 năm một lần tại nước Anh: hàng trăm nghìn người lao động khỏe mạnh bỗng nhiên "đổ bệnh" đúng vào buổi sáng sau một trận đấu lớn. Các bác sĩ không cần hỏi triệu chứng. Các nhà quản lý không cần điều tra. Tất cả đều hiểu. Đó là World Cup.
[Quiz] Việt Nam đã bao nhiêu lần có mặt tại các vòng chung kết World Cup?

[Quiz] Việt Nam đã bao nhiêu lần có mặt tại các vòng chung kết World Cup?

Trong vòng một thập kỷ, bóng đá Việt Nam tự hào sở hữu nhiều tấm vé đến với các kỳ World Cup ở các cấp độ khác nhau. Từ futsal, bóng đá nữ cho đến các đội tuyển trẻ. Những cột mốc lịch sử này chính là tiền đề vững chắc, mở ra tương lai đầy hứa hẹn cho bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế.
Argentina sẽ là đối thủ đáng gờm với bất cứ đội bóng nào ở giải đấu năm nay. Ảnh: Internet.

5 ứng viên sáng giá cho chức vô địch World Cup 2026

Dù World Cup 2026 hứa hẹn nhiều bất ngờ khi số lượng đội tham dự tăng lên 48, song các "ông lớn" như: Tây Ban Nha, Pháp, Argentina, Bồ Đào Nha và Anh vẫn được xem là những ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch.
Siêu máy tính dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

Siêu máy tính dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

Chỉ còn ít ngày trước khi World Cup 2026 khởi tranh, siêu máy tính của Opta đã công bố những dự đoán đáng chú ý về đội tuyển có khả năng nâng cao chiếc cúp vàng danh giá. Sau 10.000 lần mô phỏng toàn bộ giải đấu, Tây Ban Nha được đánh giá là ứng viên số một cho chức vô địch.
FIFA nguy cơ phải hoàn tiền vé World Cup 2026

FIFA nguy cơ phải hoàn tiền vé World Cup 2026

Giới chức Mỹ mở cuộc điều tra về chính sách giá vé World Cup 2026, trong bối cảnh FIFA bị cáo buộc áp dụng cơ chế tăng giá bất hợp lý và có thể buộc phải hoàn tiền cho người hâm mộ nếu vi phạm được xác định.
World Cup 2026: Dòng máu Việt Nam góp mặt trong đội hình Algeria

World Cup 2026: Dòng máu Việt Nam góp mặt trong đội hình Algeria

Ngày 31/5, HLV trưởng đội tuyển Algeria Vladimir Petkovic đã công bố danh sách 26 cầu thủ tham dự World Cup 2026, trong đó đáng chú ý có tiền vệ tấn công gốc Việt Ibrahim Maza – một trong những tài năng trẻ được kỳ vọng nhất của bóng đá Algeria hiện nay.
PSG bảo vệ thành công chức vô địch Champions League

PSG bảo vệ thành công chức vô địch Champions League

PSG đã giành chiến thắng 4-3 trước Arsenal trong loạt suất lưu cân não sau khi hai đội trải qua 120 phút bất phân thắng bại với tỉ số 1-1. Đội bóng nước Pháp đã bảo vệ thành công ngôi vô địch Champions League.
World Cup 2026: Khi AI "chạm trán" môn thể thao bất định nhất hành tinh

World Cup 2026: Khi AI "chạm trán" môn thể thao bất định nhất hành tinh

Ngày 30/11/2022, chỉ một ngày sau khi đội tuyển Mỹ vượt qua vòng bảng World Cup tại Qatar, ChatGPT chính thức ra mắt thế giới. Khi ấy, rất ít người nhận ra bóng đá – môn thể thao giàu cảm xúc và bất định bậc nhất hành tinh – vừa bước vào thời khắc giao thoa với một kỷ nguyên mới của thuật toán và trí tuệ nhân tạo (AI).
Xem trọn vẹn FIFA World Cup 2026 trên TV360

Xem trọn vẹn FIFA World Cup 2026 trên TV360

Nền tảng truyền hình số TV360 của Viettel Telecom chính thức công bố hợp tác chiến lược cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để tiếp sóng trọn vẹn Giải vô địch bóng đá thế giới - FIFA World Cup 2026.
Kane giành "Chiếc giày vàng" Châu Âu

Kane giành "Chiếc giày vàng" Châu Âu

Harry Kane chính thức được vinh danh là chủ nhân của danh hiệu "Chiếc giày vàng" Châu Âu mùa giải 2025/26 sau thành tích ấn tượng trong màu áo Bayern Munich.
[Infographics] Những điều thú vị tại kỳ World Cup 2026

Những điều thú vị tại kỳ World Cup 2026

World Cup 2026 không chỉ là giải đấu lớn nhất lịch sử về quy mô, mà còn có nhiều thay đổi đáng chú ý, từ thể thức thi đấu đến cơ hội cho những đội lần đầu góp mặt.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!