Thế giới ngày qua: Xe buýt lao xuống vực ở Peru, ít nhất 44 người thiệt mạng

(Baohatinh.vn) - Xe buýt lao xuống vực ở Peru, ít nhất 44 người thiệt mạng; Maldives kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày... là những thông tin nổi bật trên thế giới trong ngày 21/2 được Báo Hà Tĩnh điện tử tổng hợp.

the gioi ngay qua xe buyt lao xuong vuc o peru it nhat 44 nguoi thiet mang

Xe buýt lao xuống vực ở Peru, ít nhất 44 người thiệt mạng: Ít nhất 44 người thiệt mạng ở Peru ngày 21/2 khi một chiếc xe buýt văng ra khỏi đường cao tốc Panamericana Sur ở Ocona, miền nam nước này và lao khoảng 100 m xuống vực.

Theo người điều hành xe buýt Rey Latino, chiếc xe chở khoảng 45 hành khách, nhưng cảnh sát cho biết con số này có thể cao hơn vì có hành khách lên xe ở giữa chuyến đi nên tên không xuất hiện trong đăng ký ban đầu. (Ảnh: Hiện trường vụ tai nạn tại Peru. Nguồn: AFP)

the gioi ngay qua xe buyt lao xuong vuc o peru it nhat 44 nguoi thiet mang

Maldives kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày: Quốc hội Maldives thông qua việc gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày, trong cuộc bỏ phiếu phe đối lập lên án là "bất hợp pháp".

Động thái hôm qua diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra ở thủ đô Male và nhiều nước chỉ trích tình trạng khẩn cấp ban đầu kéo dài 15 ngày do Tổng thống Abdulla Yameen thiết lập hôm 5/2. Yameen viện dẫn mối đe doạ đến an ninh quốc gia sau khi Toà án Tối cao đảo ngược bản án hình sự nhằm vào 9 người thuộc phe đối lập và ra lệnh thả họ. (Ảnh: Cảnh sát làm nhiệm vụ ở Maldives. Nguồn: Reuters)

the gioi ngay qua xe buyt lao xuong vuc o peru it nhat 44 nguoi thiet mang

Thủ tướng Anh công bố đề xuất cắt giảm quy mô thượng viện: Thủ tướng Anh Theresa May ngày 20/2 công bố một số lập trường của chính phủ đối với kế hoạch liên đảng về cắt giảm quy mô Thượng viện.

Theo đó, bà May nhấn mạnh tới sự cần thiết của việc hạn chế bổ nhiệm thượng nghị sỹ mới, cũng như khuyến khích các thượng nghị sỹ của liên đảng nghỉ hưu.

Tuy vậy, Thủ tướng Anh chưa ủng hộ mạnh mẽ việc cắt giảm số thượng nghị sỹ từ trên 800 xuống còn 600, cho rằng động thái này cần sự cân nhắc lớn hơn nhằm đảm bảo những hành động trên sẽ không mang lại những kết quả không mong muốn do không được tính toán kỹ. (Ảnh: Thủ tướng Theresa May. Nguồn: THX)

the gioi ngay qua xe buyt lao xuong vuc o peru it nhat 44 nguoi thiet mang

Libya giải cứu gần 450 người di cư đang trôi dạt trên biển: Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya ngày 20/2 thông báo đã giải cứu 441 người di cư, gồm nhiều phụ nữ và trẻ em, trong 2 hoạt động cứu hộ khác nhau khi tàu của họ bị trôi dạt vào vùng biển miền Tây nước này.

Bảy năm kể từ khi chế độ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ, Libya rơi vào tình trạng bất ổn, vô chính phủ và trở thành điểm xuất phát chính của những người di cư bất hợp pháp muốn vượt Địa Trung Hải để tới các nước châu Âu. (Ảnh: Người di cư tại căn cứ hải quân ở Tripoli, Libya ngày 19/2 sau khi được cứu trên biển. Nguồn: THX/TTXVN)

the gioi ngay qua xe buyt lao xuong vuc o peru it nhat 44 nguoi thiet mang

Đảng Pheu Thai đối mặt nguy cơ bị giải thể: Một quan chức an ninh Thái Lan ngày 20/2 cho biết, Đảng Pheu Thai có nguy cơ bị điều tra và phải giải thể nếu bị kết luận là vi hiến vì đã để người bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ đảng sau các cuộc gặp của nhiều nghị sỹ đảng này với 2 cựu thủ tướng lưu vong là ông Thaksin Shinawatra và bà Yingluck Shinawatra ở Hong Kong mới đây.

Trước đó, nhiều nhân vật chủ chốt và chính trị gia của Đảng Pheu Thai được cho là đã có cuộc gặp với ông Thaksin và bà Yingluck tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong và Singapore trong tuần qua. (Hình ảnh anh em cựu Thủ tướng Thái Lan, ông Thaksin và bà Yingluck ở Nhật Bản. Nguồn: BKP)

(Tổng hợp)

Đọc thêm

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!