Thêm 4 bệnh nhân ở Hà Nam dương tính với SARS- Cov2

Sau khi bệnh nhân N.V.Đ (nhà ở thôn Quan Nhân, Đạo Lý, Lý Nhân) được xác nhận mắc Covid-19, ngành y tế Hà Nam đã xác nhận bước đầu có 32 F1. Qua xét nghiệm xác nhận bố, mẹ đẻ, vợ, con bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đáng chú ý con bệnh nhân mới 1 tuổi (sinh năm 2020).

Thêm 4 bệnh nhân ở Hà Nam dương tính với SARS- Cov2

Chiều 29/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Hiện tại lực lượng chức năng đã lập 5 chốt và tạm thời cách ly toàn bộ thôn Quan Nhân nơi gia đình 5 bệnh nhân sinh sống với 320 hộ, 1068 nhân khẩu.

Đến thời điểm này đã xác định được 32 trường hợp F1, 210 trường hợp F2. Các trường hợp F1 được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Chiều ngày 29/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đang tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Bệnh nhân N.V.Đ từ Nhật Bản nhập cảnh về và đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại Đà Nẵng. Kết thúc cách ly bệnh nhân về quê, sau đó có dấu hiệu bệnh và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 27/4, xác nhận mắc Covid-19.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại BVĐK Hà Nam.

Theo Báo Hà Nam

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.