Thêm 8 cán bộ, nhân viên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tham gia chi viện Bình Dương chống dịch

(Baohatinh.vn) - 8 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng sẽ cùng với 24 người của các đơn vị y tế khác trong toàn tỉnh lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương chống dịch vào ngày mai (31/8).

Chiều tối nay (30/8), Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ y tế lên đường chi viện đợt 2 cho tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thêm 8 cán bộ, nhân viên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tham gia chi viện Bình Dương chống dịch

Bác sỹ Hoàng Quang Trung - Giám đốc BVĐK tỉnh động viên, giao nhiệm vụ cho các cán bộ y tế lên đường vào Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong đợt 2 này, ngành y tế Hà Tĩnh cử 32 cán bộ, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó BVĐK tỉnh cử 8 người.

Các cán bộ, nhân viên của BVĐK tỉnh đến từ các khoa: Ngoại tiêu hóa, Nhi, Phụ sản, Nội tổng hợp, Gây mê hồi sức, Ung bướu - Y học hạt nhân.

Đây đều là các cán bộ được trang bị đầy đủ các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn và đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Thêm 8 cán bộ, nhân viên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tham gia chi viện Bình Dương chống dịch

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Thuần - Phó Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa - Trưởng đoàn công tác số 2 của ngành y tế Hà Tĩnh vào Bình Dương: Các thành viên trong đoàn sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết một lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt, bác sỹ Hoàng Quang Trung - Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận, biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các cán bộ lên đường vào Bình Dương trong đợt 2 và mong muốn, mỗi cán bộ của bệnh viện nêu cao trách nhiệm, vận dụng các kỹ năng, kiến thức để hỗ trợ hiệu quả cho tỉnh bạn trong công tác phòng, chống dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Giám đốc BVĐK tỉnh cũng đề nghị, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn phải luôn đoàn kết, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ; tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Thêm 8 cán bộ, nhân viên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tham gia chi viện Bình Dương chống dịch

Ban Giám đốc BVĐK tỉnh tặng quà động viên các cán bộ trước khi lên đường.

Dự kiến trong sáng mai (31/8), 8 cán bộ y tế của BVĐK tỉnh sẽ cùng với 24 cán bộ y tế của các đơn vị khác trong toàn tỉnh lên đường vào Bình Dương thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, trong đợt 1, BVĐK tỉnh cũng đã cử 8 cán bộ y tế vào hỗ trợ Bình Dương phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.